วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าพระยาเอ่อ ทะลัก ต.ท้ายเกาะ ปทุมฯ ชาวบ้านบอกเพิ่งท่วมอีกหลังปี 54!

เจ้าพระยาเอ่อ ทะลัก ต.ท้ายเกาะ ปทุมฯ ชาวบ้านบอกเพิ่งท่วมอีกหลังปี 54!

  • Share:

น้ำเจ้าพระยาเอ่อ เข้าท่วมบ้านประชาชน ต.ท้ายเกาะ จ.ปทุมธานี ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำขึ้นที่สูง ขณะหญิงวัย 53 บอก หลังปี 54 ก็เพิ่งจะมีน้ำท่วมบ้านปีนี้ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าที่บริเวณ หมู่ 3 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ได้มีน้ำเอ่อขึ้นมาท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยส่วนใหญ่ได้เตรียมการไว้บ้าง ส่วนบางหลังก็ต้องเร่งเก็บข้าวของเพื่อหนีน้ำที่เอ่อขึ้นมาตลอดเวลา คาดว่าคืนนี้จะมีน้ำเอ่อท่วมตลอดทั้งคืน

ด้าน นางพิมพ์ปวีณ์ ทองประสงค์ อายุ 53 ปี กล่าวว่า บ้านที่ตนพักอาศัยมีกันอยู่หลายคน บริเวณชั้นล่าง จะถูกน้ำท่วมก่อนทุกครั้ง และคนในบ้านก็จะขนย้ายข้าวของขึ้นมาอยู่ชั้นบน ซึ่งเมื่อก่อนระดับน้ำไม่สูงเท่าปีนี้ โดยหลังจากปี 2554 บ้านของตนก็ไม่เคยมีน้ำท่วม เพิ่งจะมีปีนี้ ที่มีน้ำเอ่อเข้ามาท่วม ทั้งบริเวณที่จอดรถ และพื้นบ้านชั้นล่าง ก็ต้องเร่งเก็บข้าวของออก และก็หาข้าวของมาทำสะพานใช้ชั่วคราวไปก่อน ส่วนรถยนต์ ก็ต้องหาที่จอดใหม่เพื่อไม่ให้น้ำท่วม นอกจากน้ำที่ท่วมขังแล้ว ก็ต้องระวังทั้งสัตว์มีพิษ เช่น งู ตะขาบ แมลงป่อง รวมทั้ง ยุง แมลงสาป ที่หนีน้ำขึ้นมาในบ้านเช่นกัน.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝนตกหนัก กระทบ 16 จังหวัด น้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่ ภาคกลางอ่วมสุดคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้