วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สองผัวเมียถูกเผารถแฉ โดนขู่ไม่ให้เอาเรื่อง น.1ยันไม่มี ตร.เอี่ยวมาเฟีย

สองสามีภรรยาตามความคืบหน้าคดีถูกกลุ่มวัยรุ่นเผารถยนต์ เผยถูกโทรศัพท์ข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่อง มั่นใจปมขัดขวางการจ่ายค่าเช่าแผง ย่านบีทีเอสอ่อนนุช ชนวนเหตุ ด้าน “ศานิตย์” ยันให้ความเป็นธรรม ระบุไม่มีตำรวจเอี่ยวมาเฟียเรียกเก็บค่าคุ้มครอง ขณะที่ผู้ต้องหายกเลิกเข้ามอบตัว เนื่องจากรวบรวมเงินประกันไม่ทัน

จากกรณีที่ น.ส.วิไลวรรณ แก้วมีศรี พร้อมสามี ประกอบอาชีพขายของบริเวณสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช เดินทางมา สน.พระโขนง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด 5 ประตู สีน้ำตาล ทะเบียน 4กพ 3640 กรุงเทพมหานคร ถูกกลุ่มวัยรุ่นเผาจนได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยตนและสามีคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความขัดแย้งที่พวกตนขัดขวางการเก็บค่าเช่าแผง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (พ่อค้าร้อง ถูกมาเฟียย่านอ่อนนุชลอบเผากระบะ ขู่เก็บค่าคุ้มครอง (ชมคลิป))

ความคืบหน้าคดีถูกกลุ่มวัยรุ่นเผารถยนต์ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 2559 น.ส.วิไลวรรณ แก้วมีศรี อายุ 33 ปี พร้อมด้วยสามี เดินทางมายัง สน.พระโขนง อีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี และให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางพนักงานสอบสวน น.ส.วิไลวรรณ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นยังมีกลุ่มคนโทรศัพท์เข้ามาหาน้องชายของตน พร้อมทั้งข่มขู่ไม่ให้ตนเอาความกรณีนี้ และระบุด้วยว่าจะจ่ายค่าเสียหายให้แต่ต้องให้เรื่องจบก่อน ขณะที่ตนพร้อมสามีได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าจำนวนชายที่ก่อเหตุ 3 คนนั้น ตนรู้จักแค่ 2 คน คือ นายดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ขายของร้านใกล้เคียงกับตนบริเวณสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช และนายสันต์ วินรถจักรยานยนต์เท่านั้น โดยตนมั่นใจเนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดชัดเจน ประกอบกับการแต่งกายที่เห็นในภาพวงจรปิดก็ตรงกับทั้งสองคนในวันที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม ตนแน่ใจว่าเหตุดังกล่าวต้องเกิดจากผู้เก็บเงินค่าเช่าแผงขายของ ไม่พอใจที่พวกตนไปบอกพ่อค้าแม่ค้าบางรายว่าไม่ให้จ่ายเงินค่าเช่าแผง ขณะนี้ พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกุล ผกก.สน.พระโขนง อยู่ระหว่างสอบปากคำ น.ส.วิไลวรรณ และสามี ด้วยตนเองอยู่

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวแจ้งว่า ทางทนายของกลุ่มผู้ถูกกล่าวหานั้นขอเลื่อนการนำผู้ถูกกล่าวหาเข้ามอบตัว เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมเงินประกันตัว

ต่อมา เวลา 15.00 น. ร.อ.สมชาย ณ สุวรรณ ผู้บังคับหมวดกองร้อยรักษาความสงบที่ 6 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร มาที่ สน.พระโขนง เพื่อพูดคุยและสอบถามผู้เสียหายและกลุ่มแม่ค้าในจุดดังกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งรายละเอียดพฤติการณ์ของ นายดำ นายสันต์ และหญิงชื่อจี๊ด ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง

ร.อ.สมชาย กล่าวว่า หลังจากนี้จะจัดกำลังทหารลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อสืบสวนหาข่าวและพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ถูกกล่าวหา รวมทั้งตรวจสอบว่านายดำมีความเกี่ยวข้องกับทหารตามที่มีการกล่าวอ้างหรือไม่ ส่วนในด้านของคดีความเรื่องการเผารถนั้น เป็นหน้าที่ของตำรวจเป็นคนดูแล ทั้งนี้ ยืนยันว่าทหารจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะจัดการกลุ่มที่มาเรียกเก็บค่าที่หรือค่าคุ้มครอง หรือกลุ่มในจุดดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นเผารถยนต์ฟอร์ดจนเกือบวอดทั้งคันว่า ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวสองสามีภรรยาเข้ามาดูภาพวงจรปิดที่เก็บภาพได้ภายในจุดเกิดเหตุ เพื่อระบุตัวคนร้าย และเตรียมพิจารณาออกหมายจับต่อไป ทั้งนี้ มีทนายความของกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ และจะชี้แจงถึงเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นที่ สน.พระโขนง ในวันนี้ แต่ขอรวบรวมเงินประกันตัวก่อนจึงจะมาเข้าพบกับตำรวจ ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากรณีการเรียกเก็บค่าที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช และพื้นที่อื่นๆ ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเกี่ยวข้อง แต่หากมีเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่น มีการกระทำในลักษณะเข้าข่ายมาเฟียเรียกเก็บค่าคุ้มครอง ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สองสามีภรรยาตามความคืบหน้าคดีถูกกลุ่มวัยรุ่นเผารถยนต์ เผยถูกโทรศัพท์ข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่อง มั่นใจปมขัดขวางการจ่ายค่าเช่าแผง ย่านบีทีเอสอ่อนนุช ชนวนเหตุ ด้าน “ศานิตย์” ยันให้ความเป็นธรรม ระบุไม่มีตำรวจเอี่ยวมาเฟีย 29 ก.ย. 2559 20:34 29 ก.ย. 2559 21:50 ไทยรัฐ