ตุ๋นขายรางวัลที่ 1! ยายบ้านแพ้วถูกหลอกสูญ 5 แสน ซ้ำปล่อยทิ้งปั๊มนครปฐม

ข่าว

  ตุ๋นขายรางวัลที่ 1! ยายบ้านแพ้วถูกหลอกสูญ 5 แสน ซ้ำปล่อยทิ้งปั๊มนครปฐม

  ไทยรัฐออนไลน์

   29 ก.ย. 2559 20:56 น.

   ทำกับคนแก่ได้! แม่เฒ่าบ้านแพ้ววัย 71 ปี ถูกแก๊งมิจฉาชีพเป็นทอมพร้อมชาย 2 คน รวมหัวหลอกซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แถมพาไปเบิกเงิน 5 แสน สุดท้ายปล่อยทิ้งหน้าปั๊มพร้อมลอตเตอรี่ปลอมให้ดูต่างหน้า

   เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 59 พ.ต.ต.วรเทพ ปิยวัจนาภรณ์ สว.สส.สภ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดสามพราน ว่า มีหญิงชราถูกมิจฉาชีพทำทีเป็นถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ตุ๋นเงินไป 500,000 บาท แล้วนำมาปล่อยทิ้งที่ริมถนนเพชรเกษม หน้าปั๊มน้ำมัน PT ม.7 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จึงรายงาน พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.สามพราน พร้อมนำชุดสืบสวนร่วมออกตรวจสอบ

   ที่จุดดังกล่าวพบ นางสำฤทธิ์ บุญธรรม อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 ม.5 ต.เกษตรพัฒนา อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร กำลังนั่งสีหน้าซีดและมีอาการเคร่งเครียด เมื่อสอบถาม นางสำฤทธิ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 ช่วงบ่ายขณะอยู่บ้านคนเดียว มีหญิงลักษณะคล้ายทอมและผู้ชายอีก 2 คน อายุประมาณ 30-40 ปี แต่งตัวภูมิฐาน ขับรถยนต์สีขาวผ่านมาและจอดรถพูดคุย ทำทีมาถามหาซื้อที่ดินแถวๆ บ้าน บอกว่ามีคนจะชื้อไปทำสวน จึงบอกว่าจะสอบถามให้หากมีใครขาย ทั้ง 3 จึงยื่นข้อเสนอว่าหากได้ที่ดินจะให้ค่านายหน้าแล้วบอกว่าพรุ่งนี้จะมาหาใหม่

   ต่อมาเช้าวันนี้ ทั้ง 3 คน ขับรถมาที่บ้านอีกครั้งและบอกว่ามีที่ดินใกล้ๆ บ้านตนจะขาย ให้ไปช่วยดูเผื่อต่อรองราคาได้และจะให้ค่านายหน้า ก่อนนำทรัพย์สินติดตัวแล้วขึ้นรถไปเพราะบ้านไม่มีคนอยู่ โดยมีสาวทอมเป็นคนขับ ขณะนั่งรถมาชาย 2 คน แนะนำตัวว่า เป็นผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาอ้อมใหญ่ และเจ้าหน้าที่บัญชี จากนั้น เมื่อรถขับมาได้ประมาณ 3 กม.เจอชายอายุประมาณ 30 ปี เดินอยู่ข้างถนน สาวทอมจึงจอดรถแกล้งถามว่า บ้านคนขายอยู่ห่างจากตรงที่จุดจอดรถไหม นางสำฤทธิ์ ได้ยินคล้ายพูดภาษาพม่า ฟังไม่ออก ก่อนที่สาวทอมจะลงไปคุยแล้วบอกว่า ชายคนนี้เป็นชาวพม่า แต่ทำงานอยู่แถวนี้ และขออาศัยไปลงที่บ้านที่จะขายที่ดิน เลยให้นั่งมาด้วย เมื่อขึ้นมาชายพม่าก็หยิบลอตเตอรี่หมายเลข 240650 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.ย. 59 ออกมาให้ชายที่อ้างเป็นผู้จัดการธนาคารดู ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาตรวจรางวัล แล้วหยิบให้ตนดู ชายพม่ายังพูดอีกว่า ไปขึ้นเงินไม่ได้เพราะเป็นต่างด้าว ไม่มีบัตรประชาชน หากคนในรถมีเงินรวมกัน 2 ล้าน ก็จะยกให้ ตกคนละ 500,000 บาท

   จากนั้นสาวทอมหันมาถาม นางสำฤทธิ์ ว่า มีเงินเท่าไร หากขึ้นลอตเตอรี่มา 6 ล้านบาท จะได้แบ่งเท่ากัน จึงบอกว่า มีเงินฝากอยู่ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดสามพราน สาวทอมจึงพาขับรถมาที่ธนาคารโดยให้ไปคนเดียว และบอกว่าหากธนาคารถามให้บอกว่าจะเอาเงินส่งไปให้ญาติที่ต่างประเทศ เมื่อได้เงินมาสาวทอมก็รวบรวมไว้แล้วขับมาส่งที่หน้าปั๊มน้ำมัน บอกให้ลงแล้วรออยู่ที่นี่ จะพาคนที่เหลือไปเอาเงินแล้วกลับมาเจอกัน โดยให้ลอตเตอรี่ที่อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 ใส่ถุงมิดชิดเก็บไว้ ด้วยความเชื่อใจจึงลงจากรถนั่งรอ กระทั่งผ่านไป 2 ชม. ก็ไม่เห็นใคร เอะใจว่าถูกหลอกจึงนำลอตเตอรี่ที่อยู่ในถุงมาแกะดู ปรากฏว่าเป็นเลข 469969 ทำให้รู้ว่าถูกหลอก เมื่อเห็นรถมูลนิธิจึงเรียกให้แจ้งตำรวจ

   หลังทราบเรื่อง พ.ต.อ.พงษกร ขอตรวจสอบสมุดบัญชีของ นางสำฤทธิ์ พบว่ามีการเบิกเงินจำนวน 500,000 บาท ไปจริงตามเวลาที่บอก จึงส่งชุดสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารและตามถนนทางแยก เพื่อหาตัวคนร้ายจับมาดำเนินคดี พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่พา นางสำฤทธิ์ ไปแจ้งความและสอบสวน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์