วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อม่าย76 ยิงอกแม่ม่าย55 ก่อนฆ่าตัวตาย ปมถูกตีตัวออกห่าง


พ่อเฒ่าวัย 76 ที่ชัยบาดาล ตัดสินใจยุติชีวิตรักกับภรรยาใหม่วัย 55 ปี ที่เพิ่งผูกข้อมืออยู่กินกันได้ไม่ถึง 5เดือน ฝ่ายหญิงกลับไปอยู่กับลูก เขียน จม.ระบายความในใจ ก่อนตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยิงตาย แล้วนอนทับร่างจ่ออกตัวเองตายตาม...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 ร.ต.อ.อภิชาติ โหมกจันทึก รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นและตัวเองเสียชีวิต รวม 2 ศพ เหตุเกิดที่บริเวณหมู่บ้านพูนทรัพย์ หมู่ 2 ต.เกาะรัง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไชยา พรหมวิชิตกุลรอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม รอง ผกก.สอบสวน ร.ต.อ.พนมพิส โปรลิสพิทักษ์ รอง สวป.สภ. ชัยบาดาล แพทย์เวร รพ.ชัยบาดาล และหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ ลำนารายณ์

ที่เกิดเหตุบริเวณใกล้ริมสระน้ำ ห่างจากบ้านเลขที่ 366 ม.2 ต.เกาะรัง อ.ชัยบาดาล พบศพของนางเล็ก พลับพลา อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 35 ม.5 ต.เกาะรัง อ.ชัยบาดาล เสียชีวิตในสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ลำตัว นอนคว่ำหน้ากับพื้นดิน ส่วนที่ด้านบนของศพของนางเล็กพบศพของนายเกษม รอดอินทร์ อายุ 76 ปี เสียชีวิตในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ลำตัว นอนหงายนอนทับร่างของนางเล็ก ใกล้ปลายเท้ามีอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ตกอยู่ที่พื้นดิน และลูกกระสุนปืนลูกซองอีกจำนวน 3 นัดอยู่ในถุงพลาสติก ส่วนที่บนพื้นหญ้าพบจดหมายเขียนด้วยลายมือของนายเกษมตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐาน และจดบันทึกไว้

ภายหลังสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.ไชยา พรหมวิชิตกุล รอง ผกก.สส. เผยว่า ผู้ตายทั้ง 2 ฝ่ายเป็นม่ายด้วยกันทั้งคู่ และเมื่อประมาณต้นเดือน เม.ย. 59 ที่ผ่านมา ทั้งสองเพิ่งจะตกลงปลงใจอยู่กินด้วยกันโดยมีการผูกข้อมือเพื่อให้ญาติพี่น้องและชาวบ้านรับรู้ แต่ต่อมาไม่นาน ฝ่ายหญิงได้กลับไปอยู่ที่บ้านของตัวเองกับลูกๆ ปล่อยให้ฝ่ายชายอยู่ตามลำพังเรื่อยมา

จนกระทั่งในวันเกิดเหตุ คาดว่าฝ่ายชายได้เดินทางไปรับฝ่ายหญิง เพื่อมาพูดคุยตกลงปัญหาชีวิตคู่ตามลำพังสองคนที่บ้าน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ฝ่ายชายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิต แล้วยิงตัวเองตายเพื่อหนีความผิด

"ข้อความในจดหมายที่ นายเกษม ฝ่ายชายเขียนด้วยลายมือนั้น บรรยายถึงตัวเองมีที่ดินทำกินอยู่ 1 แปลง ยกให้ นายบรรจง รอดอินทร์ อายุ 48 ปี ลูกชายไปแล้ว แต่เมื่อมาอยู่กินกับนางเล็กภรรยาใหม่ จึงได้ขอคืนที่ดินจากลูกชาย เพื่อจะได้ทำกินกับภรรยาใหม่ ซึ่งลูกชายก็ยอมทำตามเพื่อความสุขของพ่อ แต่มาระยะหลังฝ่ายหญิงกลับไม่สนใจดูแล ไม่ยอมอยู่กินกับตนเอง และตีตัวออกห่าง จึงขอให้เรื่องทั้งหมดเป็นโมฆะ พร้อมทั้งข้อความขอโทษลูก และขออภัยที่ไม่เชื่อที่ลูกบอก จึงได้ตัดสินใจทำลงไปในครั้งนี้" พ.ต.ท.ไชยา กล่าว.

พ่อเฒ่าวัย 76 ที่ชัยบาดาล ตัดสินใจยุติชีวิตรักกับภรรยาใหม่วัย 55 ปี ที่เพิ่งผูกข้อมืออยู่กินกันได้ไม่ถึง 5เดือน ฝ่ายหญิงกลับไปอยู่กับลูก เขียน จม.ระบายความในใจ ก่อนตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยิงตาย แล้วนอนทับร่างจ่ออกตัวเองตายตาม 29 ก.ย. 2559 18:58 29 ก.ย. 2559 20:20 ไทยรัฐ