วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครื่องผลิตเม็ดพลาสติกสมุทรสาคร ไฟช็อตขณะทดลอง ลุกลามวอด สูญ 5 ล้าน

เครื่องผลิตเม็ดพลาสติกสมุทรสาคร ไฟช็อตขณะทดลอง ลุกลามวอด สูญ 5 ล้าน

  • Share:

เจ้าของโรงงานทดลองเดินเครื่องผลิตเม็ดพลาสติกครั้งแรก หลังเปิดแห่ง 2 ใน จ.สมุทรสาคร จู่ๆ เครื่องดับ สายไฟเกิดประกายไฟร่วงโดนแผ่นพลาสติก ลุกลามอย่างรุนแรง โครงหลังคายุบตัว เสียหายกว่า 5 ล้าน

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 พ.ต.ท.เอื้อ จันทร์กล้า รอง ผกก.สส.สภ.ย่อยบางน้ำจืด จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุญเกื้อ พลาสติก เลขที่ 25/25 ม.3 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สถิตย์ คงเนียมรอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนาดี เทศบาลตำบลสวนหลวง และ อบต.ใกล้เคียงประมาณ 15 คัน ไประงับเหตุ

ประกายไฟที่ช็อตร่วงใส่แผ่นพลาสติกจนลุกลามเกือบทั้งโรงงาน

จุดเกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลังฉีดน้ำสกัดบริเวณโรงผลิตเม็ดพลาสติกที่เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ปรากฏว่าโครงหลังคาโรงงานทรุดตัวลงมา รวมถึงแผ่นพลาสติกและเม็ดพลาสติกเสียหายเกือบทั้งหมด

โครงหลังคายุบตัวหลังดับไฟได้ ค่าเสียหายเบื้องต้น 5 ล้าน

จากการสอบสวน นายบุญเกื้อ จ้องกวาง อายุ 52 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้เป็นแห่งที่ 2 ของบริษัท และเพิ่งจะเปิดทดลองเดินเครื่องผลิตเม็ดพลาสติกเป็นครั้งแรก มีคนงานมาทดลองเครื่องอยู่ 3 คน โดยในช่วงที่กำลังทดลองเครื่อง ปรากฏว่าเครื่องหยุดทำงาน จึงให้คนงานออกมานั่งข้างนอกก่อนเพื่อรอพักเครื่อง แต่จากนั้นครู่เดียวก็ปรากฏว่ามีประกายไฟเกิดขึ้นที่สายไฟฟ้าภายในอาคาร และมีสะเก็ดไฟตกลงมาที่แผ่นพลาสติกเก่า ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 5 ล้านบาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้