วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่ม น้ำท่วมแจ้งวัฒนะ จราจรติดขัด

ฝนถล่ม น้ำท่วมแจ้งวัฒนะ จราจรติดขัด

  • Share:

ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี สูง 10-20 ซม. ทำการจราจรชะลอตัวทั้งสองฝั่ง จนท.เร่งระดมเครื่องสูบน้ำ 4 ตัว ระบายออกจากถนน คาด 1 ชม.ระบายน้ำจนเข้าสู่ภาวะปกติ ส่วนการจราจรยังมีรถสะสม ติดขัดอย่างหนัก 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ก.ย. ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เกิดพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักนานเกือบ 1 ชม. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนนถนนแจ้งวัฒนะทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจร สูงประมาณ 10-20 ซม. เป็นเหตุให้การจราจรชะลอตัวติดขัดต่อเนื่องทั้งสองฝั่ง ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางนนทบุรี และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด ระดมเครื่องสูบน้ำ 4 ตัว เร่งระบายออกจากผิวถนน เนื่องจากเป็นช่วงที่ประชาชนเลิกงานเดินทางกลับ เกรงจะเกิดการจราจรติดขัดวิกฤติต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงที่มีรถสัญจรปริมาณมาก คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 ชม. สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะเดียวกัน ภายในบริเวณคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด ก็เกิดปัญหาน้ำท่วมขังบนถนนโดยรอบ โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกหน้าธนาคารกสิกรไทย มีระดับน้ำท่วมขังสูง ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทบางกอกแลนด์ เร่งสูบน้ำระบายออกจากพื้นที่แล้ว

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ด้านขาเข้า มุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต หลังฝนกระหน่ำในหลายพื้นที่ มีจำนวนรถของประชาชนติดสะสมเต็มทุกช่องทาง ท้ายแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร กลับกันในด้านขาออก มุ่งหน้าปากเกร็ด มีรถสะสมเต็มทุกช่องทางเช่นกัน ท้ายแถวยาวถึงถนนรามอินทรา

ด้าน พ.ต.ท.มารุต สุดหนองบัว รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า สภาพการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ทั้งเข้าและออก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ประสบปัญหาเล็กน้อยเนื่องจากฝนตกที่ตกลงมาทำให้มีน้ำท่วมขังบนพื้นผิวการจราจร ช่วงหน้าบริษัท ทีโอที จนถึง ดีเอสไอ ในช่องทางด้านซ้ายสุด ส่วนขาเข้ามุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต ท้ายแถวถึงหน้าเมืองทองธานี เนื่องจากพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จึงทำปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น แต่ที่ยังมีจำนวนรถสะสมในพื้นที่อยู่นั้นเนื่องจากรถที่จะมุ่งหน้าออกถนนวิภาวดีรังสิต ไม่สามารถออกไปได้เนื่องจาก ในพื้นที่ถนนวิภาวดีรังสิต ก็มีรถสะสมเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไว้คอยอำนวยการจราจร ตามจุดกลับรถ และตามแยกทุกแยก เพื่อเร่งระบายรถที่สะสมอย่างเต็มที่ แล้ว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้