วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือทุบกระจกรถ ลักของมีค่า เคยจำคุกแต่ไม่เข็ด หวนกลับมาทำซ้ำ!

รวบมือทุบกระจกรถ ลักของมีค่า เคยจำคุกแต่ไม่เข็ด หวนกลับมาทำซ้ำ!

  • Share:

ตร.นนทบุรี รวบหนุ่มวัย 43 ปี ตระเวนก่อเหตุทุบกระจกขโมยของมีค่าภายในรถ ได้ทั้งเงิน โทรศัพท์มือถือ สารภาพเคยต้องโทษในข้อหาเดียวกัน แต่ก็ไม่เข็ดกลับมาทำซ้ำตามเดิม

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 59 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิชาติ ทองแพ รอง ผกก.สส. และพ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.ป.สภ.คลองข่อย ร่วมกันสอบปากคำขยายผล นายจีรศักดิ์ หรือ อ๊อด รอดเพราะบุญ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ลักทรัพย์ หลังจากชุดสืบสวน สภ.คลองข่อย ติดตามจับกุมตัวไว้ได้บริเวณหน้าตลาดสด ส.รุ่งเรือง หมู่ 5 ถนน 345 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมไขควงขนาดใหญ่และรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน งท 7404 กทม. ที่ใช้ขับก่อเหตุ ขณะตระเวนหาเหยื่อลงมือก่อเหตุทุบกระจกลักทรัพย์

นายจีรศักดิ์ กล่าวว่า ได้ลงมือก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ลักทรัพย์สิน บริเวณหน้าเทศบาลตำบลบางพลับ ถ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ สภ.คลองข่อย มาแล้ว 2 ครั้ง โดยได้ทรัพย์สินไปครั้งละกว่า 20,000 บาท ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ขณะเดียวกัน น.ส.ธนัญกรณ์ โอวาทกิจ อายุ 43 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ กกต. หนึ่งในผู้เสียหายเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และเผยว่าเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กธ 968 กทม. มาจอดไว้ที่บริเวณหน้าเทศบาลบางพลับ เพื่อแวะซื้อของที่ตลาดนัดหน้าเทศบาล เมื่อกลับมาที่รถ ปรากฏว่ากระจกประตูหน้าซ้ายถูกทุบแตกละเอียด โดยกระเป๋าสะพายสีดำภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องราคากว่า 20,000 บาท และเอกสารสำคัญหลายอย่างที่วางไว้บนเบาะหน้าซ้ายถูกขโมยไป

พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า คนร้ายรายนี้มีพฤติการณ์ขับรถตระเวนหาเหยื่อตามสถานที่ที่มีรถจอดรวมอยู่หลายๆ คัน เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัย และมองเห็นทรัพย์สินของมีค่าที่เก็บไว้ในรถ ก่อนใช้ไขขวงงัดขอบกระจกให้แตก แล้วทุบกระจกออกทั้งบาน เพื่อสะดวกในการหยิบทรัพย์สินของเหยื่อ

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนประชาชนอย่านำทรัพย์สินของมีค่าวางไว้ในรถ ทำให้เป็นแรงจูงใจให้คนร้ายลงมือก่อเหตุ สำหรับนายจีรศักดิ์เคยถูกดำเนินคดีทุบกระจกรถลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล มาแล้วเมื่อปี 55 และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งมาลงมือก่อเหตุอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้