วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ต.อ.หวิดดับ! ปิกอัพแหกโค้ง ซัดเสาแรงสูงล้ม 2 ต้น ต้องปิดถนนซ่อม

ส.ต.อ.หวิดดับ! ปิกอัพแหกโค้ง ซัดเสาแรงสูงล้ม 2 ต้น ต้องปิดถนนซ่อม

  • Share:

ส.ต.อ.สายตรวจโรงพักที่ศรีสะเกษ ขับปิกอัพมาคนเดียวกลางดึก มุ่งหน้ากลับบ้าน รถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงมา 2 ต้น กีดขวางเส้นทาง ต้องปิดถนนยาวครึ่ง กม. คาดไม่หลับในก็ลื่นน้ำฝน เจ้าตัวเจ็บหนักยังให้การไม่ได้...

วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ต.ยุทธนา ดวงกล้า สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 2 ต้น ที่ถนนขุขันธ์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ บริเวณโค้งหน้าบริษัทศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยกู้ภัยว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ให้ไปดูที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กฉ 848 ศรีสะเกษ ชนติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง สภาพหน้ารถพังยับ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.อ.ณัฏฐพัฒน์ สหัสรังสี อายุ 32 ปี ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สังกัด สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคนเจ็บยังไม่สามารถให้การได้ จึงไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ แต่สันนิษฐานว่า น่าจะกลับมาจากทำธุระ มุ่งหน้ากลับบ้านในช่วงกลางดึก ถึงที่เกิดเหตุอาจเกิดหลับใน หรือเป็นเพราะฝนตกถนนลื่น รถวิ่งเข้าโค้ง ทำให้รถยนต์เสียหลักแฉลบออกข้างทางชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนหักโค่น 2 ต้น ซึ่งตำรวจจะรอให้ ส.ต.อ.ณัฏฐพัฒน์ อาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลก่อน จึงจะเรียกตัวมาสอบปากคำหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนสายดังกล่าว ระยะทางกว่า 500 เมตร ไม่ให้รถวิ่งผ่าน ขณะที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตัดกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะแก้ไขสายไฟที่ขาด และเปลี่ยนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่หัก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานกว่า 6-8 ชั่วโมง ถึงจะสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนใช้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้