วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มิเกล' สวนกลับ 'วิคเตอร์' หลังวิจารณ์ฟอร์มฟุตซอลไทย

'มิเกล' สวนกลับ 'วิคเตอร์' หลังวิจารณ์ฟอร์มฟุตซอลไทย

  • Share:

"มิเกล โรดริโก" ตอกกลับ "วิคเตอร์ เฮอร์มันส์" หลังออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผลงานทีมฟุตซอลไทย ที่ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016... 

วันที่ 29 ก.ย. 59 หลังจากทีมฟุตซอลไทย ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ล่าสุดอดีตกุนซือทีมโต๊ะเล็กไทย "วิคเตอร์ เฮอร์มันส์" ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำทีมของโค้ชคนใหม่ "มิเกล โรดริโก" กุนซือชาวสเปน 

สำหรับจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เกิดจาก เฮอร์มันส์ อดีตกุนซือชาวดัตช์ วัย 63 ปี ที่เคยคุมฟุตซอลทีมชาติไทยตั้งเเต่ปี 2012-16 ออกมาโพสต์วิจารณ์เกมรับของทีมไทยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว หลังพ่ายทีมอาเซอร์ไบจาน 8-13 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตซอลชิงเเชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย

ข้อความดังกล่าวระบุถึงการไม่มี ปิยพันธ์ รัตนะ เเละ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง 2 ผู้เล่นเกมรับในยุคของเจ้าตัว ทำให้ไทยเสียถึง 13 ประตูในนัดดังกล่าว บ่งบอกถึงเกมรับที่ไม่ดีของไทย ซึ่งแตกต่างจากยุคของเฮอร์มันส์ที่พยายามเน้นย้ำเรื่องนี้

จากข้อความดังกล่าว ทำให้มิเกล กุนซือทีมชาติไทยคนปัจจุบัน ทนไม่ไหว ต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ตอบโต้กลับอย่างดุเดือดว่า ถ้า วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ รู้ว่าเกมรับไม่ดี ทำไมไม่เเก้ตั้งเเต่สมัยเข้ามาคุมทีมในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา หรือจะเป็นประเด็นเปรียบเทียบผลงานส่วนตัวในฟุตซอลโลก ซึ่งวิคเตอร์คุมไทยผ่านรอบ 2 ได้ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เพราะโชคช่วยที่ทีมอย่างหมู่เกาะโซโลมอน เอาชนะทีมกัวเตมาลา เเบบพลิกล็อก ทำให้ไทยได้เข้ารอบเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ซึ่งต่างจากผลงานของมิเกลในฟุตซอลโลกครั้งล่าสุด ที่พาไทยคว้าชัยชนะถึง 2 นัด ในเกมพบทีมอียิปต์ เเละทีมคิวบา เข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ถือเป็นผลงานที่ดีสุดของไทยตั้งเเต่เข้าร่วมฟุตซอลโลก 5 ครั้ง

นอกจากนี้ มิเกลยังบอกถึงการมาคุมทีมไทยในระยะ 1 เดือน สามารถนำทีมเอาชนะอิหร่าน ยอดทีมของเอเชีย ที่ล้มทีมบราซิล เเละทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลโลกครั้งล่าสุดได้ รวมถึงเสมอทีมคาซัคสถาน ทีมแกร่งจากยุโรป แน่นอนว่า มิเกลพยายามเเสดงให้วิคเตอร์เห็นถึงผลงานของใครเจ๋งกว่ากัน เรียกได้ว่าจัดหนักใส่กุนซือชาวดัตช์กันเลยทีเดียว

ขณะที่สถิติของทั้งคู่ ที่เคยคุมทีมพบกัน 2 ครั้งในศึกชิงเเชมป์เอเชีย 2012 สมัยที่มิเกลยังคุมทีมชาติญี่ปุ่นเอาชนะทีมไทย ที่มีวิคเตอร์เป็นกุนซือ ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าเเชมป์ไปครอง ส่วนอีกครั้งในปี 2014 รายการเดียวกัน ก็เป็นมิเกลที่คุมญี่ปุ่นเอาชนะไทยได้ในรอบ 8 ทีม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้