Thairath Logo
กีฬา

เร่งหาตัวอดีตคนใช้คดี 'ฆ่าหั่นศพยัดตู้แช่' กุญแจสำคัญเปิดโปงมือสังหาร

Share :

ผบช.น.เผย ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามอดีตภรรยา นายปีเตอร์ และอดีตคนใช้พยานปากสำคัญมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีพบศพในตู้แช่แข็งซุกในบ้านพักชาวต่างชาติแก๊งปลอมพาสปอร์ต เร่งพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝง...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพชายชาวต่างชาติถูกฆ่าชำแหละศพแช่เย็น ภายในบ้านพักย่านสุขุมวิท 56 (คดีหั่นศพ ขอสถานทูตเช็ก ลายนิ้วมือ) ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเชิญอดีตภรรยาของนายเฮอเบิร์ด เครก ลาฟอง หรือนายวิลเลี่ยม ปีเตอร์ จอห์นสัน เข้ามาให้ปากคำ แต่จนถึงขณะนี้อดีตภรรยายังอยู่ในอาการหวาดกลัว เนื่องจากในอดีตเคยถูกนายเฮอเบิร์ด เครก ลาฟอง ข่มขู่ทำร้ายร่างกายมาเป็นเวลาหลายปีก่อนจะเลิกรากันไปและมีสามีใหม่ แต่ยังคงมีอาการหวาดกลัวอยู่ เนื่องจากนายปีเตอร์ เป็นคนโมโหร้าย ตำรวจอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมให้เข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวน เพราะจะได้ข้อมูลสำคัญที่อาจเชื่อมโยงไปถึงศพในตู้เย็น รวมถึงพฤติการณ์ต่างๆ ของนายปีเตอร์

นอกจากนี้จะเชิญตัวพยานปากสำคัญอีก 1 คน คืออดีตคนใช้ที่ทำงานมาก่อนหน้านี้หลายปี แต่ขอลาออกไป เพื่อกลับบ้านไปอยู่กับสามี ซึ่งพยานปากดังกล่าว จะเป็นกุญแจสำคัญ ในการบอกถึงพฤติการณ์ของนายปีเตอร์ และทราบถึงที่มาที่ไปของตู้แช่ดังกล่าว ซึ่งอาจจะได้ข้อมูลสำคัญที่อาจเชื่อมโยงไปถึงศพที่พบในตู้แช่และพฤติกรรมต่างๆ ของนายปีเตอร์ หากสอบพยานทั้งหมดก็อาจจะนำไประบุถึงข้อมูลของผู้เสียชีวิตได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเชิญพยานทั้งสองรายเข้าให้การเพิ่มเติมในฐานะพยาน

ส่วนผลการชันสูตรชิ้นส่วนศพของผู้เสียชีวิต ซึ่งมีทั้งหมด 6 ส่วนนั้น ยังต้องรอผลจากทางนิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อยืนยันให้ได้ว่าเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใด เป็นการทำให้เสียชีวิตหรือเสียชีวิตเอง รวมถึงลายนิ้วมือแฝงที่สามารถเก็บได้จากถุงดำที่ใช้ในการห่อชิ้นส่วนศพ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์อยู่ตามสถานทูตต่างๆ ว่าจะตรงกับบุคคลใด หากตรงกับ 1 ใน 3 ผู้ต้องหา ก็จะนำมาใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการมัดตัวเพิ่มเติม แต่หากเป็นลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิตก็จะสามารถระบุได้ว่าเป็นใครและมีความเกี่ยวข้องกับนายเฮอเบิร์ดอย่างไร ซึ่งจะนำไปสู่การขออนุมัติศาลออกหมายจับเพิ่มในข้อหาฆ่าผู้อื่นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าหั่นศพฆ่ายัดตู้แช่แก๊งปลอมพาสปอร์ตฆ่าหั่นศพในตู้แช่วิลเลี่ยม ปีเตอร์ จอห์นสันหาตัว อดีตคนใช้คดีฆ่าหั่นศพ