วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งอบรมมารยาท! สองแถวแดงเชียงใหม่ เจตนาถอยชนจยย. อ้างโมโหผัวเมียด่า

ตร.จับได้แล้ว โชเฟอร์รถสี่ล้อแดงถอยชนรถจยย.ชาวบ้าน มีคนถ่ายภาพโพสต์ประจานไปทั่วโลก ขนส่งจังหวัดนำตัวไปสอบสวน อ้างถูกผัวเมียขี่จยย.ตะโกนด่า เลยลงมาจะเอาเรื่อง ก่อนจะกลับขึ้นรถถอยหลัง 2 ครั้ง และไปชนกับจยย.อย่างที่เห็นในคลิป...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้ไปเชิญตัว นายสาธิต ศรียาบ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 202/53 ม.10 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย รถโดยสารสองแถวแดง หมายเลขทะเบียน 10-6452 เชียงใหม่ ไปมอบให้ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ สอบสวนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากวันที่ 27 กันยายน 2559 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเหตุรถโดยสารสองแถวแดงชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีบริเวณถนนศรีภูมิ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และมีพลเมืองดีถ่ายคลิปไปแชร์ทางสังคมออนไลน์ ประจานพฤติกรรมที่ไม่ดีของคนขับรถสองแถวรายนี้

นายชาญชัย ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้สอบสวน นายสาธิต ศรียาบ ขับรถโดยสารทะเบียน 10-6452 เชียงใหม่ ทราบว่า วันเกิดเหตุ นายสาธิตได้ขับรถตระเวนรับคนโดยสารมาตามถนนศรีภูมิ ในขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์คู่กรณีขับโดย น.ส.สุริสา กลัดนิล มีสามีและลูกสาวอายุประมาณขวบเศษ ซ้อน 3 กันมา พอถึงบริเวณเกิดเหตุ สามีของ น.ส. สุริสา เห็นว่ารถแดงขับมาใกล้และเปิดเพลงเสียงดังจนน่าจะเป็นอันตราย จึงตะโกนด่าออกมา ทำให้นายสาธิต ไม่พอใจ จอดรถข้างทางแล้วลงมาจากรถ แสดงกิริยาเหมือนจะทำร้าย แต่เมื่อเห็นสามีของ น.ส.สุริสาจะเข้ามาช่วยภรรยาจึงเปลี่ยนใจ กลับมาขึ้นรถ ในช่วงดังกล่าว น.ส.สุริสาและสามีได้วิ่งตามมาจนเกิดเหตุชุลมุน

ช่วงนั้นเอง ด้วยอารมณ์โกรธ นายสาธิต ตัดสินใจขับรถถอยหลังอย่างแรง 2 ครั้ง และในครั้งที่ 2 ได้ถอยชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของผู้ที่ขับขี่ผ่านทาง เป็นเหตุให้กันชนหน้าของจักรยานยนต์คันนั้นเสียหาย แต่ภายหลังได้ชดใช้ค่าเสียหายไปแล้วเป็นเงินจำนวน 480 บาท

อย่างไรก็ตาม นายสาธิต ศรียาบ ขับรถโดยสาร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าที่ทำลงไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกคู่กรณีใช้วาจาด่าตนอย่างหยาบคาย ไม่นึกว่าจะมีคนถ่ายคลิปไปแชร์จนเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้

ภายหลังจากที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่สอบสวนแล้ว เห็นว่าการกระทำดังกล่าว ผิดกฎหมายขนส่งทางบก จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับฐาน ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว จำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมส่งตัวให้ฝ่ายใบอนุญาตขับรถอบรมด้านมารยาทการขับรถ เป็นเวลา 2 ชั่วโมง พักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 15 วัน นับแต่วันที่ 29 ก.ย. 59 เป็นต้นไป จากนั้นได้มอบตัวคนขับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำตัวมาถ่ายภาพทำประวัติ และว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป.

ตร.จับได้แล้ว โชเฟอร์รถสี่ล้อแดงถอยชนรถจยย.ชาวบ้าน มีคนถ่ายภาพโพสต์ประจานไปทั่วโลก ขนส่งจังหวัดนำตัวไปสอบสวน อ้างถูกผัวเมียขี่จยย.ตะโกนด่า เลยลงมาจะเอาเรื่อง ก่อนจะกลับขึ้นรถถอยหลัง2ครั้ง และไปชนกับจยย.อย่างที่เห็นในคลิป... 29 ก.ย. 2559 17:16 ไทยรัฐ