วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามถามเรื่องผู้ชายนะคะ อั้ม ย้ำโสดสนิทไม่เหงา! ประกาศแขวนเต้าถ่ายแบบ

อั้ม พัชราภา เผยละครเพลิงพระนาง ถ่ายทำไปได้เยอะแล้ว เดี๋ยวเตรียมไปถ่ายที่เชียงใหม่ เหลือคิวถ่ายอีกเยอะ ดีใจที่แฟนๆ รอดู ส่วนเรื่องรูปอาบแสงจันทร์ ถ่ายกันเล่นๆ กับเพื่อนเพราะไหว้พระจันทร์ ไม่ได้ถ่ายบ่อยๆ ส่วนเรื่องบ้านเรียบร้อยดีแล้ว ราคาหนักไปที่ตกแต่งมากกว่า ส่วนเรื่องหัวใจโสดแน่นอน ไม่มีคุยกับใครเป็นพิเศษ ไม่เหงา...

นานๆ ทีจะได้เจอนางเอกซุป'ตาร์เบอร์หนึ่ง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ออกงานอีเวนต์สักที เลยมีเรื่องให้อัพเดตเยอะเลย อย่างล่าสุดเรื่องไฮโซฟลุค หนุ่มคนใหม่ ที่มีคนสงสัยว่า จะใช่หวานใจคนใหม่ที่มาช่วยดามใจรึเปล่า ล่าสุดได้เจอสาวอั้มมาเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของผลิตภัณฑ์ซักผ้า เอสเซ้นซ์ โฉมใหม่ ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็ได้ตอบหมดทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องละครจนถึงเรื่องหัวใจ ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

ถามถึงละคร เพลิงพระนาง ถ่ายไปถึงไหนแล้ว? "ถ่ายได้เยอะแล้ว แต่ละครเขาประณีต ต้องรอหน่อย ปลายเดือนนี้จะไปถ่ายที่เชียงใหม่ รอบแรกอั้มไปอยู่ 4 วัน แล้วกลับมาทำงาน หลังจากนั้นก็ต้องเดินทางไปกลับวันต่อวัน เพราะว่ามีงาน สิ่งที่ต้องเตรียมไปคือครีมกันแดดเพราะต้องถ่ายข้างนอกอย่างเดียวเลย" เหลืออีกเยอะไหม? "ถ่ายไปเยอะแล้ว แต่บางตอนยังปิดไม่ได้ เพราะโลเกชั่นอยู่ต่างจังหวัด ตอนนี้มีถ่ายทุกวัน แต่ก็ไม่ได้แน่นมาก เหลือแต่ฉากสำคัญ จริงๆ อยากถ่ายช่วงหนาวๆ เพราะไปเชียงใหม่ ตอนนี้ที่กลัวคือแดดอย่างเดียว เพราะบทเราทำการบ้าน แดดไม่รู้ทำอย่างไร ต้องใช้ออรั่ม"

พอมีภาพปล่อยมาเรื่อยๆ แฟนๆ ก็อยากดูกันแล้ว? "มันยิ่งทำให้เราตั้งใจ อ่านบทศึกษาบททุกอย่าง เรื่องนี้ทุ่มเทมาก" หลายคนยกให้เป็นละครน่าดูแห่งปี? "ขนาดเราเล่นเอง เรายังอยากดูเลย คิดว่าทุกคนคงอยากดูเหมือนกัน เรื่องนี้บทยาก แค่สื่อสารทางสายตาก็ยากแล้ว การเดินยังยาก จะเดินอย่างไรให้ดูสง่าและดูมีอำนาจตลอดเวลา เรื่องนี้ยากกว่าทุกเรื่อง"

มีคนปลอมเฟซบุ๊กอั้ม? "มีคนแจ้งมาเหมือนกันว่ามีคนใช้ชื่ออั้มแต่อั้มไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กนะคะ อั้มได้ลงชี้แจงในไอจีแล้วว่าอันนั้นไม่ใช่ของอั้ม เพราะเฟซบุ๊กนั้นแจกโทรศัพท์ ซึ่งอั้มไม่ได้รวยถึงขนาดจะแจกโทรศัพท์ได้" มีผลกระทบมาถึงตัวเรา? "ไม่มีอะไรมากมาย พอคนอื่นรู้ว่าไม่ใช่ของเราเขาก็ไม่เชื่อ ถ้าจะกระทบจริงๆ ก็กระทบหนักมากเพราะมีการเรี่ยไรเงินคนอื่นเพื่อไปช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวซึ่งเงินที่ช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวนั้นเป็นเงินส่วนตัวของอั้ม ไม่มีเรี่ยไรจากใคร" จะดำเนินคดี? "ไม่ได้ทำอะไรค่ะ อั้มมีไอจีอย่างเดียวค่ะ"

ถามเรื่องใส่ชุดบิกินี่อาบน้ำแสงจันทร์ คนฮือฮากับการใส่ชุดว่ายน้ำอั้ม? "เพื่อนก็พูดกันเล่นๆ ว่าไหว้พระจันทร์แล้วก็อาบแสงจันทร์ด้วยสิ แต่ไม่ได้จริงจังอะไร เหมือนมาเล่นน้ำกันที่บ้านปกติ" เห็นฟีดแบ็กบ้างมั้ยคนฮือฮาไม่ได้เห็นชุดว่ายน้ำ? "ก็ดูบ้างค่ะแต่ไม่ค่อยอยากจะดูเท่าไรเพราะเขินเหมือนกัน กับกระแสก็ไม่ได้ตกใจอะไรเพราะที่ผ่านมาก็ถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่มาแล้วค่อนข้างเยอะ ใส่ทูพีซก็ไม่ต่างอะไรกับภาพเมื่อก่อนเท่าไร" จะมีโอกาสได้เห็นอีก? "ก็คงมีเรื่อยๆ ก็คงไม่ได้บอกว่าจะถ่ายหรือไม่ถ่ายถ้ามีโอกาสรวมกับเพื่อนๆ ก็คงได้ถ่าย"

จะถ่ายแบบนิตยสารขึ้นปกเซ็กซี่อีก? "โอ๊ย...คงไม่ได้ถ่ายค่ะ ถ่ายที่บ้านไม่ต้องเสียเงินซื้อดูในไอจีอั้มนะคะ" เรื่องบ้านใหม่เห็นดูรายละเอียดเองทุกอย่าง? "ตอนนี้โอเค แฮปปี้ เหมือนคนประสาทเสียไปแล้วตอนนี้ ดูทุกอย่างละเอียดเลย ค่อนข้างเนี้ยบมาก ความเป็นตัวของเราแน่นมากในบ้านแล้ว" เห็นว่างบบานปลายถึง 100 ล้าน? "ตัวบ้านไม่แพง แต่รวมตกแต่งมันค่อนข้างจะแพง เพราะเราเลือกสิ่งที่เราชอบจริงๆ เป็นความฝันของเราจริงๆ มีห้องที่เราชอบจริงๆ งบก็บานปลายไปเยอะเหมือนกันถึง 100 ล้านมั้ย เราไม่พูดกันเรื่องราคาดีกว่าค่ะ"

สไตล์อั้มเป็นไง? "อย่างที่เห็นเลยค่ะ มันคือสไตล์ของอั้ม ถ่ายทอดออกมาอย่างนั้นเลย ตอนนี้ก็ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว" ย้ายไปอยู่? "ย้ายแล้วบ้าง กลับบ้านเก่าบ้าง อั้มกับพ่อแม่ชินกับบ้านเก่ามากกว่า บ้านหลังนี้ก็ทำให้พ่อแม่"

แล้วอั้มก็พูดต่อเองว่า... "ห้ามถามเรื่องผู้ชายนะคะ บอกไว้ก่อนเลยค่ะว่าไม่มีใครพิเศษค่ะ ไม่ต้องถามเรื่องผู้ชายเลยนะคะ ตอนนี้โสดแน่นอนค่ะ ไม่มีใครพิเศษเลยจริงๆ" อยากศึกษาใครบ้างมั้ย อย่างกับคนที่เป็นข่าว? "ยังค่ะ" ปิดใจ? "ช่วยอั้มด้วย ใครช่วยอั้มได้บ้างคะ ตอนนี้โสดก็ดีค่ะ เรื่อยๆ ค่ะ อะไรจะใช่ก็ใช่แต่ตอนนี้ยังไม่คุยกับใครเป็นพิเศษจริงๆค่ะ อั้มไม่ได้ปิดแล้วก็ไม่ได้เปิด เราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีหรือไม่มี ทุกวันนี้ก็งานเยอะ" มีผู้ชายเข้ามาจีบ? "ไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย" เหงา? "เลยความเหงามานานมากแล้วค่ะ" ภาพอุ้มลูกเพื่อนคนชมว่าดูโปรมาก? "เราได้เล่นละครหลายเรื่องก็เลยอุ้มเด็กเป็น ชอบค่ะ น่ารัก".

อั้ม พัชราภา เผยละครเพลิงพระนาง ถ่ายทำไปได้เยอะแล้ว เดี๋ยวเตรียมไปถ่ายที่เชียงใหม่ ดีใจที่แฟนๆ รอดู ส่วนเรื่องรูปอาบแสงจันทร์ ถ่ายกันเล่นๆกับเพื่อนเพราะไหว้พระจันทร์ ไม่ได้ถ่ายบ่อยๆส่วนเรื่องหัวใจโสดแน่นอน ไม่มีใครพิเศษแน่นอน 29 ก.ย. 2559 16:54 29 ก.ย. 2559 17:20 ไทยรัฐ