วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกพิสูจน์ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยฯ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพชามกระจิ๋ว

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพเกาเหลาชามกระจิ๋ว อ้างกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ แต่ไม่บอกร้านไหน ทีมข่าวทดลองสั่งกินเปรียบเทียบ ด้าน ‘ป๋ายักษ์’ ร้านเก่าแก่ยอมรับว่าเกิดผลกระทบ ทุกวันนี้ลูกค้าก็หายไปเกือบครึ่ง จากภาวะเศรษฐกิจ ...

ภายหลังที่สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีปริมาณที่ค่อนข้างน้อย จากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโดยผู้โพสต์ระบุว่าข้อความว่า “ไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยวเรือเสาวรีย์นานมาก เป็นขนาดนี้ละเหร๊อออคุณผู้ชม” ซึ่งผู้โพสต์อ้างว่ารับประทานจากร้านดังที่สุดในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยในภาพดังกล่าวเป็นเกาเหลา และเมื่อคิดราคารวมทั้งหมดอยู่ที่ 216 บาท โดยแยกเป็นก๋วยเตี๋ยว 9 ชาม กากหมู 2 เกี๊ยวกรอบ 1 น้ำเปล่า 1 ซึ่งต่อมามีชาวเน็ตช่วยคำนวณให้พบว่าก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ชามละ 15 บาท ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด 29 ก.ย. 59 ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ทดลองไปสุ่มกินร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดัง 2 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบว่าเมื่อสั่งเกาเหลา จะมีปริมาณที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับในภาพที่ถูกแชร์กัน แต่ร้านค้าในย่านที่สุ่มรับประทานพบว่าขายอยู่ที่ชามละ 12 บาท ซึ่งไม่ตรงกับข้อมูลของชาวเน็ตที่แยกคำนวณออกมาแล้วอยู่ที่ชามละ 15 บาท

ต่อมา ทีมข่าวได้พูดคุยสอบถามกับนายอำนาจ โนนปภักดี หรือ ป๋ายักษ์ อายุ 62 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยป้ายักษ์ยอมรับว่า เมื่อมีการแชร์ข้อมูลดังกล่าวคงได้รับผลกระทบบ้าง เนื่องจากเมื่อพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยฯ ร้านของตนและร้านอื่นๆ โดยรอบบริเวณข้างคลองสามเสน จะถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แต่จากในภาพไม่ทราบว่าอยู่ที่ร้านไหน เนื่องจากมีการคำนวณราคาต่อชามแล้วอยู่ที่ชามละ 15 บาท แต่ร้านของตนขายชามละ 10-12 บาท ขณะที่ร้านข้างเคียงอยู่ที่ 12 บาทเท่านั้น ส่วนตัวมองว่าการที่ร้านก๋วยเตี๋ยวขายปริมาณแบบในภาพ ที่สุดแล้วทางร้านก็จะไปไม่รอดเอง

ป๋ายักษ์ กล่าวเพิ่มเติมกับทีมข่าวว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจค่อนข้างซบเซา ทุกวันนี้ลูกค้าลดหายไปกว่า 40% โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันธรรมดาค่อนข้างที่จะเงียบเหงา จึงออกโปรโมชั่นชามละ 10 บาทหลังเวลา 19.00 น. ฉลองร้านครบรอบ 40 ปี ไปจนถึงสิ้นปี และนักเรียน-นักศึกษา ชามละ 10 บาทตลอดทั้งวัน ส่วนคนที่กินครบ 20 ชามก็ยังได้รับน้ำอัดลมขวดใหญ่ฟรีเช่นเคย.

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพเกาเหลาชามกระจิ๋ว อ้างกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ แต่ไม่บอกร้านไหน ... 29 ก.ย. 2559 16:39 29 ก.ย. 2559 21:18 ไทยรัฐ