วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชจุ่น' เรียกแข้งเสริมช้างศึกยู-19 ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชียที่บาห์เรน

แข้งช้างศึก ยู-19 รายงานตัว เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศบาห์เรน "โค้ชจุ่น" เรียกกำลังเสริมเพิ่ม 11 คน ก่อนอุ่นเครื่อง 2 นัด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 ที่โรงแรมราชพฤกษ์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ตบเท้ารายงานตัว เพื่อเก็บตัวเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศบาห์เรน

การรายงานตัวครั้งนี้ บรรดานักเตะตัวหลักต่างมารายงานตัวกันครบทั้ง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (กัปตันทีม), สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ และ ศุภชัย ใจเด็ด ขาดเพียงแค่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, โชติภัทร พุ่มแก้ว, เอกนิษฐ์ ปัญญา, สุภโชค สารชาติ ซึ่งจะมาสมทบทีมในช่วงบ่าย

หลังการรายงานตัว "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน เรามีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้เราเรียกมาเพิ่มอีก 11 คน มีอยู่ในทีม 30 คน การเล่นชิงแชมป์อาเซียน เหมือนการทดลองทีม ตอนนี้เรามีเวลาอีก 10 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 

"ที่ผ่านมา เราทำงานผิด เพราะรายการชิงแชมป์อาเซียน ไม่ได้ส่งต่อในรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่ผ่านมาเราผิดพลาดเรื่องการลงทะเบียนนักเตะ เพราะเราลงทะเบียนชื่อไปเพียงแค่ 31 คนเท่านั้น และตอนนี้ก็มีนักเตะบาดเจ็บถึง 4 คน ความจริงเราอยากลงประมาณ 50 คน แต่ก็เป็นบทเรียน เรามีเท่านี้ เราก็พร้อมสู้เท่านี้ แต่เราจะพยายามแก้ไข และหวังว่าเราจะเตรียมตัวได้พร้อมกว่านี้ในอนาคต ส่วนหลายสโมสรไม่ต้องเป็นห่วง เรามีการดูแลอย่างดี เราจะไม่ปล่อยให้นักเตะดูแลตัวเอง ขอให้สโมสรไว้ใจทีมชาติมากขึ้น" โค้ชจุ่น กล่าว 

หัวหน้าผู้ฝึกสอน แข้งช้างศึก ชุดยู-19 กล่าวอีกว่า ทีมชาติจะเดินหน้า เราต้องเดินได้ด้วยความแข็งแกร่ง เราต้องไม่แข่งกันเอง เวลา 3 วันขอให้น้องๆ ร่วมมือกัน เราต้องสู้ด้วยความเป็นมืออาชีพ ทีมดูแลอย่างดีทุกอย่าง สุดท้ายขอสโมสร เราขอสู้กันอีกแค่ 10 วัน ขอให้น้องมาสู้กับทีม เราต้องพร้อมที่สุดก่อนเกมแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่จะเจอกับเกาหลีใต้

"หน้าที่ของเราคือ โฟกัสกับทีม ผมตั้งเป้าไว้ 5 แต้มในรอบแบ่งกลุ่ม มันอาจจะดูขายฝัน เรามีสิทธิ์ที่จะฝัน แต่เราจะต้องเอาตัวรอดในแต่ละเหตุการณ์ให้ได้ หากได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย มันก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ผมอยากให้ทุกคนมองไปในทิศทางเดียวกัน วันที่ 1 ตุลาคม เราจะมีโปรแกรมแข่งที่สิงห์บุรี และหลังจากนั้นเราจะเดินทางไปดูไบ เราต้องพยายามเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด แต่เราต้องช่วยกัน ที่นั่นเรามีโปรแกรมอุ่นเครื่องในการเจอกับทีมชาติจีน และทีมชาติอุซเบกิสถาน นั่นคือการเตรียมทีมที่ดีที่สุด" โค้ชจุ่น กล่าว

ด้านนายสมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ผมรู้สึกดีที่ได้มาทำงานกับทีมชุดนี้ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน เราพยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว เราได้กำลังใจจากแฟนบอลพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ฮานอย เราได้คลุกคลีกับนักกีฬา เราได้ใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ก็ต้องมีอุบัติเหตุ หลังศรายุทธ สมพิมพ์ ได้รับบาดเจ็บจากสภาพสนาม ซึ่งเราก็พร้อมจะดูแลและสนับสนุน ทุกคนเป็นเหมือนน้องเหมือนลูก เราอยู่ด้วยกันก็เหมือนการลงเรือลำเดียวกัน ส่วนเรื่องอาหารการกิน เรื่องความสะดวกสบาย เราก็พร้อมสนับสนุนดูแลอย่างเต็มที่ ทุกคนเป็นเหมือนลูกหลาน ญาติพี่น้อง เราพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน นักกีฬาของเราทุกคนต่างมีความสามารถ แต่เราเชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ดีกว่านี้ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่น ผู้จัดการทีมอย่างผมเหมือนคนที่คอยดูแลเรือ ส่วนโค้ชคือผู้นำ คอยนำไปในเส้นทางที่ถูกต้อง ขอให้ทุกคนมีวินัย และเชื่อฟังโค้ช เพื่อจะนำชัยชนะมาสู่ทีมของเรา เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย แพ้หนึ่งทีม คนไทย 60 ล้านคนก็แพ้เช่นกัน เราไม่ได้เสียใจคนเดียว เราไม่ได้แพ้กันแค่คนเดียว แต่เราแพ้เหมือนกัน ฝากน้องๆ ทุกคนขอให้เต็มที่ เรื่องหลังบ้านขอให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการทีม ส่วนเรื่องแผนการเล่นก็จะเป็นหน้าที่ของโค้ช ขอบคุณน้องๆ ทุกคน ทุกคนยังดูมีกำลังใจมีพลัง ผมเชื่อว่าทุกคนจะทำเต็มที่และจะนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย และทำให้แฟนบอลมีความสุข

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมจะเก็บตัวที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 29 กันยายน-2 ตุลาคม 2559 ก่อนจะเดินทางไปที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 4-11 ตุลาคม 2559 โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดพบกับทีมชาติจีน ยู-19 และ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ยู-19 ก่อนจะเดินทางไปประเทศบาห์เรน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระหว่างวันที่ 13-30 ตุลาคม 2559

แข้งช้างศึก ยู-19 รายงานตัว เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศบาห์เรน "โค้ชจุ่น" เรียกกำลังเสริมเพิ่ม 11 คน ก่อนอุ่นเครื่อง 2 นัด... 29 ก.ย. 2559 16:12 29 ก.ย. 2559 16:30 ไทยรัฐ


advertisement