วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การอุบลฯ เศร้าสูญเสีย 2ตร.ถูกพ่วงเบรกแตกชนดับ ขอปูนบำเหน็จสมเกียรติ

ผู้การอุบลฯ เศร้าสูญเสีย 2ตร.ถูกพ่วงเบรกแตกชนดับ ขอปูนบำเหน็จสมเกียรติ

  • Share:

(ภาพจากกู้ภัยจีตัมเกาะอุบลราชธานี)

ผู้การฯ อุบลราชธานี เสียใจสูญตำรวจกำลังสำคัญ 2 นาย หลังถูกรถพ่วงเบรกแตกชนเสียชีวิต ขอปูนบำเหน็จสมเกียรติ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ขณะ 1 ต.ค. มีพิธีพระราชทานเพลิง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เปิดเผยถึงกรณีรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายเบรกแตกพุ่งชนจุดตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย สภ.หนามแท่ง ถนนสายศรีเมืองใหม่-หนามแท่ง เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย คือ ร.ต.อ.เสมา อันตะละโลก รอง สวป.สภ.หนามแท่ง และ ด.ต ทวีชัย กุลโชติ ผบ.หมู่ปราบปราม สภ.หนามแท่ง เสียชีวิตคาที่เมื่อวานที่ผ่านมา (พ่วงเบรกแตก! ชน ตร.อุบลฯ คาจุดตรวจ ลากร่างเข้าใต้ท้องดับ 2 นาย)

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 2 นายในครั้งนี้ ถือเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของตำรวจ ภ.จว.อุบลราชธานี ซึ่งทั้ง 2 นาย เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และเป็นที่รักของเพื่อนตำรวจและประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ในฐานะผู้บังคับบัญชาได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือครอบครัวตำรวจทั้ง 2 นายอย่างเต็มที่ เบื้องต้น มีการขอปูนบำเหน็จตามระเบียบราชการ และมอบเงินช่วยเหลืองานศพนายละ 30,000 บาท จากเงินช่วยเหลือสวัสดิการตำรวจ ภ.จว.อุบลราชธานี นอกจากนี้ จะมีเงินช่วยจากกองทุนอื่นๆ อีกกว่า 2 ล้านบาท เพื่อมอบให้ครอบครัวนายตำรวจที่เสียชีวิต ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังเพื่อให้ไม่เกิดความสูญเสียอีก

ในส่วนของคดี หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายชูเกียรติ สุขเจริญ อายุ 40 ปี คนขับรถพ่วงชาวอุบลราชธานี ไปตรวจสอบหาสารเสพติดแล้วปรากฏว่าไม่พบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.อุบลราชธานี กำลังดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด สำหรับพิธีฌาปนกิจตำรวจทั้ง 2 นาย จะมีขึ้นในวันที่ 1 ต.ค. 59 โดยขณะนี้กำลังดำเนินการขอพระราชทานเพลิง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้