ข่าว

วิดีโอ

รีวิว! ความสนุก สุดสยอง ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

ครั้งที่แล้วพาไปชมสีสัน บรรยากาศ 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' อ่านเพิ่ม อลังการ! สยอง ขนลุกขนพอง ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ครั้งนี้ ผมพาไปลงลึกรายละเอียดความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟของสื่อไทยเพียงไม่กี่รายที่ได้รับเชิญจาก 'ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์' ณ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า เดินทางไปร่วมงานรอบรีวิวความน่ากลัวก่อนเปิดตัวจริง  

และนี่คือ สยอง ขนลุก ขนพอง สั่นโสตประสาทจากการที่เรารีวิว 12 เรื่อง หรือ 1 โหล เพื่อเป็นคู่มือให้คนที่รักความท้าทายชอบอาการขนลุกขนพอง เป็นงานที่ไทยรัฐออนไลน์รับประกันว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว  

1. อย่างที่บอกข้างต้น สื่อต่างประเทศมากมาย ลงความเห็นกันว่า 'อีเวนต์ฮาโลวีน' หรือวันปล่อยผีปีนี้จัดได้อลังการและประณีตทุกรายละเอียด (งานเปิดตัวอลังการแสงสีเสียงตูมตามคล้ายคอนเสิร์ต) เพราะพวกเขาใช้เวลาเป็นปีเพื่อความสยดสยองครั้งนี้แค่ 16 วันเท่านั้น 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' จัดภายใต้ธีมสั่นโสตประสาทผู้มาเยือนทั่วโลกว่า

'คืนหลอนสยองขวัญ ณ โรงพยาบาลชางงีเก่า พร้อมพรั่งไปด้วย พาเหรดกองทัพ 'ซอมบี้' ปาร์ตี้สังหารหมู่ที่ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ ความสะพรึงและสนุกอื่นๆ อีกมากมาย' ซึ่งงานนี้ได้รับการขนานนามว่ายิ่งใหญ่สยองขวัญแห่งปี และ 'น่ากลัวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้' ทั้งบ้านผีสิง ขบวนพาเหรดเหล่าผี ผี ผี (พาเหรดผีฟื้นคืนชีพในธีม “คืนหลอกวิญญาณหลอน” (Day of the Dead) ที่พญามัจจุราชได้ปลดปล่อยออกมาสู่โลกมนุษย์ และโชว์ชุดพิเศษอีก 2 ชุด) เป็นการแสดงชวนขนหัว และขนแขนลุก แต่ทว่ากลับสนุกปนสยองแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทั้งนี้ ขบวนพาเหรดกึ่งละครเพลง “คืนหลอกวิญญาณหลอน” March of the Dead ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกปีนี้ มีทั้งศพเน่า โลงศพไร้ญาติ และโครงกระดูก นำทัพโดยพญามัจจุราชสาว (Lady Death) นอกจากนี้ ยังมี ตัวตลกแจ็ก “Jack the Clown” ที่กลับมาแสดงในปีนี้อีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ พร้อมกับโชว์สุดพิเศษ Jack’s Recurring Nightmare Circus ที่ ฮอลลีวูด เธียเตอร์ มีทั้งการร้อง การเต้น กายกรรมลอยฟ้า ฯลฯ

2. ผู้ออกแบบงานฮาโลวีน คือ ฝ่าย เอ็นเตอร์เทนเมนต์ของ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า ทั้ง ครีเอทีฟ โชว์โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ บุคคลเหล่านี้ เป็นคนคิดคอนเซปต์ทั้งหมดค่ะ ใช้เวลา 1 ปีในการเตรียมงาน ทั้งบ้านผีสิง และโซนสยอง และปีนี้ ทีมงาน ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครหลัก คือ Lady Death เลดี้เดธ พญามัจจุราชสาว ที่ปลุกคนตายให้ฟื้น และนำพาความมืดมิดมาสู่โลก" พวกเขาบอกผมแบบนั้น

3. ปีนี้สิ่งที่ผู้มาเยือนจะได้เจอก็คือบ้านผีสิง 5 แห่งที่สุดสะพรึง ไม่ว่าจะเป็น 1. โรงพยาบาลชางงีเก่า “Old Changi Hospital” ที่นี่เล่ากันว่าเป็นสถานที่ที่น่ากลัวอันดับต้นๆ ในโลก ทำให้สิงคโปร์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่ากลัว และหลอนที่สุดในโลก โดยโรงพยาบาลเก่าแก่แห่งนี้ เคยเป็นส่วนหนึ่งของค่ายทหาร (เป็นช่วงที่ทหารญี่ปุ่นบุกยึดสิงคโปร์) และใช้ที่นี่เป็นที่กักขังและทรมานนักโทษ ลือกันมากมายว่าที่นี่มีวิญญาณคนตายโหงเร่ร่อนที่มีความอาฆาตแค้นมหาศาล พร้อมกับแวมไพร์สาวชาวมาเลย์ที่คอยหาเหยื่อตามโถงโรงพยาบาลที่มืดมิด เป็นการเซตธีมทั้ง กลิ่นสาป แสงสี เสียงสุดหลอนที่เสมือนจำลองวิญญาณใน Old Changi Hospital จริงๆ ซึ่งผมและคนอื่นๆ ลงความเห็นให้เต็ม 5 ดาว

4. คุณจะทำยังไงเมื่อปาร์ตี้สุดมันต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรมสังหารหมู่ ณ ฮอร์เกอร์ เซ็นเตอร์  “Massacre at Hawker Centre” เป็นธีมบ้านผีหลังที่ 2 ว่ากันว่า บ้านหลังนี้ แขกเหรื่อที่มาในงานทั้งหมดโดนวางยาพิษ และกัมมันตภาพรังสีจนร่างกายเน่าเปื่อยพุพอง กลายสภาพเป็นตัวชอบกินเนื้อมนุษย์ และเลือดสดๆ 

บ้านผีหลังที่ 3 เป็นบ้านที่ผมลองมาแล้วได้คำตอบว่า เตรียมวิ่งแบบไม่คิดชีวิต เพราะเมื่อหลงเข้าไปติดกับในโรงแรม ฮู ลี่ “Hu Li’s Inn” ตกแต่งในสไตล์เซี่ยงไฮ้โบราณสีสันสดใส แต่ซ่อนความน่ากลัวเมื่อผีสาวสวยมาลวงหลอกดูดวิญญาณ เป็นอีกบ้านหนึ่งหลัง ที่ชื่นชมการดีไซน์ และความเย้ายวนของเหล่าวิญญาณสาวเซ็กซี่

บ้านผีหลังที่ 4 เพิ่มความระทึกขวัญกับจำลองบ้านแม่มดแห่งซาเล็ม “the Salem Witch House” โดยศิลปิน ดาเมี่ยน ชิปแมน จะพาทุกคนเดินผ่านชุมชนมืดมิดที่จัดแสดงนิทรรศการ Bodies of Work เพื่อไว้อาลัยให้กับครอบครัวของเขาที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ เป็นบ้านที่เราว่าในแง่เรื่องราว และการจำลองมีความงดงามและสยองชนิดที่แต่ละก้าว เดินกันไม่ออกเลยทีเดียว

5. และหลังสุดท้าย บ้านหลังที่ 5 ป้ายด้านหน้าเสมือนเชื้อเชิญทำนองว่า ยินดีต้อนรับสู้ ป่าช้า “Suicide Forest” หนึ่งในโซนสยองขวัญ ขนลุกไปกับเสียงร้องไห้หโหยหวน เตรียมเอาชีวิตให้รอดจากวิญญาณที่จะพาเราไปสู่โลกแห่งความตาย เป็นบ้านผีหลังสุดท้ายที่กว้างใหญ่ไพศาลและน่ากลัว

"พวกนักแสดงผีๆ มากมาย แล้วมีคนไทยไหม ผมตั้งคำถามเพราะสบถแบบไม่ตั้งใจเป็นภาษาไทยในบ้านผีสิงชนิดสัตว์เลื้อยคลานวิ่งเต็มบ้านไม่แพ้วิญญาณมากมาย พวกเขาตอบว่า มีนักแสดงผีเป็นชาวไทยส่วนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาคัดเลือกนักแสดงจากนานาชาติ 400 กว่าคน" ผมยิ้มเจื่อนๆ หลังคำตอบ แต่ผู้จัดงานก็น่าจะยินดีเพราะคนใจแข็งอย่างผมยังเผลอออกอาการแบบไม่รู้ตัว 

6. มาทำความรู้จักกับ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันบ้าง สำหรับคนที่ไม่เคยมาที่นี่ เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลแห่งแรก และแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (มีที่อเมริกา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์) สร้างทั้งโครงการ ณ เวลานั้นๆ ทุ่มเงินมหาศาลมูลค่า 7,000 ล้านเหรียญสิงคโปร์เลยทีเดียว

7. Universal Studios Singapore ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ในโครงการ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า สิงคโปร์ มีทั้งหมด 24 เครื่องเล่น หวาดเสียวแตกต่างเลเวลกันไปในทั้งหมด 7 โซน โดยในจำนวนนี้ มี 18 เครื่องเล่นต้นฉบับ หรือดัดแปลงสำหรับสิงคโปร์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหาร และรถเข็นอาหาร/เครื่องดื่ม 30 แห่ง และร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกกว่า 20 ร้าน 7 โซนหลัก ประกอบด้วย
• HollyWood ฮอลลีวูด
• New York นิวยอร์ก
• Sci-Fi City ไซ-ไฟ ซิตี้
• Ancient Egypt อียิปต์โบราณ
• Lost World ลอสต์ เวิลด์ 
• Far Far Away ฟาร์ ฟาร์ อเวย์
• Madagascar มาดากัสการ์

8. อีกหนึ่งขึ้นชื่อก็คือสวนสนุก ผมรวมไฮไลต์ที่มาแล้วห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น • ปราสาทของเชร็ค ยักษ์เขียว และเจ้าหญิงฟิโอน่าแห่งแรกในโลก ในโซน Far Far Away
• รถไฟเหาะบนต้นไม้ยักษ์ (Puss in Boots’ Giant Journey) เครื่องแรกในโลก ในโซน Far Far Away
• ผจญภัยล่องแก่งมาดากัสการ์ (Madagascar: A Crate Adventure) แห่งแรกในโลก ในโซน Madagascar


9. เครื่องเล่น Simulator เสมือนจริง ทรานส์ฟอร์เมอร์ 3D (Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle) และรถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก (Battl estar Galactica: HUMAN and CYCLON) อยู่ในโซน Sci-fi City
• เครื่องเล่นในร่ม เซซามี สตรีท (Sesame Street Spaghetti Space Chase) แห่งแรกในโลก
• รถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืด (Revenge of the Mummy) ในโซน Ancient Egypt 

10. สำหรับราคาบัตรทั่วไป (เอา 25 บาทคูณ โดยประมาณ) ราคา เข้าได้ทุกโซน • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) ราคา 74 เหรียญสิงคโปร์ • เด็ก (4-12 ปี) ราคา 56 เหรียญสิงคโปร์ • ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) ราคา 36 เหรียญสิงคโปร์

11. ถ้าไม่อยากรอต่อแถว แนะนำบัตรเบ่ง ราคาบัตร Universal Express (บัตรเบ่ง) เป็นบัตรซื้อเพิ่มสำหรับการต่อคิวสั้น หรือเรียกง่ายๆ บัตรเบ่ง (มีจำนวนจำกัดต่อวัน) • บัตรปกติ ราคาเริ่มต้น 30 เหรียญสิงคโปร์ (ใช้ได้บางเครื่องเล่น ละ 1 ครั้ง)  • แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 50 เหรียญสิงคโปร์ 

ราคาตั๋วรายปี ได้รับกิฟต์เซต และส่วนลดพิเศษในร้านค้า และร้านอาหารภายในสวนสนุก • ปกติ ผู้ใหญ่ 188 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 288 เหรียญสิงคโปร์ • ปกติ เด็ก 158 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 258 เหรียญสิงคโปร์ • ปกติ ผู้สูงอายุ 158 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 258 เหรียญสิงคโปร์

12. สุดท้าย สำหรับงาน 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' จัดตั้งแต่ 30 กันยายนนี้ จำนวน 16 คืนเท่านั้น โดยเร่ิมเวลาเดียว 19.30 น. บัตรทั่วไปราคา S$65 และ S$69 (ราว 1,700 บาท และ 1,800 บาท) และบัตรแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเข้า ราคา S$148 (ราว 3,850 บาท) พิเศษ! สำหรับ R.I.P. Tour และ VIP Tour สามารถลงทะเบียนชมเบื้องหลังการจัดงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แน่นอนมีจำนวนจำกัดต่อวัน

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกปนหลอนที่ทุกคนห้ามพลาดเลยทีเดียว.

เรื่อง : raydo_trnews / ภาพ :  ปิยะวรรณ แสงอรุณ

ครั้งที่แล้วพาไปชมสีสัน บรรยากาศ 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' ครั้งนี้ ผมพาไปลงลึกรายละเอียดความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟของสื่อไทยเพียงไม่กี่รายที่ได้รับเชิญจาก 'ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์' 29 ก.ย. 2559 15:58 1 ต.ค. 2559 15:03 ไทยรัฐ