ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รีวิว! ความสนุก สุดสยอง ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 06:05 น.
  SHARE

  ครั้งที่แล้วพาไปชมสีสัน บรรยากาศ 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' อ่านเพิ่ม อลังการ! สยอง ขนลุกขนพอง ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ครั้งนี้ ผมพาไปลงลึกรายละเอียดความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟของสื่อไทยเพียงไม่กี่รายที่ได้รับเชิญจาก 'ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์' ณ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า เดินทางไปร่วมงานรอบรีวิวความน่ากลัวก่อนเปิดตัวจริง  

  และนี่คือ สยอง ขนลุก ขนพอง สั่นโสตประสาทจากการที่เรารีวิว 12 เรื่อง หรือ 1 โหล เพื่อเป็นคู่มือให้คนที่รักความท้าทายชอบอาการขนลุกขนพอง เป็นงานที่ไทยรัฐออนไลน์รับประกันว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว  

  เดินแบบผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์
  เดินแบบผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์

  1. อย่างที่บอกข้างต้น สื่อต่างประเทศมากมาย ลงความเห็นกันว่า 'อีเวนต์ฮาโลวีน' หรือวันปล่อยผีปีนี้จัดได้อลังการและประณีตทุกรายละเอียด (งานเปิดตัวอลังการแสงสีเสียงตูมตามคล้ายคอนเสิร์ต) เพราะพวกเขาใช้เวลาเป็นปีเพื่อความสยดสยองครั้งนี้แค่ 16 วันเท่านั้น 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' จัดภายใต้ธีมสั่นโสตประสาทผู้มาเยือนทั่วโลกว่า

  'คืนหลอนสยองขวัญ ณ โรงพยาบาลชางงีเก่า พร้อมพรั่งไปด้วย พาเหรดกองทัพ 'ซอมบี้' ปาร์ตี้สังหารหมู่ที่ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ ความสะพรึงและสนุกอื่นๆ อีกมากมาย' ซึ่งงานนี้ได้รับการขนานนามว่ายิ่งใหญ่สยองขวัญแห่งปี และ 'น่ากลัวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้' ทั้งบ้านผีสิง ขบวนพาเหรดเหล่าผี ผี ผี (พาเหรดผีฟื้นคืนชีพในธีม “คืนหลอกวิญญาณหลอน” (Day of the Dead) ที่พญามัจจุราชได้ปลดปล่อยออกมาสู่โลกมนุษย์ และโชว์ชุดพิเศษอีก 2 ชุด) เป็นการแสดงชวนขนหัว และขนแขนลุก แต่ทว่ากลับสนุกปนสยองแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

  ทั้งนี้ ขบวนพาเหรดกึ่งละครเพลง “คืนหลอกวิญญาณหลอน” March of the Dead ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกปีนี้ มีทั้งศพเน่า โลงศพไร้ญาติ และโครงกระดูก นำทัพโดยพญามัจจุราชสาว (Lady Death) นอกจากนี้ ยังมี ตัวตลกแจ็ก “Jack the Clown” ที่กลับมาแสดงในปีนี้อีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ พร้อมกับโชว์สุดพิเศษ Jack’s Recurring Nightmare Circus ที่ ฮอลลีวูด เธียเตอร์ มีทั้งการร้อง การเต้น กายกรรมลอยฟ้า ฯลฯ

  พาเหรดอลังการ ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  พาเหรดอลังการ ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

  2. ผู้ออกแบบงานฮาโลวีน คือ ฝ่าย เอ็นเตอร์เทนเมนต์ของ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า ทั้ง ครีเอทีฟ โชว์โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ บุคคลเหล่านี้ เป็นคนคิดคอนเซปต์ทั้งหมดค่ะ ใช้เวลา 1 ปีในการเตรียมงาน ทั้งบ้านผีสิง และโซนสยอง และปีนี้ ทีมงาน ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครหลัก คือ Lady Death เลดี้เดธ พญามัจจุราชสาว ที่ปลุกคนตายให้ฟื้น และนำพาความมืดมิดมาสู่โลก" พวกเขาบอกผมแบบนั้น

  3. ปีนี้สิ่งที่ผู้มาเยือนจะได้เจอก็คือบ้านผีสิง 5 แห่งที่สุดสะพรึง ไม่ว่าจะเป็น 1. โรงพยาบาลชางงีเก่า “Old Changi Hospital” ที่นี่เล่ากันว่าเป็นสถานที่ที่น่ากลัวอันดับต้นๆ ในโลก ทำให้สิงคโปร์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่ากลัว และหลอนที่สุดในโลก โดยโรงพยาบาลเก่าแก่แห่งนี้ เคยเป็นส่วนหนึ่งของค่ายทหาร (เป็นช่วงที่ทหารญี่ปุ่นบุกยึดสิงคโปร์) และใช้ที่นี่เป็นที่กักขังและทรมานนักโทษ ลือกันมากมายว่าที่นี่มีวิญญาณคนตายโหงเร่ร่อนที่มีความอาฆาตแค้นมหาศาล พร้อมกับแวมไพร์สาวชาวมาเลย์ที่คอยหาเหยื่อตามโถงโรงพยาบาลที่มืดมิด เป็นการเซตธีมทั้ง กลิ่นสาป แสงสี เสียงสุดหลอนที่เสมือนจำลองวิญญาณใน Old Changi Hospital จริงๆ ซึ่งผมและคนอื่นๆ ลงความเห็นให้เต็ม 5 ดาว

  วิญญญาณร้ายใน ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่
  วิญญญาณร้ายใน ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่
  จิ้งจอกสาวใน ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6
  จิ้งจอกสาวใน ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6

  4. คุณจะทำยังไงเมื่อปาร์ตี้สุดมันต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรมสังหารหมู่ ณ ฮอร์เกอร์ เซ็นเตอร์  “Massacre at Hawker Centre” เป็นธีมบ้านผีหลังที่ 2 ว่ากันว่า บ้านหลังนี้ แขกเหรื่อที่มาในงานทั้งหมดโดนวางยาพิษ และกัมมันตภาพรังสีจนร่างกายเน่าเปื่อยพุพอง กลายสภาพเป็นตัวชอบกินเนื้อมนุษย์ และเลือดสดๆ 

  บ้านผีหลังที่ 3 เป็นบ้านที่ผมลองมาแล้วได้คำตอบว่า เตรียมวิ่งแบบไม่คิดชีวิต เพราะเมื่อหลงเข้าไปติดกับในโรงแรม ฮู ลี่ “Hu Li’s Inn” ตกแต่งในสไตล์เซี่ยงไฮ้โบราณสีสันสดใส แต่ซ่อนความน่ากลัวเมื่อผีสาวสวยมาลวงหลอกดูดวิญญาณ เป็นอีกบ้านหนึ่งหลัง ที่ชื่นชมการดีไซน์ และความเย้ายวนของเหล่าวิญญาณสาวเซ็กซี่

  บ้านผีหลังที่ 4 เพิ่มความระทึกขวัญกับจำลองบ้านแม่มดแห่งซาเล็ม “the Salem Witch House” โดยศิลปิน ดาเมี่ยน ชิปแมน จะพาทุกคนเดินผ่านชุมชนมืดมิดที่จัดแสดงนิทรรศการ Bodies of Work เพื่อไว้อาลัยให้กับครอบครัวของเขาที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ เป็นบ้านที่เราว่าในแง่เรื่องราว และการจำลองมีความงดงามและสยองชนิดที่แต่ละก้าว เดินกันไม่ออกเลยทีเดียว

  ผีโบราณ ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6
  ผีโบราณ ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6

  5. และหลังสุดท้าย บ้านหลังที่ 5 ป้ายด้านหน้าเสมือนเชื้อเชิญทำนองว่า ยินดีต้อนรับสู้ ป่าช้า “Suicide Forest” หนึ่งในโซนสยองขวัญ ขนลุกไปกับเสียงร้องไห้หโหยหวน เตรียมเอาชีวิตให้รอดจากวิญญาณที่จะพาเราไปสู่โลกแห่งความตาย เป็นบ้านผีหลังสุดท้ายที่กว้างใหญ่ไพศาลและน่ากลัว

  "พวกนักแสดงผีๆ มากมาย แล้วมีคนไทยไหม ผมตั้งคำถามเพราะสบถแบบไม่ตั้งใจเป็นภาษาไทยในบ้านผีสิงชนิดสัตว์เลื้อยคลานวิ่งเต็มบ้านไม่แพ้วิญญาณมากมาย พวกเขาตอบว่า มีนักแสดงผีเป็นชาวไทยส่วนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาคัดเลือกนักแสดงจากนานาชาติ 400 กว่าคน" ผมยิ้มเจื่อนๆ หลังคำตอบ แต่ผู้จัดงานก็น่าจะยินดีเพราะคนใจแข็งอย่างผมยังเผลอออกอาการแบบไม่รู้ตัว 

  ถ่ายภาพรวมกับผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  ถ่ายภาพรวมกับผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  ด่านแรกก่อนเข้าไป ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  ด่านแรกก่อนเข้าไป ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  jaytherabbit ก็มาด้วย
  jaytherabbit ก็มาด้วย

  6. มาทำความรู้จักกับ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันบ้าง สำหรับคนที่ไม่เคยมาที่นี่ เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลแห่งแรก และแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (มีที่อเมริกา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์) สร้างทั้งโครงการ ณ เวลานั้นๆ ทุ่มเงินมหาศาลมูลค่า 7,000 ล้านเหรียญสิงคโปร์เลยทีเดียว

  7. Universal Studios Singapore ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ในโครงการ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า สิงคโปร์ มีทั้งหมด 24 เครื่องเล่น หวาดเสียวแตกต่างเลเวลกันไปในทั้งหมด 7 โซน โดยในจำนวนนี้ มี 18 เครื่องเล่นต้นฉบับ หรือดัดแปลงสำหรับสิงคโปร์โดยเฉพาะ

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหาร และรถเข็นอาหาร/เครื่องดื่ม 30 แห่ง และร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกกว่า 20 ร้าน 7 โซนหลัก ประกอบด้วย
• HollyWood ฮอลลีวูด
• New York นิวยอร์ก
• Sci-Fi City ไซ-ไฟ ซิตี้
• Ancient Egypt อียิปต์โบราณ
• Lost World ลอสต์ เวิลด์ 
• Far Far Away ฟาร์ ฟาร์ อเวย์
• Madagascar มาดากัสการ์

  ปราสาท ในสวนสนุก
  ปราสาท ในสวนสนุก
  เตรียมตะลุย สวยสนุก
  เตรียมตะลุย สวยสนุก

  8. อีกหนึ่งขึ้นชื่อก็คือสวนสนุก ผมรวมไฮไลต์ที่มาแล้วห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น • ปราสาทของเชร็ค ยักษ์เขียว และเจ้าหญิงฟิโอน่าแห่งแรกในโลก ในโซน Far Far Away
• รถไฟเหาะบนต้นไม้ยักษ์ (Puss in Boots’ Giant Journey) เครื่องแรกในโลก ในโซน Far Far Away
• ผจญภัยล่องแก่งมาดากัสการ์ (Madagascar: A Crate Adventure) แห่งแรกในโลก ในโซน Madagascar


  9. เครื่องเล่น Simulator เสมือนจริง ทรานส์ฟอร์เมอร์ 3D (Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle) และรถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก (Battl estar Galactica: HUMAN and CYCLON) อยู่ในโซน Sci-fi City
• เครื่องเล่นในร่ม เซซามี สตรีท (Sesame Street Spaghetti Space Chase) แห่งแรกในโลก
• รถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืด (Revenge of the Mummy) ในโซน Ancient Egypt 

  10. สำหรับราคาบัตรทั่วไป (เอา 25 บาทคูณ โดยประมาณ) ราคา เข้าได้ทุกโซน • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) ราคา 74 เหรียญสิงคโปร์ • เด็ก (4-12 ปี) ราคา 56 เหรียญสิงคโปร์ • ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) ราคา 36 เหรียญสิงคโปร์

  คลานมาหลอน
  คลานมาหลอน

  11. ถ้าไม่อยากรอต่อแถว แนะนำบัตรเบ่ง ราคาบัตร Universal Express (บัตรเบ่ง) เป็นบัตรซื้อเพิ่มสำหรับการต่อคิวสั้น หรือเรียกง่ายๆ บัตรเบ่ง (มีจำนวนจำกัดต่อวัน) • บัตรปกติ ราคาเริ่มต้น 30 เหรียญสิงคโปร์ (ใช้ได้บางเครื่องเล่น ละ 1 ครั้ง)  • แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 50 เหรียญสิงคโปร์ 

  ราคาตั๋วรายปี ได้รับกิฟต์เซต และส่วนลดพิเศษในร้านค้า และร้านอาหารภายในสวนสนุก • ปกติ ผู้ใหญ่ 188 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 288 เหรียญสิงคโปร์ • ปกติ เด็ก 158 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 258 เหรียญสิงคโปร์ • ปกติ ผู้สูงอายุ 158 เหรียญสิงคโปร์ / รวมบัตร Universal Express ราคา 258 เหรียญสิงคโปร์

  12. สุดท้าย สำหรับงาน 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' จัดตั้งแต่ 30 กันยายนนี้ จำนวน 16 คืนเท่านั้น โดยเร่ิมเวลาเดียว 19.30 น. บัตรทั่วไปราคา S$65 และ S$69 (ราว 1,700 บาท และ 1,800 บาท) และบัตรแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเข้า ราคา S$148 (ราว 3,850 บาท) พิเศษ! สำหรับ R.I.P. Tour และ VIP Tour สามารถลงทะเบียนชมเบื้องหลังการจัดงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แน่นอนมีจำนวนจำกัดต่อวัน

  เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกปนหลอนที่ทุกคนห้ามพลาดเลยทีเดียว.

  เรื่อง : raydo_trnews / ภาพ :  ปิยะวรรณ แสงอรุณ

  ศรีษะผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6
  ศรีษะผี ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6
  ความขาวก็น่ากลัว ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  ความขาวก็น่ากลัว ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:11 น.