วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้โหดไม่เลิก ยิงเด็กปั๊ม-ยัดระเบิด รอ จนท.มาถึงกดตูมตาย 1-เจ็บ 7

(ภาพปั๊มระเบิด อาสาสมัครกู้ชีพสันติ ปัตตานี)

คนร้ายทำทีขี่รถมาเติมน้ำมัน ก่อนยิงสาวพนักงานปั๊มที่อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี ตายคาที่ แล้วยัดระเบิดแสวงเครื่องไว้ 2 ลูก รอ จนท.มาถึง กดตูมสนั่นปั๊มพังยับ ตำรวจ ทหารพราน ชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บอีกรวม 7 คน เชื่อโจรใต้สร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ก.ย. ร.ต.อ.เกียรติชัย นัคเร รองสว.(สอบสวน) สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงชาวบ้าน จากนั้นไม่กี่นาทีก็มีเหตุระเบิดตามมา และเกิดเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน ม.2 ต.บางโกระ หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ไปถึงพบว่าปั๊มน้ำมันเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่จึงรีบฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาร่วม 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแรงระเบิดทำให้ปั๊มน้ำมันได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ น.ส.ธีรภัทร จันทโรจวงศ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.4 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นพนักงานปั๊มน้ำมัน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอกจากนี้ มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นาย และชาวบ้านเจ็บอีก 1 ราย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายนั่งทำงานในปั๊ม ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เข้ามาทำทีเติมน้ำมัน ขณะที่ผู้ตายเผลอ คนร้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงทันทีจนเสียชีวิตคาที่ จากนั้นคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 ลูก น้ำหนักรวมประมาณ 20 กก. ซุกไว้ในอาคารสำนักงานแล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป และระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ ก็เกิดระเบิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บถึง 7 ราย ดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

ต่อมา ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ น.ส.ชญานันท์ อินทรัตน์ อายุ 27 ปี อยู่ ม.5 ต.ช้างไห้ตก อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ส่วนเจ้าหน้าที่ 6 นาย ได้แก่ ด.ต.นิมิตร บุญถาวร อายุ 47 ปี, ส.ต.ต.มะยูนัน เหมตำ อายุ 21 ปี, ส.ต.ต.รัฐพล เพชรกาฬ อายุ 25 ปี, ส.ต.ต.นวพล ก้องสมัน อายุ 23 ปี, อส.ทพ.กิจฏิพงษ์ หวันชิตนาย อายุ 31 ปี และ อส.ทพ.วัฒนา ฤทธิ์ภู่ อายุ 24 ปี.

 

คนร้ายทำทีขี่รถมาเติมน้ำมัน ก่อนยิงสาวพนักงานปั๊มที่อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี ตายคาที่ แล้วยัดระเบิดแสวงเครื่องไว้ 2 ลูก รอ จนท.มาถึง กดตูมสนั่นปั๊มพังยับ ตำรวจ ทหารพราน ชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บอีกรวม 7 คน เชื่อโจรใต้สร้างสถานการณ์... 29 ก.ย. 2559 15:53 29 ก.ย. 2559 16:10 ไทยรัฐ