วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กะเทยพม่าทวารฉีก! ปวดท้องหนักรักษาตัว รพ.สมุย 10 วันสิ้นใจ คาดติดเชื้อ

กะเทยแรงงานพม่า ทำงานเกาะสมุย เข้ารักษาที่ รพ. หลังปวดท้องรุนแรง แพทย์พบช่องทวารหนักฉีกขาด นอนรักษาอาการ 10 วัน สุดท้ายเสียชีวิต คาดติดเชื้ออย่างรุนแรง เร่งส่งชันสูตร ยิมยอมมีเพศสัมพันธ์ หรือถูกข่มขืน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 ร.ต.อ.อิศเรศ สำเนียงหวาน รอง สว.สส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเกาะสมุย ว่ามีผู้ป่วยเข้ารักษาตัวแล้วเสียชีวิตด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณทวารหนัก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายนาม อายุ 30 ปี เป็นแรงงานสัญชาติพม่า ซึ่งมีลักษณะเป็นกะเทย พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 159/18 ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนเข้ารักษาตัวที่ รพ.เกาะสมุย เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 เวลา 01.10 น. ที่ผ่านมา ด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เบื้องต้น แพทย์ได้ทำการตรวจและจ่ายยาแก้ปวดท้อง ต่อมา เมื่อเวลา 05.00 น. วันเดียวกัน นายนาม มาที่ รพ.เกาะสมุย อีกครั้ง ด้วยอาการเดิมคือปวดท้องอย่างรุนแรง แพทย์จึงผ่าตัดเปิดช่องท้องหาสาเหตุ จนพบบาดแผลฉีกขาดที่ช่องทวารหนัก หลังการผ่าตัด แพทย์ได้ทำการรักษาจนกระทั่งวันนี้เสียชีวิต

เบื้องต้น พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งศพไปให้แพทย์แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะเชิญเพื่อนของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำถึงพฤติกรรมของผู้เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุว่าร่องรอยบาดแผลที่ช่องทวารหนัก เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือเกิดจากสาเหตุอื่น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนายนาม ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นอาจจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องทวารหนัก และทำให้เกิดอาการติดเชื้ออย่างรุนแรงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้ ส่วนประเด็นที่ นายนาม จะถูกรุมข่มขืนกระทำชำเราทางช่องทวารหนักจนทำให้ฉีกขาดนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องสอบปากคำพยานให้แน่ชัดเสียก่อน แต่จากการตรวจสอบ พบว่า นายนาม เดินทางเข้ามารักษาตัวที่ รพ.เองกับเพื่อน และไม่ได้มีการแจ้งว่าถูกข่มขืน จึงไม่น่าที่จะเป็นการถูกรุมข่มขืน แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดก่อนที่จะมีการสรุปสาเหตุของการเสียชีวิต.

กะเทยแรงงานพม่า ทำงานเกาะสมุย เข้ารักษาที่ รพ. หลังปวดท้องรุนแรง แพทย์พบช่องทวารหนักฉีกขาด นอนรักษาอาการ 10 วัน สุดท้ายเสียชีวิต คาดติดเชื้ออย่างรุนแรง เร่งส่งชันสูตร ยิมยอมมีเพศสัมพันธ์ หรือถูกข่มขืน 29 ก.ย. 2559 15:39 29 ก.ย. 2559 16:53 ไทยรัฐ