วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.แต่งตั้ง "พงศพัศ" เป็นที่ปรึกษาหลังเกษียณ

ผบ.ตร.แต่งตั้ง "พงศพัศ" เป็นที่ปรึกษาหลังเกษียณ

  • Share:

พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.อ.พงศพัศ และ พล.ต.ต.เจริญ เป็นที่ปรึกษาหลังเกษียณอายุราชการสิ้นเดือน ก.ย.นี้ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2559...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 863/2559 ลงวันที่ 27 ก.ย. 2559 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษา ผบ.ตร. โดยแต่งตั้ง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ที่จะครบกำหนดเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เป็นที่ปรึกษาด้านการปฏิรูปองค์กรตำรวจ และ พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น. 2 ที่จะครบกำหนดเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เป็นที่ปรึกษาด้านงานจราจร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2559 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ในคำสั่งดังกล่าว ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.พงศพัศ มีหน้าที่ในการให้ข้อมูลและให้คำปรึกษาแก่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการปฏิรูปองค์กรตำรวจ และแนวทางสร้างการรับรู้แก่สังคมและประชาชนโดยทั่วไป โดยให้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนและประสานงานการปฏิรูปองค์กรตำรวจ และคณะกรรมการบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตาม ให้คำปรึกษา และเสนอแนะข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ รวมทั้งเสนอแนะต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในการแต่งตั้งที่ปรึกษาเพิ่มเติม และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะได้มอบหมายให้ดำเนินการต่อไป

สำหรับในส่วนของ พล.ต.ต.เจริญ มีหน้าที่ในการให้ข้อมูลและให้คำปรึกษาแก่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการปรับปรุง พัฒนา และแก้ไขปัญหาการจราจร พร้อมทั้งนำเสนอข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เพื่อประกอบการพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้