วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.อุดรฯ รวบเครือข่ายใหญ่ยาบ้า พร้อมของกลางล่อซื้อ 6 หมื่นเม็ด

ทหาร-ตร.อุดรฯ รวบเครือข่ายใหญ่ยาบ้า พร้อมของกลางล่อซื้อ 6 หมื่นเม็ด

  • Share:

ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี พร้อม ตร.ภ.จ.อุดรฯ ร่วมแถลงจับหนุ่มนครพนมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่เป็นเครือข่ายใหญ่จำหน่ายในพื้นที่อีสานเหนือ หลังทำการล่อซื้อยาบ้า 6 หมื่นเม็ด มูลค่า 6 ล้านบาทได้ที่ลานจอดรถห้างดังเมืองอุดรฯ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ก.ย. ที่กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พล.ต.สมชาติ แน่นอุดร ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 4 แถลงข่าวจับ นายภูวะนัย จันทร์นุช อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 345 ซอยสุขาวดี ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด กระเป๋าสะพายสีดำ 2 ใบ โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง และรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บฉ 2512 สกลนคร

พล.ต.สมชาติ เผยว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 4 ได้จับกุมเครือข่ายยาบ้าของนายภูวะนัย จันทร์นุช จึงประสานมายังกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันปฏิบัติการขยายผล โดยให้เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นสายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายภูวะนัย จำนวน 8 หมื่นเม็ด ราคา 6 ล้านบาท ซึ่งนายภูวะนัยได้นัดขอดูเงิน 6 ล้านบาทก่อน ที่บริเวณลานจอดรถห้างบิ๊กซี สาขานาดี ถนนอุดรธานี–หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี บ่ายวันที่ 28 ก.ย. เมื่อนายภูวะนัยเห็นเงิน 6 ล้าน ก็ได้ตกลงส่งยาบ้า 8 หมื่นเม็ด และเดินทางกลับไป จากนั้นเย็นวันเดียวกันนายภูวะนัย ได้โทรศัพท์ติดต่อกลับมาหาเจ้าหน้าที่ ซึ่งปลอมตัวเป็นสายลับ แจ้งว่ามียาบ้าเพียง 6 หมื่นเม็ด ส่วนที่เหลืออีก 2 หมื่นเม็ด จะนำมาส่งภายหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้ตกลง กระทั่งเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ก.ย. นายภูวะนัยได้โทรศัพท์แจ้งว่า ได้ให้วัยรุ่นชายและหญิง ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ นำยาบ้าใส่กระเป๋าสะพายหนังสีดำ 2 ใบ มาวางไว้ให้ในพงหญ้า หลังศาลาที่พักผู้โดยสาร บ้านโพนงาม ถนนอุดรธานี–หนองหาน ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

พล.ต.สมชาติ เผยต่อว่า หลังได้รับแจ้งจุดส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่รีบรุดไปตรวจสอบ และพบยาบ้า 6 หมื่นเม็ด อยู่ในกระเป๋าสะพายหนังสีดำ 2 ใบวางอยู่ จึงโทรศัพท์นัดหมายให้นายภูวะนัย มารับเงินที่บริเวณลานจอดรถภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขานาดี เวลา 21.00 น. นายภูวะนัย จึงได้ขับรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บฉ 2512 สกลนคร มาพร้อมสมุน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน มารับเงินตามนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน

พล.ต.สมชาติ เผยอีกว่า นายภูวะนัยและสมุน ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากชาวลาว ที่ จ.นครพนม นำมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ทั่วภาคอีสานเหนือ ซึ่งทำมานานแล้ว ถือว่าเป็นเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ มีนายภูวะนัยเป็นระดับหัวหน้า สั่งการเครือข่าย ซึ่งได้ให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 4 นำตัวไปทขยายผลต่อไป เพราะเครือข่ายแก๊งนี้ ยังมีอีกหลายคน ที่นำยาบ้ามาส่งลูกค้าทั่วภาคอีสาน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายภูวะนัย และเครือข่าย "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้