วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแท็กซี่โกงมิเตอร์ นทท.จีน เรียกจากพญาไทไปสามเสน คิด 2540 บ.

ตำรวจท่องเที่ยว ตามรวบโชเฟอร์แท็กซี่เขียวเหลืองสุดแสบ โกงค่าโดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีน เรียกใช้บริการจาก แอร์พอร์ตลิงค์ พญาไท ให้ไปส่งที่โรงแรมย่านสามเสน คิดเงินเกินจริง 2,540 บาท อ้างกดปุ่มมิเตอร์ผิด จนท.ตรวจสอบพบอีกว่าเคยทำผิดบ่อยครั้ง และไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ

วันนี้ 29 ก.ย. 59 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ภูริทัต บุญช่วย สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท. ร.ต.ท.กานต์ เอนกเวียง รอง สว.ส.ทท.1 บก.ทท. พร้อมกำลัง

ติดตามคนขับรถแท็กซี่ ที่เรียกเก็บเงินค่ารถโดยสารนักท่องเที่ยวจีนแพงถึง 2,540 บาท หลังจากที่เจ้าหน้าที่โรงแรม ได้แจ้งร้องเรียนผ่าน จส.100 แทนผู้โดยสารชาวจีน จำนวน 4 คน ที่เรียกแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1มก 665 กรุงเทพมหานคร จากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์พญาไท ไปลงที่โรงแรมธาราเพลส ถ.สามเสน ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารจำนวน 2,540 บาท ซึ่งกรมการขนส่งทางบก และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้ประสานงานตรวจสอบรายละเอียด และไปควบคุมตัวได้ที่ คอนโดซิตี้โฮม ซ.รัชดาภิเษก 10

ต่อมา ตำรวจท่องเที่ยวได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถคันกล่าวเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งสีหน้าของคนขับรถแท็กซี่เรียบเฉย โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งรูปไปให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ว่าจ้างรถคันดังกล่าวตรวจสอบเบื้องต้นว่า เป็นคนเดียวกันหรือไม่ และได้รับการยืนยันว่าใช่ แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวทั้งหมดอยู่ที่พัทยา จะกลับมาถึงกรุงเทพในวันที่ 3 ต.ค.นี้ เพื่อมายืนยันตัวผู้กระทำผิด

ขณะที่ต่อมา ในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมในกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้ คนขับรถแท็กซี่ ชื่อ นายสุรชัย ศรีทับไทย ไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ เคยทำผิดมาแล้ว 3-4 ครั้ง ลงโทษดำเนินคดีเบื้องต้น จำคุก 1 เดือนปรับ 1,000 บาท

นายสุกรี ชี้แจงว่า หลังการสอบปากคำคนขับรถแท็กซี่ ระบุว่า กดปุ่มผิด ไปกดปุ่มรอบมิเตอร์จึงมีตัวเลข 2540 ขึ้นมา และนักท่องเที่ยวก็จ่ายเงินค่าโดยสาร 3,000 บาท ทั้งนี้ คดีนี้เป็นคดีอาญา เป็นคดีฉ้อโกง เนื่องจาก เจ้าหน้าที่โรงแรมได้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ชนะสงคราม ด้วย หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งสำนวนกลับมาที่กรมการขนส่งทางบก มีบทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี เจ้าหน้าที่จะพิจารณาพักใช้ใบอนุญาตเป็นเวลา 1 ปี และดำเนินคดีเพิ่มเติมกับเจ้าของรถที่เป็นพี่ชายด้วย

นอกจากนี้ คนขับรถแท็กซี่ได้ใช้สติกเกอร์เปลี่ยนหมายเลขทะเบียนเฉพาะด้านหลัง จาก 665 เป็น 666 ทำให้เข้าใจผิดเรื่องหมายเลขทะเบียน แต่เมื่อถูกจับกุมได้แกะสติกเกอร์ออก แต่ยังเห็นเป็นรอยอยู่.

ตำรวจท่องเที่ยว ตามรวบโชเฟอร์แท็กซี่เขียวเหลืองสุดแสบ โกงค่าโดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีน เรียกใช้บริการจาก แอร์พอร์ตลิงค์พญาไท ให้ไปส่งที่โรงแรมย่านสามเสน คิดเงินเกินจริง 2,540 บาท อ้างกดปุ่มมิเตอร์ผิด 29 ก.ย. 2559 15:32 29 ก.ย. 2559 16:41 ไทยรัฐ