วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุบลฯ เริ่มขายอาหารเจ ชูเมนูพิเศษ 'บินแดต๊อก' อิ่มอร่อยสไตล์เกาหลี

อุบลฯ เริ่มขายอาหารเจ ชูเมนูพิเศษ 'บินแดต๊อก' อิ่มอร่อยสไตล์เกาหลี

  • Share:

อุทยานบุญนิยม จ.อุบลราชธานี เริ่มจำหน่ายอาหารเจแล้ว จัดกว่า 200 รายการให้เลือกสรร ชูเมนูพิเศษ "บินแดต๊อก" แพนเค้กเกาหลีสไตล์เจ ประชาชนสนใจแห่ชิม

อาหารเจมีให้เลือกละลานตา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ย.59 ที่อุทยานบุญนิยม ถนนศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เริ่มจำหน่ายอาหารเจต้อนรับเทศกาลกินเจปีนี้เป็นวันแรกสำหรับผู้ที่ล้างท้องปรับสมดุลของร่างกาย โดยมีประชาชนสนใจเข้ามาใช้บริการรับประทานอาหารเจกันอย่างคึกคัก โดยอาหารเจที่อุทยานบุญนิยม เป็นของกลุ่มชาวบ้านราชธานีอโศก ที่นำผักปลอดสารพิษที่ปลูกเองมาประกอบอาหาร ทั้งไทย จีน เวียดนาม อีกทั้งมีอาหารหวาน ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพต่างๆ มีเมนูให้เลือกรับประทานเกือบ 200 รายการ ซึ่งลูกค้าสามารถตักอาหารตามที่ต้องการด้วยตนเอง โดยจะคิดราคากับข้าว 1 อย่าง 10 บาท 2 อย่าง 15 บาท และ 3 อย่าง 20 บาท ส่วนน้ำดื่มสะอาดให้บริการฟรี

ใครต้องล้างท้อง มาหาซื้อทานกันได้เลย ราคาไม่แพงด้วย

สำหรับเมนูพิเศษสำหรับปีนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก คือ บินแดต๊อก หรือแพนเค้กเกาหลี ซึ่งเป็นเมนูใหม่ที่ได้จากการปรับปรุงสูตรอาหารของประเทศเกาหลี ให้เข้ากับเทศกาลกินเจ เป็นอีกทางเลือกให้ผู้กินเจได้ลิ้มลอง โดย บินแดต๊อกในประเทศเกาหลี จะใส่ไส้เป็นเนื้อสัตว์ แต่ของอุทยานบุญนิยม จะใส่ไส้ผัก อาทิ ถั่วงอก ข้าวโพด และงาขี้ม่อนเพิ่มความหอม สำหรับแป้งทำมาจากถั่วเขียวบดละเอียด ส่วนน้ำมันใช้น้ำมันมะพร้าวอย่างดี เพิ่มความหอมให้กับขนม ราคาแผ่นละ 10 บาท สามารถทานคู่กับน้ำจิ้ม ซีอิ๊วที่มีรสชาติคล้ายกับน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวหลอด เพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานได้อีกด้วย ที่สำคัญเป็นเมนูสำหรับผู้รักสุขภาพด้วย.

บินแดต๊อก หรือแพนเค้กเกาหลี เมนูเจใหม่สไตล์เกาหลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้