วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบลฯ เริ่มขายอาหารเจ ชูเมนูพิเศษ 'บินแดต๊อก' อิ่มอร่อยสไตล์เกาหลี

อุทยานบุญนิยม จ.อุบลราชธานี เริ่มจำหน่ายอาหารเจแล้ว จัดกว่า 200 รายการให้เลือกสรร ชูเมนูพิเศษ "บินแดต๊อก" แพนเค้กเกาหลีสไตล์เจ ประชาชนสนใจแห่ชิม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ย.59 ที่อุทยานบุญนิยม ถนนศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เริ่มจำหน่ายอาหารเจต้อนรับเทศกาลกินเจปีนี้เป็นวันแรกสำหรับผู้ที่ล้างท้องปรับสมดุลของร่างกาย โดยมีประชาชนสนใจเข้ามาใช้บริการรับประทานอาหารเจกันอย่างคึกคัก โดยอาหารเจที่อุทยานบุญนิยม เป็นของกลุ่มชาวบ้านราชธานีอโศก ที่นำผักปลอดสารพิษที่ปลูกเองมาประกอบอาหาร ทั้งไทย จีน เวียดนาม อีกทั้งมีอาหารหวาน ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพต่างๆ มีเมนูให้เลือกรับประทานเกือบ 200 รายการ ซึ่งลูกค้าสามารถตักอาหารตามที่ต้องการด้วยตนเอง โดยจะคิดราคากับข้าว 1 อย่าง 10 บาท 2 อย่าง 15 บาท และ 3 อย่าง 20 บาท ส่วนน้ำดื่มสะอาดให้บริการฟรี

สำหรับเมนูพิเศษสำหรับปีนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก คือ บินแดต๊อก หรือแพนเค้กเกาหลี ซึ่งเป็นเมนูใหม่ที่ได้จากการปรับปรุงสูตรอาหารของประเทศเกาหลี ให้เข้ากับเทศกาลกินเจ เป็นอีกทางเลือกให้ผู้กินเจได้ลิ้มลอง โดย บินแดต๊อกในประเทศเกาหลี จะใส่ไส้เป็นเนื้อสัตว์ แต่ของอุทยานบุญนิยม จะใส่ไส้ผัก อาทิ ถั่วงอก ข้าวโพด และงาขี้ม่อนเพิ่มความหอม สำหรับแป้งทำมาจากถั่วเขียวบดละเอียด ส่วนน้ำมันใช้น้ำมันมะพร้าวอย่างดี เพิ่มความหอมให้กับขนม ราคาแผ่นละ 10 บาท สามารถทานคู่กับน้ำจิ้ม ซีอิ๊วที่มีรสชาติคล้ายกับน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวหลอด เพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานได้อีกด้วย ที่สำคัญเป็นเมนูสำหรับผู้รักสุขภาพด้วย.

อุทยานบุญนิยม จ.อุบลราชธานี เริ่มจำหน่ายอาหารเจแล้ว จัดกว่า 200 รายการให้เลือกสรร ชูเมนูพิเศษ "บินแดต๊อก" แพนเค้กเกาหลีสไตล์เจ ประชาชนสนใจแห่ชิม 29 ก.ย. 2559 14:56 29 ก.ย. 2559 15:45 ไทยรัฐ