วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ หนุน หาบเร่แผงลอยทวงสิทธิ กทม. ถูกไล่รี้อในจุดถูกต้อง

วัชระ หนุน หาบเร่แผงลอยทวงสิทธิ กทม. ถูกไล่รี้อในจุดถูกต้อง

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หนุน หาบเร่ทั่วกรุงฯ ทวงสิทธิ กทม. กรณีไล่รื้อในจุดผ่อนผันที่ถูกต้อง สร้างความเดือดร้อนให้คนที่ทำมาหากินสุจริต

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ขอสนับสนุนการเรียกร้องในสิทธิที่เป็นธรรมของพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอยทั่ว กทม. ที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องขอให้ได้ค้าขายในพื้นที่จุดผ่อนผัน หลังจาก นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ได้สั่งการให้สำนักงานเขตทั่ว กทม. ไล่รื้อหาบเร่แผงลอยในจุดผ่อนผันที่ถูกต้อง โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้าที่ทำมาหากินสุจริตในจุดผ่อนผันดังกล่าว จึงเห็นว่า นายวัลลภ ควรรีบหยุดปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ได้ถูกพักราชการตามมาตรา 44 แล้ว ประธานที่ปรึกษาฯ ก็ควรหยุดปฏิบัติหน้าที่ ไม่ควรใช้อำนาจใดๆ ไปทำให้ผู้ค้าขายโดยสุจริตเดือดร้อน

นอกจากนี้เห็นว่าการกระทำของ นายวัลลภ ดำเนินการเกินกว่าหน้าที่ แม้ว่ารัฐบาลจะมีนโยบายจัดระเบียบพื้นที่ แต่ นายวัลลภ ดำเนินการนอกเหนือจากที่รัฐบาลสั่งมา เพราะไปทำในพื้นที่รอบนอกของ กทม. ที่อยู่ในจุดผ่อนผันที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่กีดขวางทางจราจร หรือสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน พ่อค้าแม่ค้าขายในจุดผ่อนผันมานานร่วม 30 ปี มีบัตรผู้ค้าและบัตรผ่อนผันถูกต้องตามกฎหมาย ตนในฐานะอดีต ส.ส.กทม. ขอวิงวอนให้เห็นใจคนทำมากินหาเช้ากินค่ำที่สุจริตด้วย ทั้งนี้ ตนได้ประสานถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รอง ผู้ว่าฯ กทม. ให้ดูแลในเรื่องนี้แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้