วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยดวลคูเวต ศึกเทนนิสเดวิสคัพ 2017

ไทยดวลคูเวต ศึกเทนนิสเดวิสคัพ 2017

  • Share:

ทีมชาติไทย จับสลากพบ ทีมชาติคูเวต ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2017” กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก แข่ง 3-5 ก.พ. ที่คูเวต...

วันที่ 29 ก.ย. 59 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2017” กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ในปีหน้า ได้จับสลากประกบคู่ออกมาแล้ว โดยทีมชาติไทย รองแชมป์กลุ่ม 2 ในปีนี้ และทีมวางอันดับ 2 จะพบกับทีมชาติคูเวต กำหนดแข่ง 3-5 ก.พ. ปีหน้า โดยครั้งนี้ไทยจะต้องออกไปเยือนคูเวต หลังจากการพบกันครั้งล่าสุด เมื่อปี 2557 แข่งที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยสถิติการพบกันของไทยกับคูเวต 4 ครั้ง ไทยชนะได้ทั้งหมด ปี 1990 ที่คูเวต ไทยชนะ 5-0 คะแนน/ปี 1993, ที่ไทย ไทยชนะ 5-0 คะแนน/ปี 2013, ที่คูเวต ไทยชนะ 4-1 คะแนน/ปี 2014 และ ที่ไทย ไทยชนะ 4-1 คะแนน

ด้าน “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับเดวิสคัพปีหน้า ตนยังให้นักกีฬาชุดปัจจุบันเป็นตัวหลักลงแข่งขันอยู่ คือ กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์, ปรัชญา อิสโร, สนฉัตร์-สรรค์ชัย รติวัฒน์ เพราะสามารถทำผลงานได้ดีในแมตช์แพ้ไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศ กลุ่ม 2 ปีที่ผ่านมา

"ทุกคนยังลงแข่งอาชีพสม่ำเสมอ มีการฟิตซ้อมร่างกายที่ดี อย่างไรก็ตาม การแข่งขันกับคูเวตยังมีเวลาเตรียมตัวอีกหลายเดือน นักเทนนิสบางคนอาจจะมีอาการบาดเจ็บ บางคนอาจจะฟอร์มตกลงไป ซึ่งก็ต้องพิจารณาให้นักหวดคนอื่นๆ ที่ผลงานดีในช่วงนั้น มีแรงกิ้งที่ดี เข้ามาติดทีมชาติได้ เรียกได้ว่าเปิดกว้างให้ทุกคนได้มีสิทธิมาทำหน้าที่เพื่อชาติทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นเดวิสคัพ เฟดคัพ หรือ ซีเกมส์ รวมทั้งโค้ชและผู้จัดการทีมจะต้องมีการแยกชุดกันอย่างชัดเจน" นายกิตตน์สมบัติ กล่าว 

นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวต่อว่า อยากให้นักเทนนิสหน้าใหม่ๆ ตั้งใจฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อจะได้ก้าวมาติดธงทีมชาติให้ได้ เนื่องจากจะเป็นเกียรติและศักดิ์ศรี การติดทีมชาติจะเป็นดีกรีที่อยู่กับตัวไปตลอดชีวิต รวมทั้งจะต้องมีการพูดคุยกันในเรื่องระเบียบวินัย ไม่อยากให้มาติดทีมชาติเพื่อเงินเท่านั้น แต่อยากให้คิดถึงการแข่งขันเพื่อชาติ เนื่องจากถ้าประสบความสำเร็จก็จะมีเงินรางวัลจากรัฐบาล สมาคมฯ ผู้จัดการทีมให้อยู่แล้ว

“การเจอกับคูเวต ผมยังมองว่านักกีฬาชุดเดิมยังมีประสิทธิภาพอยู่ ซี่งถ้าวันนั้นไม่มีอาการบาดเจ็บและลงเล่นสม่ำเสมอ ก็น่าจะยังใช้ชุดนี้เป็นหลัก แต่ถ้าวันนั้นมีคนที่ดีกว่าก็ต้องพิจารณากันอีกครั้ง” นายกิตตน์สมบัติ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้