วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครชอบหนาว! สัมผัสความเย็น 'ภูชี้ฟ้า' พ.ย.นี้ได้

ใครชอบหนาว! สัมผัสความเย็น 'ภูชี้ฟ้า' พ.ย.นี้ได้

  • Share:

ภูชี้ฟ้าเริ่มหนาว!! เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความงาม สัมผัสอากาศเย็นในช่วงเปิดฤดูกาลได้ในช่วง พ.ย.59 เชื่อมี ปชช.แห่จองพักคึกคัก สำหรับผู้ที่ไม่ชินทางควรจะสอบถามจากเจ้าหน้าที่ เพราะทางขึ้น-ลงดอยค่อนข้างลื่น อันตราย...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายวิศิษฏ์ ชาญชัยพิทักษ์สิน เจ้าของสบายดีรีสอร์ตบนภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศบนภูชี้ฟ้าเริ่มเย็นลง ช่วงเช้ามีทะเลหมอกสวยงาม สลับกับมีฝนตกเป็นบางครั้ง นักท่องเที่ยวเริ่มจองห้องพักล่วงหน้าเพื่อท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 5-20 คน หรือกลุ่มใหญ่ 50-60 คน มีทั้งมาแบบครอบครัว นักธุรกิจ ประชาชน พนักงานลูกจ้าง และกลุ่มข้าราชการ เพื่อโต้ลมหนาว ชมทะเลหมอกที่ขึ้นชื่อความสวยงามเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปจำนวนมาก จนที่พักไม่พอ ต้องกลางเต็นท์นอน สร้างรายได้ให้ชุมชนและจังหวัดเชียงรายเป็นอย่างมาก

นายสนิท หอมนาน หัวหน้าวนอุทยานภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ยังมีฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้ทางขึ้นลงดอยลื่น ค่อนข้างอันตรายสำหรับคนไม่ชินทาง นักท่องเที่ยวที่จะไประยะนี้ ควรโทรศัพท์สอบถามทางอุทยานก่อนไป ถ้านักท่องเที่ยวจะดูทะเลหมอกอย่างสะดวกสวยงาม ขอแนะนำควรจะไปช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือผ่านพ้นช่วงฤดูฝน ที่ทางอุทยานภูชี้ฟ้าจะเริ่มเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเดือน พ.ย. เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปกางเต็นท์สัมผัสอากาศและทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ และหากใครไประยะนี้ ควรติดต่อที่พักทางรีสอร์ตในพื้นที่ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย เพราะนักท่องเที่ยวเริ่มแห่จองห้องพักยาวไปถึงปีใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้