วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้คลุมหน้าแบบผู้หญิง ยิง อส.ที่โก-ลก ตาย1 เจ็บ2 ชิงปืน 3 กระบอก

(ภาพจากจนท.อ.สุไหงโก-ลก)

โจรใต้เหิม แต่งกายอำพรางสวมผ้าคลุมหน้าแบบผู้หญิง ขี่ จยย.มา 5 คัน ยิงใส่อส.3 นาย ที่กำลัง รปภ.โรงเรียนที่สุไหงโก-ลก นราธิวาส ตาย1 เจ็บ2 ก่อนหนีคว้าปืนเอ็ม 16 ไป 1 กระบอก และอาก้า 2 กระบอกไปด้วย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ชนาวุฒิ ขวดใส รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธยิง อส.อ.สุไหงโก-ลก ชุด รปภ.โรงเรียนบ้านลูโบ๊ะลือซงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านลูโบ๊ะลือซง ม.2 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จึงพร้อมด้วย นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก พ.ต.ท.ศกรรจ์ จันทร์แย้ม รอง ผกก.ป.สภ.มูโนะ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ อส.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นอนร้องครวญครางอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งรักษา รพ.สุไหงโก-ลก อย่างเร่งด่วน ทราบชื่อคือ 1.นายสุรินทร์ และสุข อายุ 30 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาก้า ที่ต้นขาซ้ายจนกระดูกหัก และ 2.นายมะรอสือดี ตาตูเล๊ะ อายุ 27 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหัวไหล่ขวา และห่างไปประมาณ 10 เมตร ที่บริเวณหน้ารั้วลวดหนามของบ้านเลขที่ 32/5 พบศพ นายอุสมาน รูเป๊ะ อายุ 35 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนจนพรุนไปทั้งร่าง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่บนถนน จำนวน 4 จุดใหญ่ รวมกว่า 60 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ที่ฝาผนังและกระจกหน้าบ้านเลขที่ 32/5 ของนายฮามะรูดิง หามะ ซึ่งอยู่ข้างโรงเรียน ก็ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเป็นรูพรุนและแตกเสียหาย

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ อส.ทั้ง 3 นาย กำลังนั่ง รปภ.อยู่ใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียน นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 10 คน แต่งกายและสวมผ้าคลุมผมแบบผู้หญิงอำพรางใบหน้า ใช้รถจักรยานยนต์ 5 คัน เป็นพาหนะ ขี่มาถึงบริเวณหน้าโรงเรียน ซึ่งเป็นจุดที่ อส.ทั้ง 3 นายกำลังนั่ง รปภ.อยู่ คนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์และให้คนที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนอาก้าที่ถือมาคนละกระบอก กราดยิงใส่ อส.ทั้ง 3 นาย แบบไม่ทันตั้งตัว จนนายอุสมาน เสียชีวิต ส่วนนายสุรินทร์ และนายมะรอสือดี เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้านพักของนายฮามะรูดิง ซึ่งอยู่ข้างโรงเรียน แต่กลุ่มคนร้ายได้ถือปืนตามไล่ยิง จนกระสุนถูกนายสุรินทร์ และนายมะรอสือดี ล้มลงกับพื้นถนนหน้าบ้านพัก คนร้ายคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้พากันหยิบอาวุธปืนของ อส.ทั้ง 3 นาย ซึ่งประกอบด้วย อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนอาก้า จำนวน 2 กระบอก วิ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนจอดติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป.

โจรใต้เหิม แต่งกายอำพรางสวมผ้าคลุมหน้าแบบผู้หญิง ขี่ จยย.มา 5 คัน ยิงใส่ อส.3 นาย ที่กำลัง รปภ.โรงเรียนที่สุไหงโก-ลก นราธิวาส ตาย1 เจ็บ2 ก่อนหนีคว้าปืนเอ็ม 16 ไป 1 กระบอก และอาก้า 2 กระบอกไปด้วย... 29 ก.ย. 2559 14:03 29 ก.ย. 2559 14:37 ไทยรัฐ