วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พูดไม่ฟัง! เขยพี่ห้ามเขยน้องกรีดยางในสวนเมีย ทะเลาะหนักชักลูกซองยิงดับ

หนุ่มใหญ่น่าน ห้ามเขยน้องกรีดยางในสวนภรรยาหลังทะเลาะกันหลายครั้ง เจ้าตัวไม่สนเข้ากรีดเหมือนเดิม เขยพี่ทนไม่ไหวคว้าลูกซองยิงกระสุนอัดฝังใน 9 รู เสียชีวิตคาที่ ก่อนโทรแจ้ง ตร. พร้อมรอมอบตัว

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ปิยพงษ์ กัญชนะ พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.น่าน ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณสวนยางพารา บ้านจะเข้ภูหอม หมู่ที่ 3 ต.แม่สาคร อ.เวียงสา จ.น่าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติสินธุ์ คงทวีพันธ์ ผกก.สภ.เวียงสา ทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.น่าน แพทย์เวร รพ.เวียงสา ตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายวิเศษ แก้วตั๋น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ที่ 3 ต.แม่สาคร อ.เวียงสา จ.น่าน อยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับอาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ ยืนรอมอบตัว จากนั้นพาไปดูศพ นายคณากร ขจรธนศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่บ้านเดียวกัน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจมกองเลือดข้างต้นยางพารา ชันสูตรเบื้องต้นมีบาดแผลถูกกระสุนปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายจำนวน 9 แผล ลูกกระสุนฝังใน

จากการสอบสวน นายวิเศษ ทราบว่า ผู้ตายเป็นเขยผู้น้อง ส่วนผู้ต้องหาเป็นเขยพี่ และเคยทะเลาะกันเรื่องสวนยางพารามาโดยตลอด ซึ่งสวนยางพาราดังกล่าวนั้นเป็นที่ของภรรยานายวิเศษ ก่อนหน้านั้นยินยอมให้ผู้ตายเข้ากรีดยาง แต่ภายหลังทะเลาะกัน นายวิเศษ กับครอบครัวไม่ยอมให้ผู้ตายเข้ากรีดยางอีก แต่ผู้ตายก็ยังเข้ามากรีดยาง ต่อมาเวลา 21.30 น. วันที่ 28 ก.ย. ผู้ตาย เข้ามากรีดยางโดยมี นายวิเศษ เฝ้าสวนยางพาราอยู่และไม่ยินยอมให้ผู้ตาย กรีดยางจนมีปากเสียงกัน จากนั้น นายวิเศษ ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง นายคณากร เสียชีวิต และโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบด้วยตัวเอง เพื่อรอมอบตัว ภายหลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.น่าน เก็บร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว แพทย์เวร รพ.เวียงสา ทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ พร้อมนำศพมาที่ รพ.เวียงสา เพื่อมอบศพให้กับทางญาติไปดำเนินการตามพิธีศาสนาต่อไป

ร.ต.อ.ปิยพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นควบคุมตัว นายวิเศษ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดี.

หนุ่มใหญ่น่าน ห้ามเขยน้องกรีดยางในสวนภรรยาหลังทะเลาะกันหลายครั้ง เจ้าตัวไม่สนเข้ากรีดเหมือนเดิม เขยพี่ทนไม่ไหวคว้าลูกซองยิงกระสุนอัดฝังใน 9 รู เสียชีวิตคาที่ ก่อนโทรแจ้ง ตร. พร้อมรอมอบตัว 29 ก.ย. 2559 13:50 29 ก.ย. 2559 15:33 ไทยรัฐ