วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบทันควัน โจรควงปืน-ฉีดสเปรย์พริกไทย บุกชิงเงินล้าน ธ.กรุงเทพ ศรีราชา (ชมคลิป)

ตร.รวบคนร้ายบุกเดี่ยว ควงปืนปล้นแบงก์กรุงเทพ สาขาชากค้อ หรือ ศรีราชา 2 ได้เงินเหยียบล้าน แถมยังใช้สเปรย์พริกไทยฉีดใส่หน้า รปภ.ในธนาคาร จับตัวประกันขึ้นชั้น 2 ก่อนกระโดดออกจากตึกจี้รถเก๋งหลบหนี

เมื่อเวลา 12.30 น. ของวันที่ 29 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สุทิน นิลแย้ม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเจ้าไปจี้เงินพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 บริเวณถนนศรีราชา-หนองยายบู่ หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา พร้อมประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ มาช่วยกันปิดล้อม เนื่องจากคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงธนาคาร โดยคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่บริเวณด้านหน้าประตู จึงวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 และเปิดหน้าต่างกระโดด วิ่งไปตามหลังคาตึก แล้วไปลงที่บ้านเลขที่ 372/102 หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ พร้อมใช้อาวุธปืนจี้ นายภานุวัฒน์ บัวงาม เจ้าของรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กค 2177 กรุงเทพฯ ขับรถหลบหนีโดยไม่ทราบทิศทาง

นายสมทัย จันเพ็ง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า คนร้ายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผิวดำแดง ใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงสีเข้ม เปิดประตูเข้ามา จากนั้นได้ล้วงหยิบอาวุธปืน และสเปรย์พริกไทย จากนั้นฉีดใส่ตาของตนเอง ทำให้ตนมองอะไรไม่เห็น จากนั้นตรงเข้าไปยังเคาน์เตอร์ธนาคาร และใช้อาวุธปืนบังคับพนักงานให้นำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมไว้ โดยเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายได้เงินสดไปเกือบ 1 ล้านบาท

ทางด้าน นายภานุวัฒน์ เจ้าของรถยนต์ กล่าวว่า ตนและแฟนสาวอยู่ภายในบ้าน แฟนสาวได้ยินเสียงอะไรตกที่หลังคาหน้าบ้านจึงออกไปดู พบคนร้ายกระโดดลงมาจากหลังคา จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนจี้และบังคับให้เอากุญแจรถยนต์มาให้ โดยไม่แตะต้องทรัพย์สินใดเลย ซึ่งตนไม่กล้าขัดขืนจึงส่งกุญแจรถให้ จากนั้นคนร้ายก็รีบขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเวลา 14.45 น. พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชาและ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม พร้อมด้วย น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่กระจายแยกกันปิดล้อมเป็นบริเวณกว้างในการติดตามคนร้าย จนไปพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ แอททราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กค-2177 กรุงเทพฯ ที่จี้ไปจอดทิ้งไว้บริเวณริมถนนใกล้กับวัดบ่อหิน หมู่ 5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ซึ่งห่างจากธนาคารฯที่ก่อเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร โดยตรวจสอบภายในรถ พบอาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก วางอยู่ที่เบาะฝั่งคนขับและเสียบกุญแจรถคาไว้แต่ดับเครื่องยนต์

จากการตรวจสอบบริเวณที่รถถูกจอดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่พบทางเดินของคนร้ายที่ก่อเหตุเดินเข้าไปในป่ากว้างประมาณ 1 ไร่ จึงได้วิทยุกระจายปิดล้อมป่าแห่งนี้ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกันอยู่นั้นได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้ต้องสงสัย มีกระเป๋าสะพายได้เดินลุยป่าไปอีกฝั่งที่มีบ้านของชาวบ้านซึ่งอยู่ห่างจากจุดจอดรถเก๋งประมาณ 500 เมตร และคนร้ายน่าจะมีบ้านอยู่แถวนั้นในการหลบหนีไปเพื่อเปลี่ยนชุดที่ใช้มาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงเข้าปิดล้อมก่อนที่จะพบคนร้ายขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน ขย 7317 ชลบุรี ออกมาเพื่อจะขับหลบหนีไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามและไปทันที่บริเวณซอยบังกาโลเรือนคำ ใกล้กับวัดบ่อหิน หมู่ 5 ต.หนองขาม ซึ่งห่างจากบ้านที่เปลี่ยนชุดประมาณ 300 เมตร ก่อนควบคุมตัวไว้ได้พร้อมเงินสดจำนวน 911,400 บาท ในกระเป๋าสะพายหนังสีดำ

จากการสอบถามคนร้ายทราบชื่อคือ นายนิพนธ์ เสือโพด อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 166/5 หมู่ 5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยให้การรับสารภาพสาเหตุที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อต้องการนำเงินที่ก่อเหตุมาไปใช้หนี้พนันฟุตบอลเท่านั้น

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ พร้อมควบคุมการนำตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางเงินสดที่คนร้ายจี้ไป เป็นเงินทั้งสิ้น 911,400 บาท มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และโชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่สนธิกำลังกันจึงสามารถติดตามจับกุมคนร้ายไว้ได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง พร้อมกับเงินที่ถูกก่อเหตุไปทั้งหมดกลับคืนมาโดยไม่มีการสูญหายแต่อย่างใด.

ตร.รวบคนร้ายบุกเดี่ยว ควงปืนปล้นแบงก์กรุงเทพ สาขาชากค้อ หรือ ศรีราชา 2 ได้เงินเหยียบล้าน แถมยังใช้สเปรย์พริกไทยฉีดใส่หน้า รปภ.ในธนาคาร จับตัวประกันขึ้นชั้น 2 ก่อนกระโดดออกจากตึกจี้รถเก๋งหลบหนี 29 ก.ย. 2559 13:41 29 ก.ย. 2559 18:50 ไทยรัฐ