วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองไทยประกันชีวิต จัดวิ่งมาราธอนปีที่ 2 ตั้งเป้านักวิ่ง 2 หมื่นคน

“เมืองไทยประกันชีวิต” เป็นโต้โผจัดวิ่งมาราธอน 2 สนามใหญ่ ภายใต้โครงการ “เมืองไทยมาราธอน 2016” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ประเดิมสนามแรก 9 ต.ค.นี้ ที่สะพานพระราม 8 ส่วนสนามที่ 2 ขึ้นเหนือไปวิ่งที่จ.เชียงใหม่ ส่งท้ายปี 18 ธ.ค. โดยตั้งเป้ามีนักวิ่งปอดเหล็กจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 20,000 คน หวังยกระดับสนามวิ่งเมืองไทยสู่ระดับนานาชาติ...

วันที่ 29 ก.ย. 59 นางพัตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน ร่วมด้วย ณาตยา สุขุม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, ดร.พรหมโชติ ไตรเวช รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สุชาติ แจรสุรภาพ กรรมการและเหรัญญิก สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวในโครงการ “เมืองไทย มาราธอน 2016”ที่ไลฟ์ แอนด์ ฟิตเนส แอท เมืองไทย อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ถ.รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้มีนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมถ่ายรูปยืนยันความพร้อมของโครงการด้วย

สำหรับ “เมืองไทย มาราธอน 2016” จัดการแข่งขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน สำหรับปีนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมวิ่ง 20,000 คน โดยปีนี้จะจัดแข่งขัน 2 สนาม สนามแรกใช้เส้นทางสะพานพระราม 8-สะพานยกระดับบรมราชชนนี กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 9 ต.ค. ซึ่งในสนามนี้นั้นนักวิ่งได้ให้ความสนใจอย่างมาก สมัครกันจนเต็มจำนวนแล้ว ขณะที่สนามสอง วันที่ 18 ธ.ค. ที่ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ทั้งสองสนามแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ มาราธอน (42.195 กม.) ฮาล์ฟมาราธอน (21.10 กม.) มินิมาราธอน (10 กม.) และ เมืองไทยสไมล์รัน (5 กม.) ซึ่งได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เพื่อยกระดับไปสู่การวิ่งระดับนานาชาติ

สำหรับผู้ที่ร่วมแข่งขันจะได้รับประกันอุบัติเหตุทุนประกัน 100,000 บาทต่อคน รวมทั้งมีการประมวลภาพนักวิ่งและสถิติเฉพาะบุคคลไปยังเฟซบุ๊กของนักวิ่งแต่ละคนผ่านระบบ Pic 2 Go สามารถดาวน์โหลดประกาศนียบัตรทางเว็บไซต์ได้ด้วย นอกจากนั้น ยังได้ส่วนลดพิเศษที่สปอร์ต มอลล์ ในงานเอ็มควอเทียร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รันนิ่ง เอ็กซ์โป 2016 ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 12-18 ตุลาคม

นายสาระ เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และพันธมิตรทางธุรกิจจัดโครงการ “เมืองไทย มาราธอน 2016” (MUANG THAI MARATHON 2016) ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของการจัดรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนของเมืองไทยประกันชีวิต เพื่อส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจร (Total Wellness Solution) ให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ โดยในปีนี้ (2016) จะจัดการแข่งขันใน 2 สนาม และเป็นรายการแข่งขันมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) และสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (International Association of Athletics Federations : IAAF) โดยปีที่แล้วมีนักวิ่งร่วมงานจำนวนร่วม 20,000 คน เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติทั้งจากทวีปยุโรป อเมริกาและเอเชียกว่า 2,000 คน หรือคิดเป็น 10% ของจำนวนนักวิ่งรวมทั้งหมด

“เมืองไทยประกันชีวิต” เป็นโต้โผจัดวิ่งมาราธอน 2 สนามใหญ่ ภายใต้โครงการ “เมืองไทยมาราธอน 2016” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ประเดิมสนามแรก 9 ต.ค.นี้ ที่สะพานพระราม 8 ส่วนสนามที่ 2 ขึ้นเหนือไปวิ่งที่จ.เชียงใหม่ ส่งท้ายปี... 29 ก.ย. 2559 13:30 29 ก.ย. 2559 14:07 ไทยรัฐ