วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 คุมทำแผน 2 มือยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผา กลางตลาดห้วยขวาง ปมหึงแฟนสาว

น.1 คุมทำแผน 2 มือยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผา กลางตลาดห้วยขวาง ปมหึงแฟนสาว

  • Share:

พล.ต.ท.ศานิตย์ คุมตัว 2 ผู้ต้องหา ยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผา กลางตลาดห้วยขวางเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา สารภาพทำไปเพราะหึงหวงแฟนสาว ที่กลับไปคุยกับอดีตสามี จึงชวนเพื่อนขี่รถออกมา แต่เพื่อนไม่รู้ว่า ตนจะก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คุมตัวนายสุนทร พุทธาวรางศ์ และนายโอ พุกวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันมีอาวุธปืน ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านและชุมชน หลังก่อเหตุยิงนายเกริกฤทธิ์ คงดี พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา ย่านตลาดห้วยขวางจนเสียชีวิต เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ บริเวณใต้สะพานลอย หน้าตลาดสดห้วยขวาง ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง

นายสุนทร ผู้ก่อเหตุ ได้จำลองเหตุการณ์ขณะที่นั่งรถจักรยานยนต์ของเพื่อนมาก่อเหตุ พร้อมยอมรับสารภาพว่า หึงหวงที่แฟนสาวที่คบหาอยู่ ไปคุยกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นอดีตสามี จึงชวนเพื่อนออกมาขี่รถจักรยานยนต์ แต่เพื่อนไม่รู้ว่าตัวเองจะก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ จ.สุโขทัย (พิษแรงหึง จับมือยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผา ตลาดห้วยขวาง)

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลห้วยขวาง ได้ติดตามกดดันผู้ต้องหา จนสามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ได้ ก่อนจะกดดันให้ผู้ก่อเหตุที่หลบหนีอยู่ใน จ.สุโขทัย เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรเบื้องต้นไม่พบ ส่วนปืนที่ใช้ในการก่อเหตุผู้ต้องหายอมรับว่า ได้ซื้อไว้เมื่อสองปีก่อนแต่ไม่เคยใช้ก่อเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้