แมตช์ผีบอก : คอนเต้จะรู้ซึ้ง พรีเมียร์ลีกไม่หมูอย่างที่คิด!

ข่าว

  แมตช์ผีบอก : คอนเต้จะรู้ซึ้ง พรีเมียร์ลีกไม่หมูอย่างที่คิด!

  ป๋อง กพล

  1 ต.ค. 2559 05:01 น.

  การพ่ายแพ้ต่อปืนใหญ่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เหมือนเป็นการเปิดประตูต้อนรับ อดีตกุนซือผู้มากประสบการณ์อย่าง อันโตนิโอ คอนเต้ สู่เวที พรีเมียร์ลีก อย่างเป็นทางการ ยังไงอย่างนั้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทีมของเค้านั้นเพิ่งจะเปิดรังถิ่นของตัวเองพ่ายให้กับทีมเต็งแชมป์อันดับ 2 อย่างหงส์แดงลิเวอร์พูล ก็ตามที แต่นัดนั้นลูกทีมของเค้ายังพอมีปากมีเสียง สู้ได้แบบไม่น่าเกลียด และมีโอกาสตามตีเสมออยู่เหมือนกัน แต่ดวงดันไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ก็พ่ายแพ้ไป

  แต่ไอ้เกมที่พ่ายแพ้ต่อปืนใหญ่ทีมขวัญใจของผมนั้น ถือว่า เสียขบวน เสียรูปมวย เสียเชิงชาย เสียลายฉายาจอมแท็กติกอย่างแท้จริง เพราะเกมการแข่งขันนั้น มันจบลงตั้งแต่ 45 นาทีแรก จบแบบไม่ต้องพูดถึงอีก 45 นาทีที่เหลือเลยก็ว่าได้ เพราะแค่ 11 นาที เราก็ได้มองเห็นแล้วว่า ลูกทีมของคอนเต้ ล้วนมีความผิดพลาดให้เห็นอย่างมากมาย โดยเฉพาะแผงหลังที่ต้องบอกเลยว่า สะกดคำว่า “แข็งแกร่งไม่เป็น” โดยเฉพาะการจับคู่ประสานงานกันระหว่าง เคฮิลล์ และ ดาวิด ลุยซ์ ที่ต้องบอกเลยว่า หาความเนียนตาไม่เจอ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ ก็เคยจับคู่ประสานงานกันมาก่อนแท้ๆ แต่ทำไมๆ การกลับมาครั้งนี้ของกองหลังหัวฟู ถึงได้ดูย่ำแย่ และต่ำกว่ามาตรฐานที่เคยทำได้ไว้ก็ไม่รู้ แถมพอยิ่งมาจับคู่กับ เคฮิลล์ ซึ่งปกติก็ต้องมีเทอร์รี่เป็นที่พึ่งตลอดเวลา มันยิ่งพากันออกทะเลไปเสียหมด ซึ่งคงไม่ต้องรวมไปถึง กองหลังชราภาพ อย่าง อิวาโนวิช ที่ตอนหลังจบเกมแอบมีบ่นๆ กับเพื่อนร่วมทีมว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมไม่ค่อยเชื่อแท็กติกและรายละเอียดการเล่นบางอย่างของอดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลีสักเท่าไหร่ เพราะว่ามันดูแล้วเหมือนจะงี่เง่าในบางรายละเอียด และเป็นไปไม่ได้ที่จะเอามาใช้กับทีมนี้


  ซึ่งนั่นละครับ ที่หลายๆ คนมองว่า มันนำมาซึ่งการพ่ายแพ้ในเกมนี้ แบบสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ซึ่งเรื่องราวที่แท้จริงมันจะเป็นแบบนี้หรือไม่ เราก็ไม่อาจจะรับรู้ได้ แต่หลังจากที่ได้ชมเกมนี้ ก็ต้องบอกได้เลยว่า แนวโน้มก็มีสูงเหมือนกันนะครับ เพราะผมสังเกตได้ถึงแววตาของคอนเต้ ที่ถูกกล้องจับไปที่ใบหน้าของเค้า แววตาของเค้าดูเหมือนครุ่นคิด และมีความกังวลอะไรบางอย่างอยู่ในใจ และพยายามจะหาทางออก ของปัญหาให้ได้ ซึ่งในแววตาแบบนี้ เราจะไม่ได้เห็นเลย ในสมัยที่เค้าคุมบังเหียนอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่ในอิตาลี เพราะตลอดระยะเวลา 3 ฤดูกาลที่เค้าทำทีมยูเวนตุสนั้น แทบจะไม่มีทีมไหน สร้างความยากลำบากให้กับตัวเค้าเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะทีมเล็กทีมใหญ่ เค้าล้วนแล้วแต่กำราบมาแล้วทั้งสิ้น และพาทีมคว้าแชมป์แบบทิ้งคู่แข่งไม่เห็นฝุ่นก็ทำมาแล้ว ซึ่งมันช่างต่างกันอย่างสิ้นเชิงที่เวทีพรีเมียร์ลีกเวทีนี้

  เพราะเวทีแห่งนี้ ไม่มีพี่เลี้ยงจะคอยเสี้ยมสอน เดี๋ยวๆๆๆๆ ไม่ใช่ละป๋อง นั่นมันเพลงพี่กี้แล้วครับพี่ป๋อง ก็ใช่ครับเพลงพี่กี้นี่ละ ที่จะบอกถึงคอนเต้ได้เป็นอย่างดี เพราะเวทีพรีเมียร์ลีกนั้น มันช่างเต็มไปด้วยการแก่งแย่งชิงดีกันเป็นอย่างมาก เพราะพรีเมียร์ลีกนั้น ไม่ได้มีแต่แค่ทีมใหญ่เท่านั้นที่ขับเคี่ยวกัน ทีมตัวเล็กๆ และทีมกลางตาราง ก็ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญไม่แพ้กัน เพราะทีมที่จะก้าวไปถึงถ้วยแชมป์ได้นั้น นอกจากคุณต้องเก็บแต้มจากทีมใหญ่ได้แล้ว คุณต้องสามารถเก็บแต้มจากทีมเหล่านี้ให้ได้ด้วย นี่แหละคือบททดสอบสำคัญของทางคอนเต้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะต้องรีบมัดใจลูกทีมจอมเก๋าขาโจ๋ทั้งหลายให้ได้โดยเร็วแล้ว เค้ายังจะต้องวางแผนจัดการกับผลงานในสนามให้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะถ้าเค้าไม่สามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ บอกได้เลยว่า เก้าอี้เค้าต้องร้อนฉ่าแน่นอน เพราะอย่าลืมนะครับว่า ในปีนี้ทางคอนเต้มีภารกิจทำทีมลงการแข่งขันแค่ฟุตบอลในประเทศเท่านั้น ซึ่งถือว่าได้เปรียบทีมคู่แข่งร่วมไล่ล่าแชมป์ทีมอื่นๆ อยู่มาก และด้วยปริมาณซุปเปอร์สตาร์ล้นทีมมากมาย แล้วยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งให้ได้อย่างต่อเนื่องแล้วละก็ บอกเลยเตรียมตัวกระเด็นตกเก้าอี้ได้เลย นะจ๊ะคอนเต้

  เพราะฉะนั้นแฟนๆ ของเชลซี ต้องรีบสวดมนต์ส่งแรงใจ ให้ทีมนั้นรีบฝ่าฟันอุปสรรคนี้ ให้รีบหมดทุกข์หมดโศก หมดโรคหมดภัยในเร็ววันนี้ด้วยนะครับ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ผมบอกได้เลยว่า ทีมนี้อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งแน่นอน เชื่อซิ! แล้วมันจะทำให้คอนเต้รู้ได้เลยว่า พรีเมียร์ลีก ไม่ได้หมูอย่างที่คิด วันนี้ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม ลาไปก่อน สวัสดีครับ

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  สวอนซี VS ลิเวอร์พูล


  ชั่วโมงนี้จะหาทีมไหนมาหยุดหงส์แดงคงยาก เพราะทุกอย่างดูลงตัวไปหมด ถึงแม้ว่าแผงหลังจะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็สามารถเอาเกมบุกที่ลงตัวมาช่วยได้อย่างสมดุล แถมมาเจอหงส์ขาวที่ป่วยใกล้ตายขนาดนี้ด้วยแล้วละก็ บอกได้เลยว่า ไม่น่ามีปัญหาสำหรับทีมเยือน เพราะจะบดขยี้จนคว้าสามแต้มมาครอบครองได้แน่นอน

  สเปอร์ส VS แมนฯ ซิตี้

  ต่างคนต่างยังไม่เคยแพ้ใครในลีกทั้งคู่ ต้องโคจรมาเจอกันในช่วงเวลาที่ช่างเหมาะสมเสียเหลือเกิน เพราะต่างคนต่างเสียกำลังหลักไปทั้งคู่ ซึ่งถือว่าน่าสนใจ เพราะทางฝั่งเจ้าบ้านนั้นขาดกองหน้าตัวเก่งไป แต่ดูเหมือนว่าไม่มีผลกระทบสักเท่าไหร่ เพราะมีตัวทดแทนอย่าง ซอง เฮือน มิน ที่กลับมาเข้าฝักอีกครั้งเป็นตัวทดแทน แต่ฝั่งทีมเยือนนั้น การขาด เควิน เดอ บรอยน์นั้น ถือว่าน่าจะมีผลกระทบให้เห็นแน่นอน เพราะตลอดชัยชนะทั้งหมดของทีม เดอ บรอยน์นั้น ถือว่ามีส่วนสำคัญของชัยชนะของทีมเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น บอกได้เลยว่าน่าสนุกมากๆ สำหรับคู่นี้ แต่ด้วยความที่ผมเชื่อมั่นในตัวเป๊บมาก ถึงแม้เค้าจะขาด เดอ บรอยน์ แต่คงไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะเค้าพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เค้าเคยขาดกุนมาก่อน แต่เค้าก็ยังหาคนมาทดแทนได้ เพราะฉะนั้น ผมมองเลยว่านัดนี้ไก่จะพ่ายแพ้เรือใบ แน่นอน เชื่อป๋อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์