วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขับแบบนี้ก็ได้เหรอ? เจอจะจะโชเฟอร์สองแถวบางโฉลง ขับสวนเลน (ชมคลิป)

โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมคนขับรถสองแถว ย่านสมุทรปราการ หลังเพจดังได้แชร์คลิปพฤติกรรมขับรถสวนเลนอย่างไม่มีความละอาย 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ruttagon Arnubharp‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง ที่ขับมาตามถนนในย่านบางโฉลง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่จะพบกับรถสองแถวคันหนึ่งแซงสวนเลนออกมา แถมยังโบกมือไล่ให้รถคันอื่นหลบทางอีกด้วย พร้อมระบุข้อความว่า "ที่นี่ประเทศไทย ขับขี่ยังไงก็ได้?"


หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นอย่างถล่มทลาย ส่วนใหญ่ตำหนิในพฤติกรรมการขับขี่ของคนขับรถสองแถวคันนี้ ถามหาที่มาว่าสอบใบขับขี่มาได้อย่างไร บางคนไล่ให้ไปสอบใบขับขี่ใหม่ ขณะที่บางคนก็ออกมาแชร์ปัญหาลักษณะเดียวกัน ที่เกิดขึ้นบนถนนอีกหลายสาย ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 600,000 ครั้งแล้ว

เบื้องต้น ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ซึ่งรับทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากมีความคืบหน้าจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมคนขับรถสองแถว ย่านสมุทรปราการ หลังเพจดังได้แชร์คลิปพฤติกรรมขับรถสวนเลนอย่างไม่มีความละอาย... 29 ก.ย. 2559 10:50 29 ก.ย. 2559 10:55 ไทยรัฐ