วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องชีวิตหรู เป็กกี้ ศรีธัญญา กว่าจะมีวันนี้เคยมีเงินติดตัว 5 บาท!

สด จริง ถึงตัว บุกบ้านส่องชีวิตสุดหรู นักร้อง-พิธีกรชื่อดัง "เป็กกี้ ศรีธัญญา" ยืนยันผ่อนบ้านหมดใน 1 ปี แถมถอยเบนซ์ป้ายแดงด้วยเงินสด ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองทั้งสิ้น ไม่หวั่นคนมองอวดรวย แค่หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนสู้ชีวิต

เช้าวันนี้ (29 ก.ย.) บันเทิงไทยรัฐ ช่วง "สดจริงถึงตัว" กับ เปิ้ล นาคร ที่วันนี้บุกไปถึงบ้านหรูของนักร้อง-พิธีกรสาวมากความสามารถอย่าง เป็กกี้ ศรีธัญญา เพื่อพูดคุยกับประเด็นสุดแซ่บที่หลายๆ คนต้องอยากรู้ว่าเพราะอะไรเป็กกี้ถึงสามารถซื้อรถเบนซ์เงินสด และผ่อนบ้านหลังใหญ่หมดได้ภายในเวลาเกือบ 2 ปี แถมอวดรวยด้วยการถอยรถป้ายแดง ซึ่งสาวเป็กกี้จะตอบทุกคำถามที่หลายคนอยากรู้

บ้านหลังใหญ่หาเงินจ่ายด้วยน้ำพักน้ำแรงในเวลาเกือบ 2 ปี? "ใช่ค่ะ หามาจากหยาดเหงื่อแรงกายของหนูเองค่ะ ได้มาจากงานที่หนูรักที่หนูทำ" ก่อนเข้าวงการก็เป็นนักร้องโชว์ตามงานมาก่อน? "ใช่ค่ะ รับงานโชว์ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้วค่ะ และก็มาเข้าวงการเพื่อเป็นการอัพค่าตัว (หัวเราะ) คือโชว์ของเราเป็นโชว์ที่สนุก น่าดูอยู่แล้ว แต่พอเรามาเข้าวงการมันก็ทำให้คนอยากรู้จัก อยากดูโชว์เรามากขึ้น" ใช้ค่าตัวในการรับงานมาผ่อนบ้าน? "หลายคนจะมองว่าอาชีพนี้ทำงานง่าย หาเงินง่าย ได้เงินมาง่ายๆ ไม่ใช่นะคะ ยืนจนขาสั่นขาปวดไปหมดค่ะแต่ก็ต้องอดทนเอาไว้ งานที่หนูทำก็ใช้ความสามารถในการหามา เงินไม่ได้มาหาเราง่ายๆ ค่ะ" นามสกุลศรีธัญญาได้มาอย่างไร? "นามสกุลนี้พี่ตั๊ก ศิริพร เป็นคนตั้งให้เมื่อไปออกรายการหนึ่ง เพราะพี่เค้าเห็นว่าเราดูสติไม่ค่อยเต็ม นามสกุลนี้น่าจะเหมาะกับเรา ทุกๆ ปีก็จะเอาเงินไปบริจาคที่โรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือคนที่สติไม่ค่อยสมบูรณ์ด้วยค่ะ"

ซื้อรถเบนซ์ด้วยเงินสด? "ค่ะ แต่ก่อนอื่นคือไม่ได้อยากจะอวดรวยอะไรนะคะ แต่อยากจะเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆ คนว่าอย่าท้อ เพราะหนูเคยมีเงินติดตัวแค่ 5 บาท แต่สู้ค่ะ อยากบอกให้ทุกคนอย่าน้อยใจในวาสนาของตัวเอง ตั้งหน้าตั้งตาทำงานที่เรารักแล้วมันจะดีขึ้นเอง" ค่าตัวสูงหรือเปล่า ถึงมีเงินเยอะขนาดนี้? "ไม่ค่ะ ค่าตัวไม่แพงอยากรู้โทรมา (หัวเราะ) คือรับงานไม่เกี่ยง ทำหมดในช่วงที่มีแรงก็ทำค่ะ" บ้านหลังใหญ่อยู่กับใคร? "อยู่กับแฟนค่ะ แต่ไม่ได้มีอะไรกันนะคะ นอนจับมือกันเฉยๆ (หัวเราะ) แฟนชื่อฐากูร คบกันมา 3-4 ปีแล้วค่ะ".

สดจริงถึงตัวบุกบ้านส่องชีวิตสุดหรู นักร้อง-พิธีกรชื่อดัง "เป็กกี้ ศรีธัญญา" ยืนยันผ่อนบ้านหมดใน 1ปี แถมถอยเบนซ์ป้ายแดงด้วยเงินสด ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองทั้งสิ้น ไม่หวั่นคนมองอวดรวย แค่หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนสู้ชีวิต 29 ก.ย. 2559 10:16 29 ก.ย. 2559 12:51 ไทยรัฐ