วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ่าวลึก' ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ หลังน้ำท่วมเข้าพื้นที่เกษตรกว่า100ไร่

จ.กระบี่ เรียกผู้นำท้องถิ่นประชุม แก้ปัญหาน้ำท่วมกว่า 100 ไร่ หลังฝนตกหนักติดต่อมาหลายวัน พร้อมประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมอ่าวลึก...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.59 นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ได้เรียกประชุมผู้นำท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางแก้ไขปัญหาพื้นที่ถูกน้ำท่วม หลังฝนตกสะสมติดต่อกันนานหลายวัน พร้อมลงพื้นที่สำรวจบริเวณ ม.1 และ ม.2 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก ติดกับถนนเพชรเกษม เพื่อเจรจากับตัวแทนของบริษัทจำหน่ายรถยี่ห้อฟอร์ดและยี่ห้อฮีโน่ ขอให้เปิดทางน้ำไหลผ่าน หลังจากฝนตกติดต่อกันนาน น้ำไม่สามารถไหลผ่านได้ ส่งผลทำให้เกิดปริมาณน้ำสะสมท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตร สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมันของเกษตรกรได้รับความเสียหายหลายสิบไร่ เนื่องจากต้นยาง ต้นปาล์มแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลานานร่วม 1 เดือน ในเบื้องต้นทางตัวแทนบริษัททั้ง 2 ยินยอมที่จะขุดทางระบายให้น้ำผ่านที่ดินกว้างประมาณ 1.50 เมตร พร้อมเปลี่ยนท่อระบายน้ำให้มีความกว้างขึ้น คาดว่าไม่เกิน 1 อาทิตย์ หากฝนหยุดตกก็จะดำเนินการแล้วเสร็จ ซึ่งจะแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังได้


นายชัยวุฒิ กล่าวว่า หลังจากที่ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่อำเภออ่าวลึก จำนวน 5 ตำบล 15 หมู่บ้าน ประกอบด้วยตำบลนาเหนือ 7 หมู่บ้าน ตำบลอ่าวลึกน้อย 1 หมู่บ้าน ตำบลบ้านกลาง 1 หมู่บ้าน ตำบลอ่าวลึกเหนือ 3 หมู่บ้าน ตำบลเขาใหญ่ 4 หมู่บ้าน ประชาชนกว่า 5 พันคน จำนวนกว่า 1 พันครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน นอกจากนี้ถนนเสียหาย 48 สาย สะพาน 3 แห่ง ฝาย 1 แห่ง พื้นที่เกษตร 120 ไร่ เบื้องต้นได้รายงานจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว.

จ.กระบี่ เรียกผู้นำท้องถิ่นประชุม แก้ปัญหาน้ำท่วมกว่า 100 ไร่ หลังฝนตกหนักติดต่อมาหลายวัน พร้อมประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมอ่าวลึก... 29 ก.ย. 2559 10:15 29 ก.ย. 2559 11:33 ไทยรัฐ