วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งซ่อมแล้ว! นิสิตสาว ม.นเรศวรโพสต์นุ่งผ้าถุงประชดถนนพัง ตกหลุมมาหลายครั้ง

ยังคงเป็นกระแสในโซเชียลอย่างต่อเนื่อง กรณีที่ชาวบ้านออกมาโพสต์ภาพประชดถนนพังชำรุดด้วยการนุ่งผ้าถุงอาบน้ำ ล่าสุดก็ถึงคิวถนนพังที่มหาวิทยาลัยนเรศวรบ้าง มีนิสิตสาวมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพนุ่งผ้าถุงอาบน้ำ คลุมด้วยผ้าเช็ดตัว มีหมวกคลุมผม และแว่นตาว่ายน้ำ ประชดถนนพัง ที่เส้นทางเข้าประตู 4 ของมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นระยะทาง 100 เมตร โดยนิสิตสาวได้โพสต์ข้อความส่วนหนึ่งไว้ว่า "ถนนแถวประตูสี่ มันมีไว้กักเก็บน้ำ หลุมนึงกินไปครึ่งถนน ตกมาสองรอบละหลุมนี้"

ซึ่งด้านนิสิตสาวที่อยู่ในภาพ ชื่อว่า นางสาวชนากานต์ พะยอมหอม นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า ปกติขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนเส้นนี้เป็นประจำ และตกหลุมจนเกือบล้มบ่อยมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไข

ขณะที่ด้าน นายกิตติวัช ลักษมีวิภาส นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนเรศวร อดีตรองเลขาธิการสภานิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้เคยมีการร้องเรียนไปยัง อบต.ท่าโพธิ์ ขอให้มาดำเนินการแก้ไข แต่เรื่องก็เงียบไป จนชมรมนิสิตจิตอาสามหาวิทยาลัยนเรศวร ต้องช่วยกันซ่อมถนนเอง จนมาพังอีกรอบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ก.ย. เจ้าหน้าที่จาก อบต.ท่าโพธิ์ ได้เดินทางมาสำรวจถนนบริเวณดังกล่าวแล้ว เพื่อที่จะดำเนินการแก้ไขถนน โดยวางแผนที่จะใช้งบของ อบต.ท่าโพธิ์ ที่มีอยู่ในวงเงิน 500,000 บาท มาดำเนินการแก้ไข สูบน้ำออก และลอกถนนเดิมออก นำปูนมาเททับเป็นผิวใหม่

ขณะเดียวกัน ดร.พงษ์ธร จุนพันธ์ทอง อาจารย์ภาควิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เสนอกับเจ้าหน้าที่ อบต.ว่า ภาควิชาโยธา มีวัสดุ อุปกรณ์ และพร้อมที่จะดำเนินการแก้ไขให้ เนื่องจากมีนิสิตประสบอุบัติเหตุรถล้มบ่อยครั้ง โดยจะดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ และขอให้ อบต.มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและสูบน้ำออก 

ทั้งนี้ การดำเนินการแก้ไขระยะต่อไป อบต.ท่าโพธิ์ ก็จะจัดสรรงบประมาณมาดำเนินการซ่อม ทั้งผิวการจราจร และท่อระบายน้ำบริเวณถนนเส้นนี้

เป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล กรณีนิสิตสาว มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้โพสต์ภาพประชดถนนพัง โดยการนุ่งผ้าถุงอาบน้ำกลางถนน... 29 ก.ย. 2559 10:14 29 ก.ย. 2559 10:34 ไทยรัฐ