วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับ 5 พัน! แม่ค้าอยุธยาขายลอตเตอรี่แพง ต่อหน้าต่อตาตำรวจ (ชมคลิป)

ปรับ 5 พัน! แม่ค้าอยุธยาขายลอตเตอรี่แพง ต่อหน้าต่อตาตำรวจ (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้อัดคลิป ขณะไปซื้อลอตเตอรี่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดแกรนด์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพบว่ามีการขายเกินราคาถึงใบละ 95 บาท โดยแม่ค้าอ้างว่าราคาลอตเตอรี่ใกล้จะเหมือนเดิมแล้ว เนื่องจากมีการประมูลลอตเตอรี่ใครให้ราคาสูง คนนั้นจะได้ไปขาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับผู้โพสต์เป็นอย่างมาก อีกทั้งขณะเกิดเหตุก็มีตำรวจยืนอยู่ในเหตุการณ์แต่เหมือนจะไม่มีการลงโทษแม่ค้าแต่อย่างใด 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เรียก ด.ต.สุรชัย แสงเลิศ ตำรวจจราจรที่ยืนอยู่ในคลิป เข้ามาพบ และได้สอบถามถึงความเป็นมา เบื้องต้น ด.ต.สุรชัย เล่าว่า วันนั้นตัวเองได้เดินไปเลือกซื้อสลากกินแบ่ง โดยยืนอยู่ซ้ายสุดของร้านตามคลิป ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ยินเสียงที่ชายคนดังกล่าวพูดคุยกับแม่ค้า เนื่องจากกำลังยืนดูเลขที่จะซื้อ และหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูไลน์กลุ่มงานจราจร โดยไม่ได้ฟังเสียงหรือให้ความสนใจที่ผู้ซื้อพูดคุยกับเจ้าของร้าน

ผกก.สภ.อุทัย ยังกล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) ได้เรียกเจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ปรากฏอยู่ในคลิปว่าขายเกินราคาให้มาพบ และแจ้งข้อกล่าวหาขายสลากกินแบ่งเกินราคาที่กำหนด ปรับ 5,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของร้านก็ยินยอมรับทราบข้อกล่าวหา และขอโทษยอมรับผิดที่ขายเกินราคาจริง ส่วนเรื่องที่งวดขันเรื่องการขายสลากกินแบ่งเกินราคานั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเข้มงวดกวดขันอยู่เป็นประจำ บางครั้งก็ไปทำการล่อซื้อมาหลายราย แต่ก็ยังมีการขายเกินราคาอยู่ ซึ่งต่อไปนี้จะสั่งการให้ตรวจตราร้านค้า และผู้ที่ปั่นจักรยานขาย หากพบจะนำมาดำเนินคดีเด็ดขาด เพื่อที่จะไม่ให้เอาเปรียบผู้บริโภค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้