ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดฉาก 'ปาร์คนายเลิศ' เลิกกิจการต้นปี 60 'BDMS' ทุ่มหมื่นล้านซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
29 ก.ย. 2559 08:30 น.
SHARE

ปิดตำนานโรงแรมหรู 'ปาร์คนายเลิศ' ประกาศปิดกิจการในปี 2560 เหตุการแข่งขันธุรกิจโรงแรมสูง ไม่สามารถประคับประคองต่อไปได้ ยืนยันจ่ายชดเชยพนักงานตามกฎหมาย ขณะที่ BDMS เครือ รพ.กรุงเทพ ทุ่มหมื่นล้านเข้าซื้อทำศูนย์สุขภาพ...

เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 28 ก.ย.2559 บนโลกสังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของ น.ส.ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร หรือ น้องเล็ก หลานสาวของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด โดยภาพเป็นประกาศที่เขียนด้วยลายมือ มีใจความว่า เล็ก ในฐานะกรรมการผู้จัดการ และลูกหลานของปาร์คนายเลิศ ขอเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น คณะกรรมการ ผู้บริหารและครอบครัว แจ้งข่าวสำคัญให้พนักงานทุกคนทราบ

ข่าวแนะนำ


หลายๆ คนทำงานที่นี่ ตั้งแต่วันแรกที่โรงแรมเปิดได้มีโอกาสรู้จักกับท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโรงแรมแห่งนี้ หลายๆ คนทำงานในช่วงเวลาที่คุณพิไลพรรณ สมบัติศิริ เป็นกรรมการผู้จัดการ หรือบางคนเพิ่งจะเข้ามาทำงานในช่วงหลัง แต่ไม่ว่าจะเป็นเวลาช่วงไหนก็ตาม ตลอด 36 ปี ของโรงแรม พวกเราผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาด้วยกันทั้งเรื่องทุกข์และสุข เรื่องง่ายและยาก เราก็สามารถผ่านมาด้วยกันแล้วทุกครั้ง

น.ส.ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร หรือ น้องเล็ก  กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด
น.ส.ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร หรือ น้องเล็ก กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด


แต่ทุกวันนี้ สถานการณ์ธุรกิจโรงแรมมีการแข่งขันสูง มีโรงแรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมาทุกที่ของมุมถนน คณะผู้บริหารทุกคนอดทนและทำงานหนัก เพื่อประคับประคองสถานการณ์ เพื่อความอยู่รอดของโรงแรมมาตลอด แต่สุดท้ายทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จึงต้องแจ้งให้พนักงานทุกคนทราบว่า มีความจำเป็นต้องหยุดดำเนินกิจการของโรงแรมอย่างเป็นทางการต้นปี 2560 ซึ่งผู้บริหารจะรับผิดชอบชดเชยตามอัตราที่กฎหมายกำหนดพร้อมโบนัสอีก 1 เดือน สำหรับพนักงานที่มีสิทธิได้รับโบนัสตามกฎของบริษัท และสินน้ำใจจากครอบครัวอีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบริษัท ACCOR พันธมิตรที่จะรับพิจารณาพนักงานที่สนใจทำงานต่อไป ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดเป็นระยะๆ กับฝ่ายบุคคล จึงขอความร่วมมือพนักงานทุกคนให้ช่วยกันทำงานในหน้าที่จนวันสุดท้าย ขอขอบคุณพนักงานทุกคนจากใจ ที่ทุ่มเท ทั้งแรงกายและแรงใจมาโดยตลอด ถ้าไม่มีพนักงานทุกคนโรงแรมคงไม่สามารถยืนอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ และขอฝากปาร์คนายเลิศให้อยู่ในหัวใจและความทรงจำที่ดีของทุกคนตลอดไป

ลงชื่อ น.ส.ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร


ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (28 ก.ย.) บริษัทได้เข้าทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินและสิ่งปลูกสร้างดังกล่าว และคาดว่าเมื่อเงื่อนไขบังคับก่อนต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ในสัญญาที่เกี่ยวข้องสำเร็จครบถ้วน บริษัทจะรับโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวประมาณไตรมาส 2/60 โดยการซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมีมูลค่าประมาณ 1.08 หมื่นล้านบาท โดยบริษัทได้ชำระเงินมัดจำตามสัญญาจะซื้อจะขายแล้วจำนวน 1.08 พันล้านบาท และส่วนที่เหลือจะชำระในวันที่รับโอนกรรมสิทธิ์ในที่ดินและสิ่งปลูกสร้างประมาณไตรมาส 2/60

ภายหลังการรับโอนกรรมสิทธิ์แล้ว บริษัทกำหนดงบประมาณลงทุนและปรับปรุงทรัพย์สินเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร BDMS Wellness Clinic เป็นจำนวนประมาณ 2 พันล้านบาท รวมเป็นมูลค่าลงทุนครั้งนี้ประมาณ 1.28 หมื่นล้านบาท

สำหรับมูลค่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวมีมูลค่ารวม 1.13 หมื่นล้านบาท ตามรายงานการประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่ทำโดยบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประเมินมูลค่าทรัพย์สินเพื่อวัตถุประสงค์สาธารณะที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยใช้วิธีเปรียบเทียบตลาด (Market Approach) ในการประเมินมูลค่าที่ดินและวิธีวิเคราะห์มูลค่าต้นทุนทดแทนใหม่ที่หักค่าเสื่อม ในการประเมินมูลค่าสิ่งปลูกสร้าง

BDMS ระบุว่าบริษัทมีความเชื่อมั่นว่า BDMS Wellness Clinic จะได้รับการตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จ จากแนวคิดด้านการดูแลรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นมากทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในด้านเวชศาสตร์ป้องกัน และเวชศาสตร์ชะลอวัย ซึ่งพบเห็นได้จากการตื่นตัวของกระแสรักษ์สุขภาพ ขณะที่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเพียงน้อยรายในโลกที่เปิดให้บริการศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร ซึ่งสถาบันที่มีชื่อเสียงล้วนตั้งอยู่ในยุโรป หรือสหรัฐอเมริกา ดังนั้น โครงการนี้จึงเป็นโครงการแรกที่เกิดขึ้นในเอเชีย ประกอบกับพื้นที่ตั้งโครงการเป็นพื้นที่สีเขียวที่โดดเด่นท่ามกลางศูนย์รวมความเจริญสมัยใหม่ในย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ และมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะนำมาพัฒนาโครงการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:25 น.