วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นับวันยิ่งโหด! 'โอซิล' สดุดี 'อิโวบี' เสมือน 'ดาวิดส์-โอโคชา' รวมร่าง

เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือ ออกโรงสดุดีรุ่นน้องของทีมอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี นับวันยิ่งโหดแถมเล่นสไตล์คล้ายกับ เอดการ์ ดาวิดส์ และ เจเจ โอโคชา สองตำนานแข้งของโลกรวมร่างกันอีกด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ตาปรือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สดุดีฟอร์มการเล่นของ อเล็กซ์ อิโวบี รุ่นน้องของทีมที่นับวันยิ่งฟอร์มดีเรื่อยๆแถมยกสไตล์การเล่นของเขาเทียบเท่ากับตำนานลูกหนังอย่าง เอดการ์ ดาวิดส์ และ เจเจ โอโคชา รวมร่างกันเลยทีเดียว

อิโวบี เป็นส่วนสำคัญกับการเก็บชัยชนะนัดแรกในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ไล่ทุบ บาเซิล ทีมแกร่งจากบาเซิล ขาดลอย 2-0 ซึ่งหลังเกม โอซิล ก็ไม่รอช้าออกมาสดุดีแข้งรายนี้ทันที

“อเล็กซ์ ทำให้ผมนึกถึงส่วนผสมที่ลงตัวของ เจเจ โอโคชา และ เอดการ์ ดาวิดส์ เขาแข็งแกร่งจริงๆอีกทั้งยังเล่นเกมรับได้ดีอีกด้วยแต่เกมรุกเขาก็ทำได้ดีและยังทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน” โอซิล กล่าว

“เขากำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องและถ้าเขายังทำได้ดีอย่างนี้ต่อไป เขาจะได้รับความไว้วางใจให้ลงตลอดไปทั้งฤดูกาล เขาจะยกระดับเกมของเขา ผู้จัดการทีมรู้ดีว่าเขาเจ๋งอย่างไรและผมขออวยพรให้เขาโชคดี”

เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือ ออกโรงสดุดีรุ่นน้องของทีมอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี นับวันยิ่งโหดแถมเล่นสไตล์คล้ายกับ เอดการ์ ดาวิดส์ และ เจเจ โอโคชา สองตำนานแข้งของโลกรวมร่างกันอีกด้วย... 29 ก.ย. 2559 05:23 29 ก.ย. 2559 05:32 ไทยรัฐ