วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์กร้าวจัดหนักคลินตันโต้วาทีครั้งหน้า

การโต้วาทีประชันวิสัยทัศน์ครั้งแรกจาก 3 ครั้ง ระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน ชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อ 27 ก.ย. นางคลินตันถูกมองเก็บคะแนนนิยมได้เหนือกว่านายทรัมป์ แม้ยังไม่มีโพลสำรวจที่ได้มาตรฐานและแม่นยำยืนยัน ล่าสุด นายทรัมป์ให้สัมภาษณ์สถานีข่าวฟอกซ์ นิวส์ ระบุการโต้วาทีครั้งหน้าเขาจะโจมตีนางคลินตันหนักหน่วงขึ้น ทั้งจะเอาเรื่องฉาวของอดีตผู้นำบิล คลินตัน สามีนางคลินตันมาแฉด้วย เพราะตอนโต้วาทีครั้งแรก เชลซี ลูกสาวนางคลินตันนั่งฟังอยู่ด้วยจึงไม่อยากทำลายความรู้สึก

นายทรัมป์กล่าวอีกว่า นายเลสเตอร์ โฮลต์ ผู้ดำเนินรายการโต้วาทีไม่เป็นกลาง ไม่ถามกดดันนางคลินตันเรื่องอื้อฉาวต่างๆที่ควรต้องถาม แต่ทำตรงข้ามกับตน พร้อมอ้างว่าไมโครโฟนของตนยังแย่มากมีเสียงไมค์หอนตลอด ระดับความดังก็ไม่เท่าไมค์นางคลินตัน จนผู้ฟังหลายคนคิดว่าตนสูดจมูกบ่อยครั้ง จนกลายเป็นกระแสล้อเลียนในทวิตเตอร์เกิดแฮชแท็กคำลงท้ายแสดงหัวข้อเรื่อง #Trumpsniffle (ทรัมป์สนิฟเฟิล)

สถิติการชมโต้วาทีครั้งนี้มากเป็นประวัติการณ์ 84 ล้านคน มากกว่าเมื่อครั้งนายจิมมี คาร์เตอร์ โต้วาทีกับนายโรนัลด์ โรแกน เมื่อปี 2523 ที่มี 80.6 ล้านคน.

ล่าสุด นายทรัมป์ให้สัมภาษณ์สถานีข่าวฟอกซ์ นิวส์ ระบุการโต้วาทีครั้งหน้าเขาจะโจมตีนางคลินตันหนักหน่วงขึ้น ทั้งจะเอาเรื่องฉาวของอดีตผู้นำบิล คลินตัน สามีนางคลินตันมาแฉด้วย เพราะตอนโต้วาทีครั้งแรก เชลซี ลูกสาวนางคลินตันนั่งฟัง 29 ก.ย. 2559 05:19 29 ก.ย. 2559 05:20 ไทยรัฐ