วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระอุ! เพาะกายไทย โวยเหงียน อ้างมั่วเจอโด๊ป ตัดสิทธิ์ 2 รุ่นบีชเกมส์

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าประจำวันของศึกเอเชียนบีชเกมส์ เมื่อทีมเพาะกายไทย ออกโรงโวยเจ้าภาพเวียดนาม หลังโดนอ้างว่าเจอสารกระตุ้นในตัวนักกีฬาจนตัดสิทธิ์นักกล้ามไทย 2 รุ่น แต่กลับไม่มีหลักฐานเอกสารยืนยันใดๆ...

วันที่ 28 ก.ย. ควันหลงในการแข่งขันมหกรรมกีฬาชายหาด “เอเชียน บีชเกมส์ ครั้งที่ 5” ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ทีมเพาะกายทีมชาติไทยนำโดย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยฯ ออกโรงโวยเจ้าภาพที่ตัดสิทธิ์นักกีฬาทีมชาติไทย 2 รุ่นประกอบด้วยรุ่นความสูงไม่เกิน 172 ซม. และ 180 ซม. เนื่องจากเจอสารกระตุ้น

ภายหลังจากที่นักกีฬาทีมชาติไทยสองรุ่นนี้ได้ทำการแข่งขันไปแล้ว แต่ทว่ากรรมการได้เชิญลงมาจากเวทีตัดสิน โดยแจ้งว่านักกีฬาสองรุ่นนี้ทำผิดกฎนั่นคือการใช้สารกระตุ้น แต่เมื่อทางนายกสมาคมเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยฯ ขอหลักฐานเพื่อแสดงความยืนยันว่านักกีฬาของเขาผิดจริง แต่ได้รับการเพิกเฉยจากทางเจ้าภาพเนื่องจากไม่มีหลักฐานยืนยันแต่อย่างใด

ล่าสุด บิ๊กเพาะกายไทย มั่นใจว่านักกีฬาทีมชาติไทยสองรุ่นนี้จะไม่เกิดปัญหาเรื่องตรวจโด๊ปไม่ผ่านอย่างที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอนเนื่องจากที่ผ่านมาทางสมาคมได้เข้มงวดเกี่ยวกับประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง และได้มีการไปตรวจที่การกีฬาแห่งประเทศไทยแล้วด้วย ซึ่งก็ไม่พบว่ามีสารกระตุ้นใดๆทั้งนี้ โดยหลังจากนี้ตนจะประสานงานไปยัง “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเพื่อหารือถึงปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นต่อไป

ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันเพาะกายในศึกบีชเกมส์ในวันนี้ ที่มีการชิงชัย 7 เหรียญทอง ทีมชาติไทยส่งเข้าแข่งขัน 5 รายการและคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้ 1 เหรียญจาก ศิริกร คชกฤษ ในรุ่นส่วนสูงไม่เกิน 165 ซม. ชาย

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าประจำวันของศึกเอเชียนบีชเกมส์ เมื่อทีมเพาะกายไทย ออกโรงโวยเจ้าภาพเวียดนาม หลังโดนอ้างว่าเจอสารกระตุ้นในตัวนักกีฬาจนตัดสิทธิ์นักกล้ามไทย 2 รุ่น แต่กลับไม่มีหลักฐานเอกสารยืนยันใดๆ... 29 ก.ย. 2559 04:50 29 ก.ย. 2559 05:17 ไทยรัฐ