วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอหมายจับมือยิง เด็ก 12 ที่ตรัง คาดกบดานในพื้นที่ พุ่งปม จยย.ปาดหน้า

ขอหมายจับมือยิง เด็ก 12 ที่ตรัง คาดกบดานในพื้นที่ พุ่งปม จยย.ปาดหน้า

  • Share:

ตร.กองปราบ และสืบสวน ภ.9 สนธิกำลัง ตร.นาโยง ลงพื้นที่กดดัน ล่ามือยิงเด็กอายุ 12 ปี ดับ คาดยังกบดานอยู่ในพื้นที่ ขณะแม่ของเด็กเคราะห์ร้าย เผยน้ำตานองหน้า ลูกเป็นเด็กดี ทั้งยังเป็นนักกีฬาเปตองตัวแทนของโรงเรียน วอน ตร.ตามจับคนร้ายให้ได้ ...

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ประกบยิง ด.ช.ธนภูมิ ทองแจ้ง หรือ น้องปอ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.6 และเป็นนักกีฬาเปตองตัวแทนโรงเรียนบ้านหนองไทร อ.นาโยง กระสุนเข้าบริเวณกกหูด้านขวา จำนวน 1 นัด เสียชีวิตคาที่ ขณะนั่งซ้อนท้ายรถ จักรยานยนต์ของพ่อเลี้ยง กลับจากซื้อของที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (27 ก.ย.) (จยย.ประกบยิง ถูก ด.ช.12ปี ดับ พ่อบุญธรรมคาด ฉุนโดนปาดหน้า)

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง จ.ตรัง พ.ต.ต.วัฒนา ทองคง สารวัตร (สอบสวน) เจ้าของคดี และกำลังชุดสืบสวน พร้อมตำรวจกองปราบปราม ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ชุดสืบสวน ภาค 9 และกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสายนาปด-ควนสีนวล ม.5 ต.นาข้าวเสีย อีกครั้ง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด สอบปากคำประจักษ์พยาน รวมทั้งพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ และจากการสอบปากคำ นายอนุพงศ์ ขิกขำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ โดยมี ด.ช.ธนภูมิ หรือน้องปอ ลูกเลี้ยงนั่งซ้อนท้าย ให้การว่า คนร้ายลงมือคนเดียว โดยก่อนเกิดเหตุตนและลูกชายได้ขับขี่รถ จักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ระหว่างกำลังเลี้ยวรถเข้าไปจอด เป็นจังหวะที่รถคนร้ายขับรถ จักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เกือบชน จึงมีปากเสียงกันขึ้น และแยกย้ายกันไป ต่อมาขณะที่ตนและลูกชายขี่รถออกมาจากร้านค้า ได้ขับรถสวนทางกับคนร้าย เมื่อเห็นตนจึงเลี้ยวรถกลับ และพยายามถีบรถก่อนชักปืนยิงใส่ กระสุนไปลูกชาย ที่นั่งซ้อนท้ายเสียชีวิตทันที หลังก่อเหตุได้ขับหลบหนีไป

พ.ต.ท.ชัยโรจน์ เผยว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นในพื้นที่มีประวัติก่อเหตุหลายคดี และอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดียาเสพติด ทราบชื่อคือ นายคฑายุทธ แต้มเฒ่า หรือ กิ๊ป อายุ 20 ปี ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดต่อผ่านญาติของผู้ก่อเหตุ และผู้นำท้องถิ่นให้ เข้ามอบตัวแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติต่อศาลจังหวัดตรังขอออกหมายจับ ลงวันที่ 28 ก.ย.2559 ข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ อยู่ในความสนใจของประชาชน และเพื่อนนักเรียนที่ทราบข่าว โดยขณะนี้ได้มีการส่งชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ ลงพื้นที่กดดันเฝ้าติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิดและคาดว่ายังไม่หนีออกนอกพื้นที่

ส่วนสาเหตุการสังหาร เบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุคู่กรณี มีการขับขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ากัน และมีเรื่องเขม่นกันเล็กน้อย แต่คนร้ายยังติดใจขับรถกลับบ้านไปเอาอาวุธปืน ขี่ไล่ไปจนทันรถของผู้เสียหาย ก่อนใช้เท้าถีบรถ และใช้อาวุธปืนหมายจะยิง นายอนุพงศ์ แต่กระสุนพลาดเป้า ถูก ด.ช.ธนภูมิ หรือน้องปอ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมา น.ส.วาสนา ทองแจ้ง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง มารดาของ ด.ช.ธนภูมิ เดินทางมาให้การเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจ กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า เสียใจอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่คิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวตน น้องปอ ลูกชาย เป็นเด็กดี นิสัยร่าเริง ชอบวาดรูป และเป็นนักกีฬาเปตองตัวแทนของโรงเรียน อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด สำหรับศพของ ด.ช.ธนภูมิ ทองแจ้ง หรือ น้องปอ ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดพุทธสิหิงค์ ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง แต่ยังไม่มีกำหนดฌาปนกิจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้