วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแจ้ง ตร. อ้างถูกนายก ส.สื่อฯ ภูมิภาค ฉ้อโกงเงินแสนสร้างหลวงปู่ทวด

หนุ่มนครสวรรค์ โร่แจ้งความ อ้างถูกนายกสมาคมสื่อฯ ส่วนภูมิภาค ฉ้อโกงเงินแสน สร้างหลวงปู่ทวด เจ้าตัวยันไม่ได้โกง มีหลักฐานชัดเจน พร้อมให้ปากคำ ตร. 3 ต.ค.นี้ 

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 นายสุทธิพงษ์ นันทะโกมล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ม.6 ต.โกรกพระ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สุนทร รัตนพร สว.(สอบสวน) สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายธรรมรัตน์ เอียดแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ส่วนภูมิภาค ในข้อหา “ฉ้อโกง”

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก เมื่อประมาณปี 2557 ตนมีเรื่องเกี่ยวกับคดี และได้รู้จักกับผู้สื่อข่าวคนหนึ่งที่ จ.ตาก จึงได้ปรึกษาเรื่องคดีความ จากนั้นผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว ได้แนะนำตนให้มาพบ และทำความรู้จักกับ นายธรรมรัตน์ ที่บ้านพักย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี จากนั้นก็มีการปรึกษาเรื่องคดี ทั้งติดต่อหาทนายความให้ โดยตนก็ยอมเสียเงินว่าจ้างทนายให้ไปส่วนหนึ่ง จากนั้นไม่นาน ก็มาบอกตนว่า จะมีการสร้างหลวงปู่ทวด รุ่นปรางธุดงค์ ที่ จ.สงขลา พร้อมกับให้ตนร่วมลงทุน 1 แสนบาท พร้อมกับได้ชวนตนไปดูสถานที่จัดสร้าง โดยกล่าวว่า มีการเตรียมความพร้อมแล้ว แต่พอไปถึง กลับพบเป็นสำนักสงฆ์ หรือที่ปฏิบัติธรรม ทำให้ตนคิดว่าอาจจะถูกหลอก จึงได้มีการติดต่อเพื่อขอเงินคืน ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง จึงมาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีดังกล่าว


ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นายธรรมรัตน์ พร้อมสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดย นายธรรมรัตน์ เผิดเผยว่า ได้รับโทรศัพท์จาก พ.ต.ต.สุนทร รัตนพร สว.(สอบสวน) สภ.คลองห้า แล้วว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษตน และตนก็พร้อมที่จะเดินทางไปแสดงความบริสุทธิ์ และให้ปากคำในวันที่ 3 ต.ค. 59 ที่จะถึงนี้ พร้อมจะนำหลักฐานทั้งหมด พร้อมใบเสร็จต่างๆไปแสดงให้สื่อมวลชนได้ดู ตนไม่เคยหลอกหรือฉ้อโกงใคร ตนทำบุญมาตลอด ช่วยสังคมมามากมาย และการที่ผู้ร้องกล่าวถึงเรื่องเงิน 1 แสนบาทนั้น ตนยอมรับว่ามีการจ่ายจริง แต่เป็นการร่วมลงทุนหนังสือสัญญาตนมี เอาไว้วันนั้นก็จะรู้ความจริง พร้อมขอบคุณที่ให้ความเป็นธรรม ไม่นำเสนอข่าวด้านเดียว.

หนุ่มนครสวรรค์ โร่แจ้งความ อ้างถูกนายกสมาคมสื่อฯ ส่วนภูมิภาค ฉ้อโกงเงินแสน สร้างหลวงปู่ทวด เจ้าตัวยันไม่ได้โกง มีหลักฐานชัดเจน พร้อมให้ปากคำ ตร. 3 ต.ค.นี้ 28 ก.ย. 2559 22:40 29 ก.ย. 2559 19:06 ไทยรัฐ