วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาถึง! 'มูรินโญ' เผยเหตุผล 'มาตา' อยู่หลุมผี ดีกว่า 'เชลซี'

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่หน้าเครียดของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเหตุผลทำไมอยากเก็บ ฮวน มาตา ไว้ในทีมมากกว่าสมัยที่คุมทีมเชลซี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมโวยกรรมการของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มว่าเขาต้องการเก็บ ฮวน มาตา อยู่ในโรงละครแห่งความฝันมากกว่าสมัยคุมทีมเชลซีเป็นเพราะว่าแข้งรายนี้ดูจะเหมาะสมกับผีแดงมากกว่า

เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงถูกโชเซ มูรินโญ ขายออกจากทีมเชลซี โยกมาเล่นให้กับผีแดงในปี 2014 ด้วยค่าตัวสูงถึง 37.5 ล้านปอนด์ก่อนจะกลายเป็นแข้งคนโปรดของแฟนบอลผีแดงจนถึงปัจจุบัน

โดยล่าสุด มูรินโญ ได้พูดถึงเหตุผลว่าทำไมเขาไม่ขาย มาตา ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่า “อย่างแรกเลย ผมไม่อยากขายเขาที่เชลซีหรอกนะ เพราะหน้าที่ของผมไม่ได้เป็นการซื้อและขาย อย่างที่สองเขาขอออกจากทีมเองและเมื่อนักเตะขอออกจากทีมเห้นได้ชัดว่าเราก็ต้องคิดแบบที่สองนั่นคือการขายเขา

“ความคิดนี้มันสมัยที่คุมทีมเชลซีแต่ตอนนี้ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ผมคิดว่าโปรเจกต์ของผมที่เชลซี มาตาคือนักเตะที่เจ๋ง แต่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตาคือนักเตะที่เจ๋งมากกว่า”

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่หน้าเครียดของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเหตุผลทำไมอยากเก็บ ฮวน มาตา ไว้ในทีมมากกว่าสมัยที่คุมทีมเชลซี... 28 ก.ย. 2559 22:28 28 ก.ย. 2559 23:21 ไทยรัฐ