วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.3 แวะเล่นน้ำที่ฝายกับเพื่อน ว่ายไม่แข็ง จมดับ

(ภาพจาก : สนง.ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด)

ด.ช.วัย 14 แวะเล่นน้ำกับเพื่อนที่ฝายกั้นน้ำ หลังเลิกเรียน แต่ว่ายน้ำไม่แข็ง ทำให้ถูกน้ำพัดจมหาย เพื่อนพยายามช่วยแต่ไม่สำเร็จ ไปตามชาวบ้านมาช่วยอีกแรง แต่ไม่ทันการ จมน้ำเสียชีวิต พ่อแม่ดูศพ ร่ำไห้ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ก.ย.59 ร.ต.อ.พีรยุทธ รัตนศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีคนจมน้ำ ที่ฝายกั้นน้ำลำห้วยน้อย อยู่ระหว่างบ้านดอนหวาย กับบ้านพะยอม หมู่ 4 ต.ดินดำ อ.จังหาร จึงพร้อมตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตาย ซึ่งชาวบ้านได้นำขึ้นจากน้ำ มานอนที่ตลิ่งแล้ว ทราบชื่อ ด.ช.ปฏิพล พันธะไชย อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ร.ร.ดอนแคนดอนหวาย

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า หลังเลิกเรียน ด.ช.ปฏิพล พร้อมเพื่อนรวม 5 คน ได้แวะเล่นน้ำ ที่บริเวณหน้าฝายกั้นน้ำลำห้วยน้อย ซึ่งน้ำมากและไหลแรง ประกอบกับ ด.ช.ปฏิพล ว่ายน้ำไม่แข็ง จึงถูกกระแสน้ำพัด ก่อนจมลงที่ท้ายฝายซึ่งระดับน้ำลึก เพื่อนพยายามช่วย แต่ไม่สำเร็จ ก่อนขึ้นจากน้ำไปตามชาวบ้านมาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน ท่ามกลางความเสียใจของพ่อแม่ และญาติ

เบื้องต้น ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำศพมอบให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

ด.ช.วัย 14 แวะเล่นน้ำกับเพื่อนที่ฝายกั้นน้ำ หลังเลิกเรียน แต่ว่ายน้ำไม่แข็ง ทำให้ถูกน้ำพัดจมหาย เพื่อนพยายามช่วยแต่ไม่สำเร็จ ไปตามชาวบ้านมาช่วยอีกแรง แต่ไม่ทันการ จมน้ำเสียชีวิต พ่อแม่ดูศพ ร่ำไห้ ... 28 ก.ย. 2559 22:26 29 ก.ย. 2559 00:28 ไทยรัฐ