วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.รวบหนุ่มแสบอ้างเป็นนักธุรกิจ หลอกซื้อสินค้า เสียหายกว่า 5 ล.

กองปราบตามรวบหนุ่มพิษณุโลกสุดแสบ อ้างตัวเป็นนักธุรกิจขายส่งอาหาร หลอกรับซื้อสินค้า ก่อนเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 5 ล้านบาท รับสารภาพก่อเหตุมาแล้ว 30 ครั้ง ตั้งแต่ปี 52 สอบประวัติพบหมายจับติดตัวอื้อ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรรณพ รัตนอุบล รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.กก1 บก.ป. พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง รอง ผกก.กก.1 บก.ป. และ พ.ต.ต.ศราวุธ จันตะวงค์ สว.กก.1 บก.ป ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายทินกร อู่ไทย หรือ นายเรืองโรจน์ กิตติยาธรกุล อายุ 46 ปี ชาว.จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 1577/2552 ลงวันที่ 8 กันยายน 2552 ในความผิดฐาน "ฉ้อโกง" จับกุมได้ที่บริเวณร้านข้าวต้มทองเจริญ ซอยลาดปลาเค้า 76 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน

พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต กล่าวว่า สืบเนื่องจาก นายทินกร มีพฤติกรรมเข้าข่ายหลอกลวงฉ้อโกง โดยมักจะอ้างกับผู้เสียหายซึ่งเป็นกลุ่มพ่อค้าและเกษตรกรว่า เป็นนักธุรกิจประกอบกิจการขายส่งเกี่ยวกับ อาหารทะเล อาหารอบแห้งประเภทลําไย มะม่วงหิมพานต์ กุ้งแห้ง และสินค้าอื่นๆ อีกหลายรายการ สามารถจัดหาสินค้าดังกล่าวและขายส่งให้ในราคาถูก รวมทั้ง ยังอ้างอีกว่าสามารถรับซื้อพืชผลทางการผลิต และวัตถุดิบต่างๆ จากชาวสวนในราคาสูงกว่าที่อื่นๆ จึงทำให้มีผู้หลงเชื่อยอมโอนเงิน หรือนำพืชผลผลิตทางการเกษตรไปส่งให้กับผู้ต้องหารายนี้ แต่เมื่อได้ของที่ต้องการแล้ว ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่ยอมจ่ายเงินหรือส่งสินค้าให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ อีกทั้ง ยังนำสินค้าจากชาวสวนที่โกงมาไปขายต่อตามที่ต่างๆ ทั้งนี้ ภายหลังจากทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มักจะใช้ชื่อของบุคคลอื่นหรือใช้ชื่อปลอมในการอ้างตัวขณะหลอกลวงเหยื่อเพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัด ก่อนติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายทินกร หรือ นายเรืองโรจน์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน ทำมาแล้วประมาณ 30 ครั้ง มีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คน โดยแต่ละครั้งจะสามารถหลอกเอาเงินจากผู้เสียหายได้ตั้งแต่ 60,000-1,000,000 บาท รวม มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา ทราบว่ามีหมายจับติดตัวในคดี "ฉ้อโกง" 4 คดี และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็ค 1 คดี เบื้องต้น แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบตามรวบหนุ่มพิษณุโลกสุดแสบ อ้างตัวเป็นนักธุรกิจขายส่งอาหาร หลอกรับซื้อสินค้า ก่อนเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 5 ล้านบาท รับสารภาพก่อเหตุมาแล้ว 30 ครั้ง ตั้งแต่ปี 52 สอบประวัติพบหมายจับติดตัวอื้อ 28 ก.ย. 2559 21:14 28 ก.ย. 2559 22:54 ไทยรัฐ