วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลิตเหล้าปลอมตามออเดอร์ กองปราบบุกโกดังสงขลา รวบมาเลย์มือผสม

กองปราบ บุกทลายโกดังผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดัง กลางเมืองหาดใหญ่ รวบหนุ่มชาวมาเลเซียได้ 1 คน กำลังผสมเหล้าปลอมอย่างขะมักเขม้น รับสารภาพทำมาขายแล้วกว่า 4 ปี

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบบุกเข้าตรวจค้นโกดังสองชั้นเลขที่ 10 ถนนราษฎร์ดำริ ซอย 3 ใกล้กับสี่แยกอู่ญี่ปุ่น เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศ

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบ นาย CHAN SION HENG อายุ 35 ปี ชาวมาเลเซีย กำลังนั่งผสมเหล้านอกใส่ขวด โดยจับกุมได้คาหนังคาเขา พร้อมกับเหล้าปลอมยี่ห้อดัง ที่บรรจุใส่ขวดติดอากรแสตมป์และฉลากปลอมเสร็จเรียบร้อยแล้วจำนวน 8 ขวด พร้อมกับฉลากและอากรแสตมป์ปลอมอีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ ภายในโกดังยังพบขวดเหล้าเปล่ายี่ห้อต่างๆ อยู่ภายในโกดังอีกนับพันขวดพร้อมกล่องและบรรจุภัณฑ์ของเหล้าแต่ละยี่ห้อ เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง แต่ระหว่างการเข้าตรวจค้น นายเดวิด ซึ่งเป็นบิดาของนาย CHAN SION HENG สามารถหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่า โกดังแห่งนี้มีสองพ่อลูก ชาวมาเลเซียได้เช่าไว้เพื่อผลิตเหล้าปลอมโดยเฉพาะแต่บังหน้าเป็นสถานที่รับซื้อขวดเหล้าเก่า โดยผลิตเหล้าปลอมมากว่า 4 ปี และจะรับผลิตเหล้าปลอมตามออเดอร์ของลูกค้า ซึ่งขั้นตอนการผลิตคือจะซื้อเหล้านอกจริงยี่ห้อที่มีราคาถูกลังละ 2,400 บาท จากนั้นนำมาแบ่งผสมกับหัวเชื้อของเหล้ายี่ห้อดัง ซึ่งเป็นเหล้าที่ลูกค้านิยมซื้อกิน เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติเหมือนกับของจริงพร้อมกับติดอากรแสตมป์และฉลากเหมือนของจริงทุกอย่าง

ทั้งนี้ จะส่งจำหน่ายตามใบสั่งของลูกค้าในราคาลังละ 5,500 บาทต่อลัง โดยสินค้าลอตนี้มีลูกค้าสั่งเข้ามาจำนวน 2 ลังรวม 24 ขวด และโกดังผลิตเหล้าปลอมแห่งนี้นับเป็นเจ้าใหญ่ที่สุดใน อ.หาดใหญ่ โดยทั้งสองพ่อลูกได้เช่าไว้เดือนละ 1 หมื่นบาท และอยู่มานานถึง 8 ปี โดยมีชายหญิงชาวมาเลเซียอีก 2 คน ทำหน้าที่ดูต้นทางเพื่อคอยจับตาความเคลื่อนไหวของบุคคลแปลกหน้า

นาย CHAN SION HENG ให้การว่า จะรับจ้างผลิตเหล้าปลอมตามออเดอร์ของลูกค้า โดยเฉพาะเหล้ายี่ห้อดัง เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด และจากการตรวจสอบประวัติ พบว่ามีชื่ออยู่ในแบล็กลิสต์ และเคยถูกจับกุมในข้อหาผลิตและจำหน่ายเหล้าเถื่อนมาแล้วหลายครั้งแต่ยังไม่เลิกพฤติการณ์ โดยเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบขยายผลไปยังแหล่งจำหน่ายและปลายทางของเหล้าปลอมเหล่านี้ เนื่องจากเหล้าปลอมที่ผลิตออกมาไม่มีคุณภาพ เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะเป็นอันตรายต่อร่างกายทำให้มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง

กองปราบ บุกทลายโกดังผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดัง กลางเมืองหาดใหญ่ รวบหนุ่มชาวมาเลเซียได้ 1 คน กำลังผสมเหล้าปลอมอย่างขะมักเขม้น รับสารภาพทำมาขายแล้วกว่า 4 ปี 28 ก.ย. 2559 21:10 28 ก.ย. 2559 22:11 ไทยรัฐ