วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมธานี รวบสาวแสบ ตระเวนลักทรัพย์แม่ค้า อ้าง หาเงินเลี้ยงบุพการี

ปทุมธานี ตร.รวบสาวแสบ ตระเวนขี่ จยย.ฉกทรัพย์แม่ค้าร้านอาหารเวลาเผลอ ทำทีมาสั่งข้าวกล่อง ก๋วยเตี๋ยว สารภาพทำมานับครั้งไม่ถ้วน อ้าง หาเงินไปเลี้ยงดูพ่อแม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวน ทำการจับกุม นางเปรียม หรือ “ปุ้ย” ชามนตรี อายุ 41 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 157/53 ม.16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” พร้อมของกลาง รถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ษคว 981 กรุงเทพมหานคร กระเป๋าถือ 2 ใบ และหมวกกันน็อก สีเขียว 1 ใบ โดยจับได้ที่บริเวณแยกไฟแดง คลองเจ็ด ถ.รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ก่อนนำตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพ ก่อเหตุมานับครั้งไม่ถ้วน ตรวจสอบประวัติ มีทั้งหมายจับ และเคยถูกจับกุมติดคุกมาแล้วหลายครั้ง

พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก เมื่อกลางเดือน ก.ย. 59 ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายตระเวนลักทรัพย์แม่ค้า โดยมีพฤติการณ์ด้วยการขับรถมาตามเส้นทาง และเมื่อพบเห็นร้านค้าประเภทอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ก็ทำทีมาหลอกสั่งอาหารใส่กล่อง และขณะที่แม่ค้าเผลอ คนร้ายก็จะลักหรือฉกเอาทรัพย์สิน ส่วนใหญ่เป็นเงินสด แล้วก็แกล้งบอกแม่ค้าว่าเดี๋ยวมา อ้างว่า ขอไปรับลูกบ้าง ไปซื้อของที่อื่นบ้าง จากนั้นก็ขับรถหนีไปโดยไม่ย้อนกลับมา เมื่อแม่ค้ามาดูเงินที่อยู่ในกระเป๋าสะพาย หรือในตะกร้า หรือลิ้นชัก ก็จะพบว่าเงินหายไป

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 07.00 น. คนร้ายในลักษณะเดียวกันทำทีมาสั่งซื้ออาหารที่ร้านจิว ม.1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนฉกเอาทรัพย์สินเจ้าของร้านไป ก่อนมาแจ้งความ ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.สส.ฯ และ พ.ต.ต.ศุภฤกษ์ จงรักษ์ สว.สส.ฯ ออกหาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนกระทั่งพบรถและลักษณะของคนร้าย จึงรวบรวมขออนุมัติหมายศาลเพื่อติดตามจับกุม

ต่อมา เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (28 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุมคนร้ายได้ ขณะขับรถตระเวนหาเหยื่อ จึงนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาชี้ตัว ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจยึดของกลางที่ห้องพัก เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า ออกตระเวนลักทรัพย์ทุกวันอย่างน้อยต้องได้ 1 ราย ถึงจะเข้าบ้าน และนำเงินไปเลี้ยงดูพ่อแม่ พร้อมกันนี้ จะได้มีการอายัดตัวส่งไปยังท้องที่ต่างๆ ที่มีหมายจับต่อไป

ทางด้าน น.ส.กุหลาบ โชคบุญโช อายุ 47 ปี แม่ค้ารายหนึ่ง ที่มาดูตัวคนร้าย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนดีใจมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ เพราะเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนกำลังช่วยพี่สาวขายอาหารตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยว ที่บ้านเลขที่ 14/13 ม.13 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี คนร้ายรายนี้ มาทำทีสั่งซื้อข้าวผัด 1 กล่อง ก๋วยเตี๋ยว 1 ถุง พร้อมจ่ายเงินมา 50 บาท และขณะที่ตนลวกก๋วยเตี๋ยว และพี่สาวทำข้าวผัด คนร้ายก็ได้แอบหยิบเงินในกระเป๋าสะพายที่ตนวางไว้บนโต๊ะด้านหลัง จากนั้นก็รีบไปขึ้นรถแล้วบอกเดี๋ยวมาเอาของที่สั่ง ขอไปรับลูกก่อน และเมื่อตนทำอาหารเสร็จ กลับมานั่งที่โต๊ะ เตรียมหยิบเงินให้กับลูกน้อง ก็พบว่า เงินจำนวนร่วม 2 หมื่นและบัตรเอกสารหายไป จึงรู้ว่าคนร้ายได้หยิบเอาไป ทำให้ตนถึงกับหน้ามืดเป็นลม ญาติต้องนำส่ง รพ.ทันที เพราะเงินดังกล่าวนั้นกว่าตนจะหามาได้เลือดตาแทบกระเด็น แต่คนร้ายใช้เวลาไม่กี่นาทีก็มาลักของตนไป ผู้เสียหายกล่าว.

ปทุมธานี ตร.รวบสาวแสบ ตระเวนขี่ จยย.ฉกทรัพย์แม่ค้าร้านอาหารเวลาเผลอ ทำทีมาสั่งข้าวกล่อง ก๋วยเตี๋ยว สารภาพทำมานับครั้งไม่ถ้วน อ้าง หาเงินไปเลี้ยงดูพ่อแม่ 28 ก.ย. 2559 21:04 28 ก.ย. 2559 22:27 ไทยรัฐ