วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพม่าร้องช่วยน้องชายหนูด้วย หลังโดนวัยรุ่นระยองรุมซ้อมสาหัส

สาวพม่าวัย 26 ปี ร้องตร.ระยอง เร่งจับกุมกลุ่มคนร้ายซิ่งกระบะชนท้ายจยย.น้องชาย ไม่หน่ำใจลงมากระทืบซ้ำจนบาดเจ็บสาหัส สาเหตุไม่พอใจที่น้องชายไปเสิร์ฟเบียร์สดและเอาใจแฟนสาว

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.59 นางแสงทา อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา อาชีพรับจ้าง กล่าวว่า นายไซอ่องตาน อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย มีอาชีพทำงานร้านเบียร์สด ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งใบหน้าและร่างกาย นอนรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลระยองเนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย

นางแสงทา กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมาขณะที่ น้องชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่ทำงานร้านเบียร์สดในตลาดเทศบาลเมืองมาบตาพุด เพื่อกลับบ้านที่พัก ต.เนินพระ และเมื่อมาถึงบริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ได้มีรถยนต์กระบะสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับพุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ของน้องชายกระเด็นล้มคว่ำบนฟุตปาท จากนั้นก็มีหนุ่มวัยรุ่น 3 คน ซึ่งอยู่ในรถยนต์กระบะ พากันลงจากรถ และเข้ามารุมซ้อม จนหมดสติอยู่กับพื้น หลังก่อเหตุวัยรุ่นทั้ง 3 คน พากันขับขี่รถยนต์กระบะหลบหนีไป กระทั่งมีเพื่อนที่ร้านเบียร์สด ผ่านมาพบเห็นจึงแจ้งกู้ภัยนำนายไซอ่องตาน ส่งโรงพยาบาลระยอง ซึ่งแพทย์ต้องผ่าตัดสมอง เนื่องจากมีเลือดคั่ง ซึ่งตนอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ทางด้าน ร.ต.อ.เจริญ เดชพ่วง รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ทราบเรื่องได้รับแจ้งมาดูที่เกิดเหตุ จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า 1 ใน 3 วัยรุ่นที่ก่อเหตุชื่อนายกร ซึ่งมาเที่ยวที่ร้านเบียร์สด เป็นประจำและก่อนเกิดเหตุวัยรุ่นทั้ง 3 คน ได้พาแฟนสาว มาเที่ยวที่ร้านด้วย แต่นายไซอ่องตานได้เข้าไปบริการเอาใจแฟนสาวของนายกร จึงทำให้นายกรเกิดความหึงหวง และไม่พอใจ ซึ่งก่อนที่ร้านจะปิด นายกร และเพื่อนจึงกลับออกจากร้านไปส่งเพื่อนหญิงสาววัยรุ่น ทั้ง 3 คน จากนั้นได้พากันขับรถย้อนกลับมาที่ร้าน และหลังจากที่ร้านปิดแล้ว นายไซอ่องตานจึงขับขี่รถจักรยานยนต์กลับที่พัก จนกระทั่งถูกนายกร และเพื่อนขับรถไล่ชน และพากันรุมซ้อมจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนตัวคนร้ายและจะจับมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้

สาวพม่าวัย 26 ปี ร้องตร.ระยอง เร่งจับกุมกลุ่มคนร้ายซิ่งกระบะชนท้ายจยย.น้องชาย ไม่หน่ำใจลงมากระทืบซ้ำจนบาดเจ็บสาหัส สาเหตุไม่พอใจที่น้องชายไปเสิร์ฟเบียร์สดและเอาใจแฟนสาว 28 ก.ย. 2559 21:00 28 ก.ย. 2559 21:21 ไทยรัฐ