วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอคุยหน่อย! ‘แคร์เบอร์’ โวมีแต่คนอยากเอาชนะหลังครองมือ 1 โลก

"แองเจลิค แคร์เบอร์" ราชินีคอร์ทคนใหม่ชาวเยอรมัน ยอมรับว่าตัวเองกลายเป็นเป้าหมายใหม่ของเพื่อนร่วมอาชีพทั่วโลก ที่หวังจะเอาชนะให้ได้ หลังจากสามารถขึ้นไปครองตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า แองเจลิค แคร์เบอร์ ยอดนักหวดลูกสักหลาดสาวชาวเยอรมนี เจ้าของตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกคนใหม่เผย ตอนนี้กลายเป็นเป้าหมายสูงสุดใหม่ของคู่ต่อสู้ทั่วโลก ที่อยากจะเอาชนะให้ได้มากที่สุด 

นักเทนนิสสาววัย 28 ปี สามารถล้มคู่ปรับจอมแกร่งอย่าง เซเรนา วิลเลียมส์ ขึ้นไปรั้งตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกได้อย่างภาคภูมิใจ หลังการก้าวขึ้นมาครองแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2016 เมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด แคร์เบอร์ เปิดใจกับสื่อระหว่างลงทำศึกหวูฮั่น โอเพ่น ที่ประเทศจีน ว่า จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด โดยไม่คิดถึงเรื่องการเอาชนะของคู่ต่อสู้ ที่จะมารบกวนสมาธิระหว่างแข่งขัน

“ฉันเชื่อว่าตอนนี้ทุกคนต้องการที่จะเอาชนะฉันให้ได้ ดังนั้น ฉันจึงต้องพยายามออกไปข้างนอกเพื่อผ่อนคลาย และไม่คิดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกซึ่งช่ายลดความกังวลลงไปได้มาก รวมถึงคิดในทางกลับกันว่า ฉันเองก็อยากที่จะเอาชนะทุกคนเช่นกันเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดต่อจากนี้”

สำหรับ แคร์เบอร์ ยังคงอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ “หวูฮั่น โอเพ่น 2016” เมื่อสามารถทะลุเข้าถึงรอบ 3 รอพบกับ เพตรา ควิโตวา มือวางอันดับ 14 ของรายการจากเช็ก ต่อไป

"แองเจลิค แคร์เบอร์" ราชินีคอร์ทคนใหม่ชาวเยอรมัน ยอมรับว่าตัวเองกลายเป็นเป้าหมายใหม่ของเพื่อนร่วมอาชีพทั่วโลก ที่หวังจะเอาชนะให้ได้ หลังจากสามารถขึ้นไปครองตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน... 28 ก.ย. 2559 20:21 28 ก.ย. 2559 20:50 ไทยรัฐ