วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมมอบตัวแล้ว! ตร.ล้อมจับ คนร้ายยิงสู้ ข่มขืน ผช.พยาบาลสาว

ตร.ชุดสืบ บชน. พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 ร่วมกันกดดันปิดล้อมคนร้ายบุกข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาว โดยมีอาวุธปืน ขณะหลบซ่อนในโรงแรมม่านรูด ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนเปิดฉากยิงสู้ สุดท้ายทานแรงต้านไม่ไหว เปลี่ยนใจยอมมอบตัวแต่โดยดี...

จากกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา มีคนร้ายรูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม. ผิวสีแทน ผมรองทรง ที่บริเวณเอวด้านขวาของคนร้ายมีรอยสักสีเขียวแดง ได้บุกเข้ามาในห้องพักเลขที่ 204 ย่านสวนหลวง กทม. ซึ่งเป็นห้องของ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ช่วยพยาบาล ก่อนลงมือข่มขืน และหลบหนีไป ก่อนที่ต่อมาศาลจะออกหมายจับตามภาพกล้องวงจรปิดบุกข่มขืนถึงห้อง ผช.พยาบาลวัย 18 แถมขู่จะย้ายมาอยู่ด้วย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 28 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า คนร้ายได้เข้าพักอาศัยที่โรงแรมบารอสซา ซึ่งเป็นโรงแรมม่านรูด เลขที่ 300/3 ซอยกิ่งแก้ว 25/1 ถ.กิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตำรวจสืบสวน บช.น. จึงเดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่าย จนพบว่าคนร้ายเดินออกมาเพื่อมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าโรงแรม แต่คนร้ายเห็นตำรวจจึงรีบวิ่งกลับเข้าไปในห้อง ก่อนจะมีการยิงปะทะกัน โดยตำรวจได้กั้นบริเวณโดยรอบไม่ให้บุคคลภายนอกเข้า ทั้งนี้ มีรายงานว่าคนร้ายพยายามขู่ฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อม และให้ผู้ที่พักอาศัยทยอยออกมา

ต่อมา พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมลคล ผบก.น.4 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว จ.สมุทปราการ เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังมีรถ รพ.จุฬารัตน์ 9 มาจอดในบริเวณ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำไฟส่องสว่างมาช่วยส่องหน้าบริเวณโรงแรมด้วย

ขณะที่ต่อมา เวลาประมาณ 19.20 น. กำลังเสริมจากชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 มาโดยรถตู้ 1 คัน กระบะ 2 คัน พร้อมอาวุธครบมือ ได้เข้าไปในที่เกิดเหตุพร้อมกับมีเสียงดังคล้ายระเบิดควันดังขึ้น 6 ครั้ง คาดว่าเป็นการเปิดทางของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานเพื่อเข้าควบคุมตัวคนร้าย ทั้งนี้ มีตำรวจจากสืบสวน บช.น., ตำรวจสน.อุดมสุข, ตำรวจ สน.ประเวศ และ ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ตรึงกำลังอย่างเข้มงวด จากนั้นประมาณ 20 นาที ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และคนร้ายยอมมอบตัวแต่โดยดี ทราบชื่อต่อมา นายธนพล นิลพัตร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/207 ซอยบางนา-ตราด 46 แขวง/เขตบางนา กทม. ก่อนที่จะนำตัวไปสอบสวนและลงประจำวันที่ สภ.บางแก้ว พร้อมทั้งนำตัวไปสวบสวนต่อที่ สน.ประเวศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ต่อมา เวลา 20.10 น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้จับกุมคนร้ายไว้ได้แล้ว หลังจากปิดล้อมเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งยอมรับว่า ในครั้งแรกที่เข้าล้อมจับกุมเมื่อช่วงบ่าย คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ ก่อนหลบหนีเข้าไปยังห้องพักโรงแรมดังกล่าว และได้เปิดฝ้าเพดาน พยายามหลบหนีต่อ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าทั้งฝ่ายคนร้ายและตำรวจปลอดภัยดี ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือถูกยิงแต่อย่างใด ในส่วนของคนร้ายมีเพียงแผลถลอกเล็กน้อย จากการเข้าจับกุมตัวเท่านั้น

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดีจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือคดีที่เกิดในท้องที่ สน.ประเวศ ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นไม่อยู่ในภาวะที่ขัดขืนได้ หรือ โดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น เข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น อันเป็นการรบกวน การครอบครอง อสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษ หลังคนร้ายได้ก่อเหตุข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาว และคดีที่เกิดในท้องที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ คือ พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีการใช้สารเสพติดด้วยหรือไม่ 

รอง ผบช.น. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะนำตัวไปสอบสวนและขยายผลเพิ่มเติม ในท้องที่ของนครบาล ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องนำไปสอบสวนอย่างละเอียด ในส่วนของคดีข่มขืนผู้ช่วยพยาบาล หลังจากนี้ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานในห้องที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนต่อไป 

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 กล่าวว่า คนร้ายมาพักที่โรงแรมดังกล่าว เป็นเวลา 2 วันแล้ว โดยจับกุมได้ภายในห้องเลขที่ 206 ก่อนหน้านี้ได้มีการเปลี่ยนห้องพัก แต่เมื่อถูกตำรวจล้อมจับจึงเปิดฝ้าเพดาน หลบหนีจากการสอบปากคำเบื้องต้น ถึงสาเหตุที่ก่อเหตุข่มขืนผู้ช่วยพยาบาล คนร้ายให้การว่า ครั้งแรกไม่ได้ตั้งใจจะข่มขืน แค่ต้องการเข้าไปลักทรัพย์เท่านั้น แต่ขณะลักทรัพย์นั้น ผู้เสียหายเกิดรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา คนร้ายจึงฉวยโอกาสข่มขืน ก่อนจะหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนพบว่า คนร้ายดังกล่าวมักจะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ตามอพาร์ทเมนท์และคอนโดฯ ซึ่งตรวจสอบประวัติยังไม่เคยพบคดีที่เกี่ยวกับข่มขืน พบเพียงคดีลักทรัพย์และยาเสพติดเท่านั้น

ตร.ชุดสืบ บชน. พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 ร่วมกันกดดันปิดล้อมคนร้ายบุกข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาว โดยมีอาวุธปืน ขณะหลบซ่อนในโรงแรมม่านรูด ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนเปิดฉากยิงสู้ สุดท้ายทานแรงต้านไม่ไหวเปลี่ยนใจยอมมอบตัว 28 ก.ย. 2559 19:56 28 ก.ย. 2559 23:22 ไทยรัฐ